Đức Thánh Cha Phanxicô Sẽ Tiếp Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI tiếp Thủ tướng
Nguyễn Tấn Dũng hồi tháng 1/2007
WHĐ (12.10.2014)Công báo của Toà Thánh ra ngày 11-10-2014 đã đăng tuyên bố sau đây của cha Federico Lombardi, Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh:

“Trả lời câu hỏi của các nhà báo về cuộc gặp gỡ giữa Đức Thánh Cha Phanxicô và Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Dũng, Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh, cha Federico Lombardi, S.J., đã đưa ra tuyên bố sau đây:
Đọc Thêm

Ban Tuyên Giáo TW Phổ Biến Tài Liệu Hội Nghị Thành Đô

Gia Minh, RFA - 13.10.2014: Một tài liệu được nói là do Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam biên soạn về Cuộc gặp cấp cao tại Thành Đô năm 1990 mà nhiều người quan tâm trong nước gọi là Thỏa thuận Thành Đô đang được lưu hành xuống cơ sở đảng. Động thái này được thực hiện sau khi có một số kêu gọi của chính những vị cao cấp trong Đảng cũng như người quan tâm phải bạch hóa thỏa thuận đó.

Những điều được Ban Tuyên giáo nêu ra trong tài liệu có đáp ứng được yêu cầu của những người từng có kiến nghị về việc này hay chưa?
Đọc Thêm

HongKong: Trưa Nay Côn Đồ Lại Tấn Công Người Biểu Tình

Cảnh sát Hồng Kông dở bỏ rào chắn
"Người lạ" hành hung nhóm biểu tình ở Hồng Kông là "giang hồ xã hội đen"

Một Thế Giới - Hàng trăm "người lạ", gồm một số người bịt mặt, đạp đổ các rào chắn do người biểu tình đòi dân chủ dựng ở giữa khu thương mại của Hồng Kông (HK) vào trưa 13.10, đánh nhau với người biểu tình vốn chiếm các đường phố từ hai tuần qua. Một nữ nhân chứng nói nhóm "người lạ" là "giang hồ xã hội đen".

Cảnh sát bắt đầu dở bỏ rào chắn từ 5 giờ 30 sáng 13.10 với lý do kéo giảm tình trạng kẹt xe do cuộc biểu tình gây ra. Họ nói người biểu tình cứ việc ở lại trên các con đường họ chiếm từ hai tuần qua.
Đọc Thêm

Chính Quyền Hồng Kông 'Không Suy Suyển'

Ông Lương Chấn Anh nói cảnh sát có thể được huy động
với lực lượng 'tối thiểu'.
BBC - 12.10.2014: Trưởng Đặc khu Hành chính Hồng Kông ông Lương Chấn Anh khẳng định Trung Quốc sẽ không thay đổi các quy định cho cuộc bầu cử vào năm 2017, mặc dù có các cuộc biểu tình phản đối kéo dài nhiều tuần lễ.

Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình, ông Lương nói các cuộc biểu tình đã đi ra ngoài " tầm kiểm soát" và không loại trừ việc chính quyền sẽ sử dụng vũ lực để chấm dứt nó.

Các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ đã thu hút hàng ngàn người xuống đường, làm tê liệt nhiều khu vực của Hồng Kông.
Đọc Thêm

ĐTC: Sự Tốt Lành Của Chúa Không Ranh Giới, Không Phân Biệt Đối Xử

VRNs (13.10.2014) -Sài Gòn- Theo newsva- Bài huấn dụ trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật hôm qua, 12.10, Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng “sự tốt lành của Thiên Chúa không ranh giới và không phân biệt đối xử với bất cứ ai, tất cả mọi người đều có cơ hội để đáp ứng lời mời của Ngài”.

Từ cửa sổ điện Vatican nhìn ra Quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC ban lời huấn dụ, suy tư dựa vào bài Tin Mừng Chúa Nhật theo thánh Matthêu, kể lại việc nhà vua gởi lời mời đến một số người vào dự tiệc cưới nhưng họ từ chối và một số khác thì đến.
Đọc Thêm

Hành Trình Kêu Oan Cho Bố Mẹ Của Cô Bé 11 Tuổi

VRNs (13.10.2014) - “Con không xấu hổ khi ba mẹ con đi tù, bởi vì người ta có tiền và có quyền“, bé Ngô Thị Cẩm Hiếu, 11 tuổi, con của Dân oan ông Ngô Văn Huynh và bà Nguyễn Thị Tâm, khẳng định như vậy khi bé Hiếu đi tìm công lý cho bố mẹ trong suốt hơn một năm qua.

