Chính Sách Đàn Áp Tôn Giáo Và Chiến Dịch Trấn Áp Tăng Đoàn GHPGVNTN

Điện Phật chùa An Cư - Đà Nẵng
VRNs (22.09.2014) – Tăng đoàn Phật giáo Việt Nam Thống nhất là một Tổ chức tôn giáo được thành lập bởi các Tăng sĩ Phật giáo, hoạt động nhằm mục đích tranh đấu cho sự độc lập của Phật giáo Việt Nam – phản đối việc chính quyền thâu tóm tôn giáo và tách giáo hội ra khỏi sự kiểm soát của nhà nước. Đồng thời, là một tổ chức đối lập với chính quyền, cổ xúy cho quyền Tự do Tôn giáo tại Việt Nam.

Từ ngày Tăng đoàn Phật giáo Thống nhất chính thức thành lập, các tu sĩ trong ban điều hành của Tăng đoàn liên tiếp bị chính quyền sách nhiễu dưới nhiều hình thức. Trong thời gian gần đây, nhà nước Việt Nam đề ra các biện pháp thu hồi đất, áp dụng cho một loạt các cơ sở tôn giáo, văn phòng trực thuộc Tăng đoàn tại các địa phương.
Đọc Thêm

Hồi Ký: Vì Sao Năm Xưa Chính Quyền Cộng Sản Luôn Đàn Áp Sinh Viên Công Giáo Vinh?

Ant.Chu Mạnh Sơn: Cũng vì sự công khai bày tỏ nỗi niềm của chính mình, vì yêu quê hương đất nước, yêu Giáo Hội Mẹ Hiền mà nhà cầm quyền Cộng Sản đã để ý dòm ngó đến các nhóm SVCG tại Vinh, không riêng gì Nhóm Tổ Kỷ Thuật, Cao Đẳng Sư Phạm, Trường Thi,.. mà là 14 nhóm SVCG tại Vinh. Nhà cầm quyền cộng sản đã cho người theo dõi, giám sát các buổi sinh hoạt của các Tổ. Ngoài ra, nhà cầm quyền cộng sản còn bảo phía Trường Học trên địa bàn Thành Phố Vinh yêu cầu các bạn Sinh Viên ký vào bản cam kết không được tham gia vào các nhóm Sinh Viên Công Giáo Vinh. Nếu bạn Sinh Viên nào tham gia sinh hoạt nhóm SVCG sẽ bị hạ các bậc hạnh kiểm nên nhiều bạn Sinh Viên vì sợ ảnh hưởng đến việc học hành nên đành chấp nhận ký vào Bản Cam Kết đó. Tuy nhiên, rất nhiều bạn Sinh Viên đã can đảm bày tỏ quan điểm của bản thân, nhất quyết không ký vào bản cam kết đó và vẫn tiếp tục tham gia sinh hoạt ở các nhóm SVCG.
Đọc Thêm

Cầu Nguyện Cho Các Nạn Nhân Của Nhà Nước Hồi Giáo

VaticanRadio: Các Thánh Anh Hài là những người đã chết thay cho Hài nhi Giêsu, khi Thánh Gia ly hương sang Ai-cập nhằm tránh cuộc truy cùng giết tận của bạo chúa Hê-rô-đê. Dù chưa hề giáp mặt Đấng Cứu Tinh thậm chí chưa thể lắp bắp trên môi những ngôn từ chúc tụng Chúa, nhưng các ngài đã dùng máu đào để minh chứng cho sự vô tội của Chúa Hài Đồng. Khoảnh khắc hiện diện trên trần gian của các ngài thật ngắn ngủi nhưng thật ý nghĩa và giá trị với Chúa Giêsu.
Đọc Thêm

Nói Láo Kiểu VN Và Thống Kê

Gs Nguyễn Văn Tuấn: Đã từ lâu, các tổ chức quốc tế không tin vào những con số thống kê của VN do các cơ quan Nhà nước sản xuất và cung cấp. Chẳng hạn như con số thất nghiệp (1.84%) gần đây gây ra nhiều tranh cãi, nếu không muốn nói là khó tin. Càng khó tin hơn khi người ta trình làng con số 80% người dân hài lòng về dịch vụ công. Trời ạ!

Trong cái môi trường tham nhũng và nhũng nhiễu tràn lan như VN mà 80% người dân hài lòng với dịch vụ công! Nhưng sốc nhất có lẽ là con số chỉ 1 người không trung thực trong số 1 triệu người kê khai tài sản. Nhưng những con số đó nó có mặt và cứ như là cười cợt và thách thức dư luận công chúng.
Đọc Thêm

Hơn 20 Trường Hong Kong Bãi Khóa

BBC: Sinh viên Hong Kong bắt đầu bãi khóa
Cập nhật: 06:01 GMT - thứ hai, 22 tháng 9, 2014
Sinh viên Hong Kong đã bắt đầu một tuần bãi khóa để phản đối lập trường của chính phủ trung ương Trung Quốc đối với việc cải cách bầu cử ở đặc khu hành chính này.

Hàng ngàn sinh viên của hơn hai chục trường đại học và trường cấp ba đã khẳng định sẽ bãi khóa.

Đây chỉ mới là màn dạo đầu cho một cuộc biểu tình rầm rộ hơn dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/10 tới do tổ chức cổ súy dân chủ Occupy Central tổ chức.
Đọc Thêm

Trước Hội Nghị 10: Phân Tích 'Báo Cáo Phân Tích Nội Bộ'

Phạm Chí Dũng: Chẳng mấy dị biệt với các kỳ hội nghị trung ương trước đây, trước hội nghị trung ương đảng thứ 10 cuối năm 2014, bầu không khí “chính trị nội bộ” ở Việt Nam có vẻ đang dần được sưởi ấm bởi một chiến dịch “phản tuyên truyền” manh nha khởi phát.

