HRW Công Bố Phúc Trình Đầu Tiên Về Nạn Công An VN Bạo Hành

Human Rights Watch nói phúc trình sắp công bố phơi bày hàng
loạt các vi phạm của công an Việt Nam mà Hà Nội muốn
che đậy.
Trà Mi-VOA - 15.9.2014: Tổ chức Theo dõi Nhân quyền quốc tế Human Rights Watch sẽ mở họp báo công bố phúc trình mới về tình trạng tra tấn, bạo hành trong ngành công an Việt Nam.

Phó Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á thuộc Human Rights Watch, diễn giả chính của buổi họp báo, cho hay sự kiện này được tổ chức vào sáng ngày 16/9 tại Câu lạc bộ Ký giả Nước ngoài ở Bangkok, Thái Lan. Ông Phil Robertson nói:

“Ngày mai diễn ra cuộc họp báo của chúng tôi trình bày những ghi nhận trong báo cáo về các vi phạm nhân quyền của công an Việt Nam. Đây là phúc trình đầu tiên của Human Rights Watch phản ánh về nạn tra tấn bạo hành trong ngành công an Việt Nam.”
Đọc Thêm

Kết Quả Tòa Án Quận Hà Đông (HN) Xử Kín 2 Người Đàn Bà Dương Nội !

Cập Nhật: Nông dân dương nội cực lực phản đối bản án bất công. 6 tháng tù giam đối với bà Nguyễn Thị Toàn, 6 tháng tù giam đối với cô Nguyễn Thị Ngân. Phản đối. phản đối, phản đối! (Fb Trịnh Bá Phương)
---------------------------------
Gia Minh, RFA: Bất ngờ xử kín 2 nông dân Dương Nội

Hai phụ nữ phường Dương Nội, quận Hà Đông: bà Nguyễn thị Ngân và Nguyễn thị Toàn, bị tòa án tuyên mỗi người 6 tháng tù giam về tội danh ‘chống người thi hành công vụ’.
Đọc Thêm

Khẩn Báo: 7 Dân Oan Trong Đoàn Biểu Tình Sáng Nay Tại SG Bị Công An Bắt Đưa Đi Đâu Chưa Ai Biết

Fb Trần Ngọc Anh: KHẨN BÁO: 7 DÂN OAN TRONG ĐOÀN BIỂU TÌNH SÁNG NAY ĐÃ BỊ CÔN AN THÀNH HỒ BẮT ĐƯA ĐI ĐÂU CHƯA AI BIẾT

Sáng nay, sau khi biểu tình tại Văn phòng Chính phủ tại số 35 đường Hồ Ngọc Lãm, đoàn Dân Oan kéo đến tập trung biểu dương ôn hòa trước Chợ Bến Thành rồi trước toà Lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn.

Cuộc biểu dương trước tòa Lãnh sự Mỹ chưa kịp diễn ra thì côn an an ninh Hồ Chí Minh ập tới đàn áp.
Đọc Thêm

Mọi Cơ Sở Tôn Giáo Có Quyền Hiện Diện Lâu Dài Tại Đô Thị Mới Thủ Thiêm

VRNs (15.09.2014) – Sài Gòn - Ủng hộ Bản Lên Tiếng của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam lên tiếng Về Việc Nhà Cầm Quyền CSVN Triệt Hạ Các Cơ Sở Tôn Giáo tại Thủ Thiêm.

HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM
Bản Lên Tiếng

Mọi cơ sở tôn giáo có quyền hiện diện lâu dài tại đô thị mới Thủ Thiêm
Đọc Thêm

ĐSQ Hoa Kỳ Gặp Gỡ Với Dân Oan Dương Nội và Hứa Tham Dự Phiên Tòa Ngày 19/9

Theo nguồn tin từ Trịnh Bá Phương, ngày 12/9/2014 người dân oan Dương Nội đã có cơ hội gặp gỡ với các đại diện của Đại sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Trong cuộc gặp mặt, Đại sứ Quán Hoa Kỳ đã chia sẻ và bày tỏ sự quan tâm đến quyền con người của những người dân Dương Nội đang bị chính quyền bắt giữ trái phép, và cũng như của toàn thể bà con dân oan Dương Nội.

