Dân Oan Biểu Tình Đỏ Rực Trời Hà Nội Dịp Ngày 10/10

Sáng nay, không hẹn mà nên, dân oan khắp ba miền Bắc - Trung - Nam đồng lòng đồng loạt kéo vào trung tâm Hà Nội biểu tình đòi ruộng đất, đòi lại tài sản đã bị chính quyền địa phương các cấp cướp đoạt.

Tại trụ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 46 Tràng Thi, Hà Nội hàng trăm bà con dân oan Văn Giang (Hưng Yên), Hải Phòng, Tây Ninh đem theo biểu ngữ, khẩu hiệu rợp cả một góc trời:
Đọc Thêm

Trung Tâm Hành Hương La Mã Bến Tre: Kỷ Kiệm Ngày Bức Linh Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Lộ Hình

VRNs (08.10.2014) – Bến Tre – Trong ngày Giáo hội mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi hôm qua, 07.10 đã có gần ba ngàn người từ khắp nơi đến cầu nguyện, tham dự hành hương và thánh lễ kính Đức Mẹ tại Họ đạo La Mã thuộc Giáo phận Vĩnh Long, tỉnh Bến Tre.

Ngày 07.10 hàng năm cũng là ngày kỷ niệm biến cố Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp che chở những người con của Mẹ thoát khỏi cảnh chết chóc do đạn pháo của chiến tranh. Mẹ đã bày tỏ dung nhan của Mẹ khi làm cho bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã bị phai nhạt dần lộ rõ hình ảnh.
Đọc Thêm

Khẩn: Bô Xít Tân Rai Lâm Đồng: Bùn Đỏ Tràn Ra Đường

Khắc phục sự cố mặt đập. Ảnh Minh Sơn TNO
Gia Bảo - Gia Bình: Lời bình Nguyễn Quang Lập: Lời cảnh báo của Đại biểu Quốc Hội- Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết và hơn hai ngàn nhân sĩ trí thức Việt về "những quả bom bùn đỏ treo trên đầu Tổ Quốc" từ 2007 đến nay đã bắt đầu ứng nghiệm. Đã đến lúc Quốc Hội phải trả lời cho dân biết có nên tiếp tục dự án Bauxite Tây Nguyên nữa hay không và những ông bà có tên cụ thể nào phải chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Sáng nay, tại khu vực hồ thải quặng bô xít Tân Rai đuôi số 5 (Lâm Đồng), nhiều xe đào và xe ben chở đất đắp thêm phần đập ngăn chặn bùn đỏ tràn xuống phía dưới.
Đọc Thêm

6 Chiến Lược Của Bắc Kinh Nhằm Vô Hiệu Hóa OCLP

Dưới đây là bản dịch bài viết của GS. Luật Benny Tai (Đại học Thành thị Hong Kong), người sáng lập phong trào Occupy Central. Ông Benny Tai viết bài này bằng tiếng Trung vào ngày 12/8/2014 trên Apple Daily – tờ báo bán chạy thứ hai ở Hong Kong. Nó được dịch sang tiếng Anh vào ngày 15/8/2014, đăng trên trang blog tiếng Anh của phong trào Occupy Central.

Chúng ta hãy thử xem Benny Tai nhận định những gì và điều nào trong số những điều ông viết đã trở thành sự thật hoặc trật lất.

Đọc Thêm

Hãy Cứu Lấy Tù Nhân Lương Tâm F.x Đặng Xuân Diệu

Anh Đặng Xuân Diệu tại tòa sơ thẩm
JB Nguyễn Hữu Vinh: Fx. Đặng Xuân Diệu là một thanh niên trong số 17 Thanh Niên Công Giáo đã bị bắt và kết án 13 năm trái pháp luật. Anh đã kiên quyết không chấp nhận cái gọi là Tòa án và đã phủ nhận phiên tòa, không thèm có đơn Phúc Thẩm và không nhận tội. Kể từ đó anh không được gặp gia đình, không được thăm nuôi và tuyệt thực liên tục trong nhà tù, bị biệt giam và nhiều trò hành hạ khác nhau. Giờ đây anh đã suy sụp sức khỏe và tính mạng đang bị đe dọa từng ngày.
Đọc Thêm

Phọt Phẹt - Diệt chuột

Phọt _Phẹt: Đỵt mẹ mấy con chuột trốn đâu rồi?

Chuột: Dạ, bọn em ở trong bình ạ.

Phọt _Phẹt: Thằng bình đâu? Mày mới 84 tuổi, chưa quá trăm năm để được gọi là đồ cổ sao đã đổ đốn cho lũ chuột làm tổ trong đấy là thế nào?