Bé Hiếu chia sẻ: “Nhà hàng xóm đã nuôi con khi ba mẹ con ở tù. Ở trường, cô cũng thương con lắm. Các bạn của con biết ba mẹ con đi tù. Các bạn thương con lắm. Các bạn hay cho quà con lắm.” Nhưng bé Hiếu khựng lại với đôi mắt đỏ hoe, bé cúi gầm mặt xuống đất, cái mũi thì sụt sịt, đôi tay bé xíu vò lấy vạt áo đã cũ mèm, bé nói ngập ngừng không thành lời: “Con… con… con… không bao giờ nói cho người lớn biết… ba mẹ con… đi tù.” Bé Hiếu nói tiếp với đôi mắt đã ngấn lệ từ lúc nào và nghẹn lên từng nấc, “vì người lớn sẽ khinh thường ba mẹ con, họ nói xấu ba mẹ con…” Bé Hiếu bộc bạch sự cô đơn, “cô Bí thư Xã đoàn [Đảng viên], người làm giám hộ cho con, cô ghét gia đình con, cô ấy không tin gia đình con… Con không dám đi cùng với cô ấy, vì cô ấy là người phe bên kia…”
Đọc Thêm

Diệt Trừ Tệ “Đứng Đường” CSGT - Cơ Hội Cho Nhà Báo Chân Chính

Tổ CSGT Hàng Xanh
Phạm Chí Dũng: Tháng 10/2014, vụ việc phóng viên Nguyễn Hoài Nam của báo Thanh Niên xảy ra từ hai năm trước rốt cuộc đã lắng lại. Chỉ bị đánh giá “có sai sót trong quá trình tác nghiệp, có hành vi thúc đẩy hành vi phạm tội của người khác”, người nằm trong số ít ỏi nhà báo Việt Nam dám điều tra nạn nhũng nhiễu tàn hại của cảnh sát giao thông đã không bị khởi tố.

Vết thâm đen trên mặt

Báo giới nhà nước đã được an ủi và gỡ gạc thể diện phần nào. Chí ít, Nguyễn Hoài Nam đã không bị rơi vào tâm thế quá cay đắng và oan khuất như Hoàng Khương của Tuổi Trẻ. Ít ra, Bộ Công an và Bộ Thông tin Truyền thông có vẻ còn thể hiện một sự tôn trọng tối thiểu đối với giới nhà báo phản biện xã hội.
Đọc Thêm

Một Sỹ Quan An Minh Tài Năng Của ĐCSVN Đã Giác Ngộ

Nguyễn Thanh Giang: Ngày 5 tháng 5 vừa qua, đúng vào lúc giàn khoan HD 981 vừa đột nhập vào lãnh hải của ta làm cả nước sục sôi căm giận và đang cần có nhiều tiếng nói cất lên để thị uy trước nhà cầm quyền Trung Quốc đồng thời đánh động dư luận quốc tế thì nhà cầm quyền Việt Nam ra lệnh bắt khẩn cấp công dân Nguyễn Hữu Vinh theo Điều 258, Bộ luật Hình sự.

Bộ Công an cho biết, việc bắt giữ ông Vinh được thực hiện sau khi cơ quan công an đã thực hiện nhiều biện pháp vận động, thuyết phục ông này dừng hành vi chống phá Đảng, Nhà nước nhưng không được.
Đọc Thêm

Tuần Hành Cho Tự Do tại Paris

Hôm Thứ Bảy 11/10/2014 tại Paris (thủ đô nước Phấp), đã có cuộc mít tinh tuần hành từ Tượng Nữ Thần Tự Do (Statue de la Liberté) đến Công Trường Nhân Quyền Trocadero do Liên Đoàn Châu Á cho Nhân Quyền, tô chức.

Đoàn người tham gia gôm có : Tây Tạng, Duy Ngô Nhĩ, Trung Quốc Dân Chủ, Lào, Việt Nam, Societa Libera (Ý) và sinh viên Hong Kong du học tại Pháp..

Sâu đây là một số hình ảnh cuộc mít tinh tuàn hành.

Đọc Thêm

Ông Lê Thăng Long: Tường Trình Buổi Làm Việc Với PCT Phường Và Đưa Ra Yêu Sách Dân Chủ Cho VN

VRNs (12.10.2014) – Sài Gòn - Hôm nay tôi đã khởi động và thực hiện “Thông báo kêu gọi biểu tình ôn hòa” bằng hành động biểu tình 1 người sáng nay tại phường Nguyễn Thái Bình nơi tôi vẫn đang bị quản chế 3 năm sau khi ra tù. Dưới đây là bức hình tôi đi bộ biểu tình trên đường Hàm Nghi và các đường phố khác thuộc phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Sài Gòn – TP. HCM, từ 7 giờ sáng đến 8h30 sáng 10/10/2014.

Sau đó, tôi đã lên ủy ban nhân dân phường Nguyễn Thái Bình theo lời mời đột xuất của phó chủ tịch phường gửi cho tôi hôm qua như bản chụp thư mời dưới đây:
Đọc Thêm