Đại sứ Quán Hoa Kỳ cũng đã chấp nhận lời mời tham dự phiên toà xét xử vào ngày 19/9/2014. Đây là phiên tòa dành cho chị Cấn Thị Thêu, người bị bắt giữ ngày 25/04/2014 và truy tố với tội danh "Chống người thi hành công vụ" khi đang phản đối lực lượng cưỡng chế mà bà con Dương Nội cho là trái pháp luật.
Đọc Thêm

Nhà Văn Nguyễn Xuân Nghĩa Kể Chuyện Nhà Tù

VRNs (15.09.2014) – Sài Gòn – “Khi tôi bị biệt giam trong một căn phòng nhỏ hẹp và trong một thời gian dài như vậy thì lúc đầu tôi bị stress. Tôi đã có những giây phút bị lung lay tinh thần bằng cách phải làm đơn cầu xin ban giám thị giải tỏa cho tôi, để tôi được trở về với mọi người trong buồng giam chung, nhưng tôi đã trấn tĩnh và suy nghĩ rằng, nếu tôi làm như vậy, tinh thần của tôi sẽ yếu kém đi mãi mãi, một lần yếu kém thì nó chính là cái đà cho những sự yếu kém tinh thần của tôi về sau này. Bởi vậy, tôi kiên quyết không làm đơn, không nhận tội, và một con người như tôi đã không nhận tội [trước tòa án] mà lại phải nhận tội [trong trại giam] để van xin họ cho thoát khỏi phòng biệt giam, thì chính bản thân tôi cảm thấy xấu hổ. Và sau này, khi tôi ra khỏi tù, tôi gặp những bạn bè của tôi thì sự xấu hổ đó còn tăng lên gấp bội, nên tôi kiên quyết chịu đựng. Thời điểm biệt giam là thời điểm tôi có thể kết thúc số phận một cách tốt nhất, vì làm như thế tiếng vang rất lớn, nhưng tôi nghĩ rằng tiếng vang ấy dù lớn đến đâu cũng không lớn bằng tôi sẽ cố gắng sống để trả xong cái án tù, để trở về, để tiếp tục công việc cao quý của tôi, đó là cùng với tất cả anh em đấu tranh cho tự do cho dân tộc.” Nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa chia sẻ sau khi ông được mãn hạn tù sáu năm vào ngày 12.09 vừa qua.
Đọc Thêm

Bán Tháo Tài Sản: Khi Nào Quan Chức Việt Theo Chân Trung Quốc?

Phạm Chí Dũng: Giữa hai quốc gia “môi răng” Trung Quốc và Việt Nam đang vừa lộ diện vừa âm thầm diễn ra những biến chuyển liên quan đến khái niệm “tài sản quan chức.”

Bán thật nhanh!

Khác hẳn với Việt Nam, chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” do ông Tập Cận Bình khởi xướng ở quốc gia đông dân nhất và cũng thuộc loại tham nhũng nhất thế giới đã tạo ra chất xúc tác phủ phê cho làn sóng bán tháo ngập ngụa trong thị trường nhà đất.
Đọc Thêm

Mẹ Tôi Trong Cải Cách Ruộng Đất

Trần Mạnh Hảo: Năm cải cách ruộng đất ở làng tôi sau tết 1956-1957, là đợt long trời lở đất cuối cùng của cuộc tắm máu, trời rất rét, nạn rận chấy hành hạ dân chúng khủng khiếp hơn bao giờ, có nguy cơ chết vì rận chấy nhiều hơn là chết vì đảng bác xử bắn oan , (xử bắn, đấu tố toàn người tốt, người nghèo bị quy oan do số phần trăm đảng đội áp đặt lên từng làng từng xã). Nếu không có nạn rận chấy năm đau thương khốn khổ tột cùng ấy, có lẽ ba mẹ con tôi đã chết đói ( vì bố tôi đang bị đảng- đội bắt giam tội địa chủ) vì không có hạt gạo nào để nấu cháo…
Đọc Thêm

Tôn Giáo Là Yếu Tố Vì Hòa Bình Hay Bạo Lực?

VRNs (11.09.2014) – Sài Gòn- Theo Romreport ngày 09.09.2014 – Tôn giáo là yếu tố vì hòa bình hay bạo lực? Đây là câu hỏi được lặp lại nhiều lần, đặc biệt là trước tình hình hiện nay tại Trung đông. Với chủ đề hòa bình là tương lai, cộng đoàn thánh Egidio tổ chức cuộc họp hai ngày ở Antwerpen, Bỉ, để thảo luận về vấn đề này.

Marco Impagliazzo, chủ tịch cộng đoàn thánh Egidio nói: “Hội nghị năm nay diễn ra trong một thời điểm nhạy cảm trong lịch sử. Chúng tôi đối diện với bạo lực cực đoan nhân danh tôn giáo. Mỗi ngày chúng tôi nghe nói về một số điều xảy ra ở Trung đông, Iraq, Syria và Libya”.
Đọc Thêm