Bình: Dạ, bá cáo anh vì ở trong này chúng được an toàn ạ. Chủ nhà trưng em làm cảnh nên chỉ lau bóng bên ngoài mà chả mấy khi ngó vào bên trong.
Đọc Thêm

Joshua Wong Kêu Gọi Toàn Thế Giới Ký Thỉnh Nguyện Thư

Tên tôi là Joshua Wong. Tôi là phát ngôn viên của phong trào "Chiếm Trung Tâm". Chúng tôi hy vọng rất nhiều người từ nhiều quốc gia khác và khắp nơi trên thế giới bước ra và hỗ trợ cho chúng tôi vì chúng tôi ước nguyện được có một cuộc phổ thông đầu phiếu thật sự dưới thể chế cộng sản.

Chúng tôi hy vọng có thể làm lên được một phép lạ – một quốc gia đầu tiên có được một cuộc phổ thông đầu phiếu hoàn toàn và cải cách chính trị dưới sự giám sát của đảng cộng sản.
Đọc Thêm

Ai Cần Ai Giải Phóng?

* Chương ba mươi tám “Ðèn Cù”

Tôi cho rằng chương sách đáng đọc nhất của tác phẩm “Ðèn Cù” là chương 38, chương sách nói về ngày 30 tháng 4 năm 1975. Nếu độc giả không có thời giờ hay ít quan tâm, đọc một chương sách này cũng đã đủ. 

Cũng như “Bên Thắng Cuộc” của Huy Ðức viết về ngày Sài Gòn thất thủ, khi mà cờ xí, biểu ngữ ngợp trời, loa phóng thanh ầm ĩ loan tin ngày đại thắng, Trần Ðĩnh cảm nhận được cái thất vọng, hụt hẫng, đau đớn của một người đã bao nhiêu năm, bỏ hết tuổi thanh xuân đi theo kháng chiến để chống Tây diệt Mỹ, tàn sát anh em để thống nhất đất nước! Những gì Huy Ðức suy nghĩ trước đây hẳn không khác hơn Trần Ðĩnh, Dương Thu Hương hay tất những người Việt Nam:
Đọc Thêm

Một Thanh Niên Hoạt Động Chống Trung Quốc Mãn Hạn Tù

Ngày được trả tự do anh Trương Minh Tam mừng rỡ ôm mẹ
Facebook Trương Ba Không
Gia Minh,  RFA - 7.10.2014: Một biểu tình viên chống Trung Quốc tích cực trong các đợt xuống đường vào năm 2011 tại Hà Nội, anh Trương Minh Tam, thường được gọi là Trương Ba Không, hôm nay mãn án về nhà.

Anh Trương Minh Tam bị bắt hồi ngày 7 tháng 10 năm ngoái và bị khởi tố về tội danh mà tòa buộc là ‘lừa đảo’. Các phiên xử sơ thẩm vào ngày 9 tháng 1 và phúc thẩm vào ngày 11 tháng tư năm nay tuyên anh Trương Minh Tam 1 năm tù giam. Tuy nhiên anh này luôn phản đối cáo buộc đó.
Đọc Thêm

Thiên An Môn Tại Hồng Kông?

Ngô Nhân Dụng: Cuộc biểu tình phản kháng ở Hồng Kông bắt đầu hôm Thứ Hai tuần trước, sẽ quyết định tương lai cuộc sống tự do của thành phố bảy triệu dân này. Và có thể quyết định tương lai chính trị Trung Quốc, do đó sẽ ảnh hưởng tới cả Việt Nam.

Sinh viên Hồng Kông xuống đường sau khi chính quyền Cộng Sản Bắc Kinh để lộ bộ mặt phi dân chủ của họ. Năm 1997 Hồng Kông được Anh quốc trả lại cho chính quyền Trung Cộng qua một thỏa hiệp công nhận dân Hồng Kông được sống trong một chế độ khác với dân Trung Quốc. Mười năm sau, Bắc Kinh đã công bố lời hứa hẹn đến năm 2017 dân Hồng Kông sẽ được bầu cử trực tiếp các người lãnh đạo, thay vì để cho Bắc Kinh bổ nhiệm. Tháng Tám năm nay, Trung Cộng đưa ra một Bạch Thư về cuộc bầu cử vào ba năm tới. Họ ấn định một hội đồng gồm 1,200 người do Bắc Kinh chỉ định sẽ chọn danh sách các ứng cử viên, tối đa là ba danh sách; nghĩa là người dân Hồng Kông sẽ không được tự do ứng cử. Người dân Hồng Kông đa số là những dân tị nạn đã chạy trốn chế độ Cộng Sản từ năm 1950, nhiều người đã chết trên đường vượt biển. Họ không chấp nhận một thể thức bầu cử thiếu tự do.
Đọc Thêm