Báo Trung Quốc: Đoàn Tướng VN Sang Thăm TQ Vừa Rồi Là Để Cầu Hòa

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang
Thanh vừa có chuyến thăm Trung Quốc
Đông Bình:Báo TQ xuyên tạc: Đoàn Tướng Việt Nam sang TQ để cầu hòa

(GDVN) - Bài viết tập trung phân tích các nhân tố giúp Việt Nam kiên quyết với TQ trong vấn đề Biển Đông, nhưng lộ rõ mưu đồ xuyên tạc cũng như bản chất xâm lược của TQ 

Trang mạng sina Trung Quốc ngày 23 tháng 10 đăng bài viết nhan đề "Vì sao Quân đội Việt Nam bất ngờ thăm Trung Quốc cầu hòa, Mỹ có hỗ trợ lớn hơn". Để khách quan nhất, báo GDVN xin đăng tải toàn bộ nội dung bài báo để độc giả rộng đường tham khảo.
Đọc Thêm

CSVN: Cuộc Đấu Đá Đang Đến Hồi Gây Cấn.

FB Thái Quang Tâm: Việc các phe cánh trong nội bộ đảng cộng sản VN đấu đá, hạ bệ, thủ tiêu nhau trước các kỳ "bầu cử" chắc không mấy xa lạ đối với nhiều người dân Việt Nam.

Chúng ta đã thấy rất rõ những màn kịch gây cấn gần như công khai trong hai đại hội đảng cs khoá X và XI.

Điều mà ai cũng biết trước được là việc sẽ có các "các cánh tay nối dài" của các phe phái sẽ là mục tiêu lý tưởng của mỗi bên. Bên nào bị chặt đứt nhiều hơn tự khắc sẽ trở thành yếu thế cho cuộc đua vào các chiếc ghế béo bở ở cái gọi là "bộ chính trị".
Đọc Thêm

Gx Bình Thuận - GP Vinh: Ngọn Nến Công Lý - Hòa Bình Hướng Về TNLT Đặng Xuân Diệu

TNCG: Giáo xứ Bình Thuận: Thắp sáng những ngọn nến Công lý và Hòa bình hướng về người con quê hương Đặng Xuâu Diệu.

Trong tâm tình tuần chầu đền tạ của giáo xứ Bình Thuận, Giáo Phận Vinh, tối ngày hôm nay ngày 25 tháng 10 năm 2014, cha quản xứ Antôn Đặng Hữu Nam đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình, DCCT Hà Nội, anh FX Đặng Xuân Diệu và các TNLT, sau Thánh lế cha đã đặt mình thánh Chúa để chầu và thắp nến cầu nguyện, và kết thúc cho giờ chầu thì những ngọn nến được thắp sáng hòa cùng lời KINH HÒA BÌNH. 
Đọc Thêm

Phong Trào "Chia Sẽ Ước Mơ Của TNLT Đặng Xuân Diệu" Tại Nghệ An

FB.Việt Khang: Nghệ An, 26/10/2014. Trong vài ngày qua, đất Nghệ đã lan rộng phong trào "Cùng gửi những tấm thiệp đến TNLT Fx. Đặng Xuân Diệu để chia sẽ ước mơ và cảm phục trước những điều anh làm". Phong trào đã lan rộng từ những người lớn tuổi đến các bạn trẻ kéo dài từ huyện đầu Quỳnh Lưu đến tp. Vinh.

Nhắc đến họ Đặng, nhiều người đã buột mồm nói ngay đến tên anh Diệu. Anh Diệu được biết đến bởi những việc anh làm thời đang phụ trách sinh viên, thời anh làm công tác thiện nguyện,....và khi anh bị bắt vào tù. Nhiều bạn trẻ mới nghe đến câu chuyện về TNLT bất khuất này đã rơi nước mắt trước câu chuyện về cán bộ trại giam số 5, Yên Định, Thanh Hóa đối xử tàn bạo và phi nhân với riêng anh.
Đọc Thêm

Giáo xứ Thái Hà: “Một Tấc Đất Là Một Giọt Máu Của Tổ Tiên Để Lại”

VRNs (26.10.2014) – Hà Nội – Sau thánh lễ và cuộc rước kiệu kết thúc tháng Mân Côi lúc 21 giờ, hôm qua 25.10, cha Giuse Nguyễn Văn Phượng, chánh xứ Giáo xứ Thái Hà và cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, quản lý Tu viện DCCT Hà Nội đã ngỏ lời với cộng đoàn liên quan đến khu đất Hồ Ba Giang. Các ngài khẳng định quyền sở hữu của Giáo xứ và Nhà Dòng đối với khu đất Hồ Ba Giang mà chính quyền đang cho người thi công trái phép và nói với cộng đoàn: “Chúng ta không nhân nhượng! Chúng ta không thể để cướp trắng như vậy. Một tấc đất là một giọt máu của tổ tiên để lại.”
Đọc Thêm

Tình Yêu – Nền Tảng Đời Sống Đức Tin

VRNs (26.10.2014) – Hà Nội – Thế giới phát triển về mọi mặt đang dần làm cho cuộc sống con người ngày hiện đại hơn. Tuy nhiên, đó cũng là một trong những nguyên nhân gây nên những khủng hoảng trầm trọng về khí hậu, môi trường, năng lượng… Hay nói cách khác, vấn đề này đã và đang đe dọa đến sự sống còn của con người.Nhưng điều đáng lo ngại hơn mà nhân loại đang đối điện đó chính là sự khủng hoảng “tình thương”. Điều mà làm cho cuộc sống ngày hôm nay mất đi căn tính đích thực, trở nên nhạt nhẻo và kéo theo bao nhiêu hệ lụy đau thương.
Đọc Thêm

'Hậu Quả Tai Hại Của Hội Nghị Thành Đô'

Dương Danh Dy - Nhà nghiên cứu Trung Quốc

...Hơn 20 năm sau Hội nghị Thành Đô, nay có dịp nhìn lại vấn đề, người ta sẽ thấy “ngộ” ra được một số điều mà ngay từ khi được phổ biến kết quả của Hội nghị, những người quan tâm đến tình hình đất nước lúc đó đã ít nhiều biểu thị sự không đồng tình.

Bước đầu, xin mạnh dạn công khai một số yếu kém của phía chúng ta, cũng như xin thẳng thắn đề cập tới một vài tác hại của những “quyết đoán” sai lầm khi đó đối với đất nước.
Đọc Thêm