Trương Minh Tam Thay TNLT Đặng Xuân Diệu Về Thăm Mẹ

Anh Trương Minh Tam và Mẹ của TNLT Đặng Xuân Diệu
Đình Lê: Tiết trời cuối Thu kèm theo nhưng cơn mưa tầm tả càng làm cho không gian trở nên u ám. Anh về thăm Mẹ Nga trong ngôi nhà ẩm thấp, tồi tàn, đơn sơ của vùng sơn cước Miền Trung.

7h30 sáng 30/10/2014 chúng tôi có mặt tại nhà TNLT Đặng Xuân Diệu, mặc dầu chưa biết nhau, chưa gặp nhau nhưng Mẹ Nga và Trương Minh Tam vừa nhìn thấy nhau đã ôm chầm lấy nhau như mẹ con bao năm xa cách giờ được gặp lại, không ai nói nên lời, chỉ có những dòng nước mắt chảy ra từ khóe mắt cả Mẹ lẫn Con. Mẹ muốn nói gì đó, nhưng cổ họng đơ lại, Mẹ chỉ biết dùng hai bàn tay bấu víu vào người Tam, đầu lắc lư mãi và cuối cùng Mẹ cũng đã phát ra được một câu Con…mới…về.
Đọc Thêm

Ls Lê Công Định: Về Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm

LS Lê Công Định: "Ba tôi, một người tham gia phong trào cộng sản, vẫn luôn bày tỏ lòng kính trọng đối với cố Tổng thống Việt Nam Cộng Hòa Ngô Đình Diệm. Ông thường nhận định với tôi rằng dân tộc này sẽ tốt đẹp hơn nhiều, thậm chí có thể sánh ngang với Nhật Bản ở Á châu, nếu cụ Diệm lèo lái con thuyền đất nước đến được bờ bến mà cụ tâm niệm và tranh đấu cả một đời. Khi tôi tỏ vẻ ngạc nhiên vì sao ông chưa bao giờ bày tỏ sự tôn trọng tối thiểu đối với bất kỳ lãnh tụ cộng sản nào, ba tôi lắc đầu trả lời: “Ba chọn lầm đường!” Và ông luôn căn dặn tôi: “Thế hệ của con không được quyền lạc lối như ba.” - Trích
Đọc Thêm

'Khẩu Chiến' Giữa Thủ Tướng Và Chủ Tịch Nước Về Nợ Nần

Bạn đọc Danlambao - Hai nhân vật đứng đầu nhà nước CSVN là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và chủ tịch nước Trương Tấn Sang lại vừa có cuộc 'đấu khẩu' gay gắt liên quan đến tình trạng kinh tế tệ hại, đặc biệt là vấn đề nợ công tăng vọt.

Phát biểu trước cử tri Sài Gòn sáng 15/10/2014, chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gián tiếp chỉ trích thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khi khẳng định tình hình nợ công đã rất ‘nguy’ và phải vay để trả nợ.
Đọc Thêm

Con Đường VN: Thông Cáo Báo Chí v/v Ông Nguyễn Hữu Vinh Và Bà Nguyễn Thị Minh Thúy

Thông Cáo Báo Chí: về cáo buộc của Cơ quan An Ninh Điều Tra Việt Nam đối với ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy

Ngày 30/10/2014, Cơ quan An ninh Điều tra (Bộ Công an) đã ra Bản kết luận điều tra số 14/KLĐT cáo buộc ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy vi phạm Điều 258, Bộ luật Hình sự và đề nghị Viện kiểm sát Tòa án nhân dân tối cao truy tố trước pháp luật.
Đọc Thêm

Bắc Kinh 'Mắng' Hà Nội Chơi Trò Đu Dây

BẮC KINH (NV) .- Cùng một lúc tiếp đại diện của Bắc Kinh để cải thiện bang giao, Hà Nội lại chìa tay bám lấy Ấn Độ vì “những lợi ích ngắn hạn” như muốn “chọc tức” Trung Quốc.

Tờ Nhân Dân Nhật Báo, cơ quan tuyên truyền chính thức của Đảng Cộng Sản đả kích đảng và nhà nước CSVN như thế trong một bài bình luận hôm Thứ Sáu 31/10/2014.

Khi Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc đặc trách đối ngoại Dương Khiết Trì và bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh gặp nhau ngày 26/10 vừa qua tại Hà Nội, ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bay sang thủ đô New Delhi của Ấn Độ ký nhiều hiệp ước từ hợp tác khai thác dầu khí Biển Đông đến an ninh quốc phòng. Trong đó, thủ tướng Ấn cam kết giải ngân nhanh khoản tín dụng $100 triệu giúp Việt Nam mua 4 tàu tuần duyên do một công ty Ấn đóng.
Đọc Thêm

ĐTC: Tình Yêu Và Sự Công Chính Quan Trọng Hơn Việc Gắn Bó Với Lề Luật

VRNs (31.10.2014) –Sài Gòn- theo news.va- Đức Thánh Cha Phanxicô đáng tiếc cho các Kitô hữu nào quá gắn bó với lề luật mà bỏ qua khái niệm về tình yêu và công lý. Đó là lời nói của ĐTC vào sáng thứ Sáu, 31.10, trong bài giảng Thánh Lễ sáng tại nguyện đường Santa Marta.