Nhưng khác hẳn với năm 2012 khi các bài viết đả kích nội bộ tập trung trên hệ thống trang điện tử cá nhân của dư luận viên, giờ đây mặt bằng dân trí “phản tuyên truyền” đã được “nâng lên một tầm cao mới”: thông qua kênh thông tin “lề dân” và hải ngoại để “khách quan.”
Đọc Thêm

Cứu Nước Trên Hết!

Trung Quốc đang xây dựng căn trên quần đảo Trường Sa
Nguyễn Trọng Vĩnh: Chưa bao giờ thấy tình hình đất nước đáng lo như hiện nay:

Về kinh tế xã hội:
Hàng chục vạn doanh nghiệp ngừng hoạt động và phá sản, công nhân nhân viên mất việc, ngân sách thất thu, sinh viên tốt nghiệp ra trường không có việc làm, người cày mất ruộng, tập đoàn kinh tế nhà nước làm ăn thua lỗ, tham ô, nợ xấu ngân hàng, thất thoát hàng ngàn ngàn tỷ, hàng hóa nước ngoài tràn ngập thị trường chủ yếu từ Trung Quốc, hàng xuất khẩu chủ lực lệ thuộc Trung Quốc về nguyên vật liệu, nhập siêu hàng năm trên dưới 20 tỷ đô la, nợ nước ngoài chồng chất vượt quá GDP, khoáng sản bị đào bới bung bét, rừng bị chặt phá vô tội vạ...Kinh tế sa sút gần đến đáy, tụt hậu rất xa so với các nước chung quanh. Tài nguyên phong phú mà dân nghèo, nước yếu, lệ thuộc.
Đọc Thêm

DCCT Sài Gòn: Huấn Luyện Kỹ Năng Cho Người Trẻ Công Giáo

VRNs (22.09.2014) – Sài Gòn - Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn do quý linh mục tu sĩ DCCT Sài Gòn phụ trách sẽ tổ chức khóa Kỹ năng cơ bản cho Người trẻ Công giáo, nhằm giúp các bạn trẻ sống đức tin và vượt qua những khó khăn về tâm linh trong cuộc sống.

Khóa I này, chương trình sẽ tập trung vào 3 kỹ năng: Cầu nguyện – Sống nhóm – Truyền giáo.

Khóa học kéo dài trong 3 tháng, mỗi tuần chỉ tham gia một buổi vào tối thứ năm, từ 18g30 – 21g00. Khóa học từ ngày 02.10 đến 25.12.2014.
Đọc Thêm

Trò Chuyện Với Một Nhân Chứng Sống Của Cải Cách Ruộng Đất

Nhà văn Trần Mạnh Hảo
Trà Mi-VOA - 21.9.2014: Một sự kiện gây bão dư luận trong tháng này khi chính phủ Hà Nội lần đầu tiên mở triển lãm về cuộc cải cách ruộng đất long trời lở đất những năm 40-50 ở miền Bắc và vội vã đóng cửa sau 3 ngày gặp phản ứng mãnh mẽ từ công chúng, nhất là các cư dân mạng.

Cuộc triển lãm tại Viện Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia ở Hà Nội chuyên đề “Cải cách ruộng đất 1946 – 1957” khai mạc hôm 8/9 đã làm khơi dậy làn sóng phẫn nộ vì điều bị cáo buộc là không phản ánh đúng thực chất sự kiện lịch sử đã giết chết ít nhất 15 ngàn người bị đấu tố là địa chủ mà đa phần trong số đó bị vu oan, cùng hàng ngàn nạn nhân khác bị tra tấn, hành hạ và bỏ đói trong tù.
Đọc Thêm

Tôn Trọng Các Nhân Quyền Căn Bản Và Tự Do Tôn Giáo Là Góp Phần Thăng Tiến Và Phát Triển Thiện Ích Quốc Gia Đỉch Thực

ĐTC được chào đón tại thủ đô Tirana - Albania
VaticanRadio: Tôn trọng các nhân quyền căn bản và tự do tôn giáo là góp phần thăng tiến và phát triển thiện ích quốc gia đỉch thực.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định như trên trong bài phát biểu trước các giới chức chính quyền Albania trong chuyến viếng thăm nước này Chúa Nhật 21-9-2014. Đây là chuyến công du thứ tư ngoài Italia, chỉ kéo dài 11 giớ đồng hồ.

Ban sáng Đức Thánh Cha đã đi xe đến phi trường quốc tế Fiumicino để lấy máy bay đi Tirana. Tiếp đón Đức Thánh Cha tại phi trường có Đức Cha Gino Reali, Giám Mục giáo phận Porto Santa Rufina bao gồm phi trường Fiumicino. Chiếc máy bay của hãng hàng không Alitalia A320 đã cất cánh lúc 7 giờ rưỡi và đã đến phi trường quốc tế ”Mẹ Têrêxa” lúc 9 giờ.
Đọc Thêm

Công Nhân Đội Mưa, Chịu Cảnh “Màn Trời Chiếu Đất” Đòi Lương

Lê Tuyết: Nhiều ngày qua, các công nhân Cty SMY Việt Nam (28/12 Dương Công Khi, ấp 4, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TPHCM) bất chấp đêm ngày đội mưa gió, chịu cảnh “màn trời chiếu đất” để đòi lương.

Sự chờ đợi của công nhân đã có kết quả khi đến gần 22 giờ tối nay (ngày 20.9), các công nhân đã nhận được lương từ bà giám đốc Nguyễn Thị Thúc Ý.
Đọc Thêm