Suy gẫm dựa trên đoạn Tin Mừng của ngày, tường thuật lại việc Chúa Giêsu đặt câu hỏi cho người Biệt Phái là có được phép để chữa lành một người bệnh vào ngày Sabát không, ĐTC suy gẫm về giá trị tình yêu và công lý mới chính là con đường dẫn ta tới Chúa Kitô chứ không phải là việc gắn bó quá mức đến lề luật. ĐTC kể lại việc Chúa Giêsu quở trách những người Biệt Phái là bọn đạo đức giả vì họ lên án Ngài sau khi Ngài chữa lành cho một người bệnh vào ngày Sabát. (x. Lc 14, 1-6)
Đọc Thêm

Chỉ Huy An Ninh TP Vinh: "Các Loại Chúng May"

Fb Phạm Bá Hải: Do trong hoàn cảnh một mình tôi vây bởi 6-7 người trong suốt 5 tiếng, do bởi ông chỉ huy đã to tiếng, xỉ vả nên tôi thấy cần tịnh khẩu. Giờ tôi viết công khai gửi ông vài dòng.

Ngay từ đầu cách ông cư xử đã chửng tỏ ông xem tôi như một tội phạm thực thụ. Ông đi ra đi vào, chỉ đạo, điện thoại, nói nhỏ, nhắc nhở người ngày người nọ. Thỉnh thoảng ông tham gia tra vấn, nhìn tôi như muốn ăn tươi nuốt sống. Khi các chuyên viên của ông không mở được mật khẩu laptop, iphone và ipad và khi tôi trả lời nhất y nhất quán rằng tôi không biết mật khẩu của quà tặng, ông không còn giữ được tính người.
Đọc Thêm

Thêm 2 Blogger Việt Nam Bị Đề Nghị Truy Tố Vì Điều 258

Trà Mi-VOA -31.10.2014: Thêm hai blogger trong nước bị đề nghị truy tố về tội danh ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước’ bất chấp sự chỉ trích và phản đối mạnh mẽ đối với điều luật 258 Bộ luật Hình sự Việt Nam mà cộng đồng quốc tế cho là vi phạm các quyền tự do căn bản của công dân.

Cơ quan an ninh điều tra của Việt Nam nói ông Nguyễn Hữu Vinh (sinh năm 1956), chủ nhân trang blog Ba Sàm nổi tiếng, và người đồng sự Nguyễn Thị Minh Thúy (sinh năm 1980) từ tháng 9 năm ngoái đến lúc bị bắt hồi tháng 5 năm nay đã phổ biến nhiều bài viết trên hai trang blog ‘Dân quyền’ và ‘Chép Sử Việt’ có nội dung chống nhà nước.
Đọc Thêm

Công An Lại Sách Nhiễu Các Cựu Tù Nhân Lương Tâm

Một số thành viên Hội CTNLT (từ trái) Đinh Nhật Uy,
Phan Thanh Hải, Dương Thị Tân, Phạm Bá Hải, Nguyễn
Đan Quế, Thích Không Tánh, Trần Thị Hài, Phạm Chí Dũng
– Chùa Liên Trì, Rằm tháng giêng 2014. RFA files
Gia Minh, RFA - 31.10.2014: Cựu tù nhân lương tâm tại Việt Nam sau khi mãn án tù tiếp tục chịu sự đối xử hà khắc của cơ quan chức năng. Một số trường hợp mới nhất vừa xảy ra trong hai ngày 29 và 30 tháng 10 vừa qua.

Đánh đập, nhục mạ

Ba người vừa trải qua tình trạng bị các viên chức an ninh công khai theo dõi, can thiệp vào công việc của họ rồi nhục mạ và đánh đập họ là các cựu tù nhân Phạm Bá Hải, Nguyễn Văn Sóc và Chu Mạnh Sơn.
Đọc Thêm

Công An Chặn Đường Không Cho Tín Đồ Tới Nhà Nguyện Mennonite

VRNs (01.11.2014) – Vào lúc 6:25 giờ ngày 26/10/2014, công an phường Thới Hòa mặc thường phục cùng một nhóm xã hội đen đến phong tỏa 2 con đường chính đi vào hội thánh Mennonite độc lập tại Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Mục đích của họ nhằm ngăn chặn không cho tín đồ tới nhà nguyện của hội thánh Mennonite Mỹ Phước. Họ tập trung rất đông trên lề đường, trong các quán cafe, bi-da, net, quán tạp hóa. Các tín đồ nhận diện được có nhiều người đã từng làm việc, thẩm vấn các sinh viên Mennonite tại công an phường Thới Hòa. Có cả công an đã tham gia cắt khóa xô sập cổng nhà nguyện ngày 10/10/14 và có cả công an đàn áp hội thánh ngày 9/6/2014. Họ dùng xe gắn máy chặn ngang giữa đường gây ách tắc giao thông hàng giờ không cho ai lưu thông qua lại. Những người lưu thông qua đây đều bị chặn lại và xét hỏi thông đi về đâu? Một số tín hữu trả lời là đi lễ đều bị chặn lại, giữ xe không cho đi qua.
Đọc Thêm