Ký Giả Trương Minh Đức: Công An Mật Vụ Huyện Bến Cát Hành Hung Tôi

Chúng Ta Cần Biết: Vì Sao Anh Hùng Ngã Ngựa?

Bùi Tín: Cuối tháng 10/2014 vài tờ báo lề phải như Người Lao Động đăng tin Chủ tịch nước vừa ký Quyết định số 2721/QĐ CTN đề ngày 24/10/2014 hủy bỏ Quyết định cũng của Chủ tịch nước cách đây hơn 4 năm, phong Anh hùng các lực lượng vũ trang nhân dân cho ông Hồ Xuân Mãn do những thành tích nổi bật trong chiến tranh trên chiến trường Thừa Thiên - Huế.

Ông Hồ Xuân Mãn là ai? Vì sao ông Mãn được phong Anh hùng? Vì sao Quyết định phong Anh hùng lại bị hủy bỏ? Vì sao báo chí lề phải không dám đi sâu tìm hiểu, phân tích và rút kinh nghiệm sâu sắc về một vụ lừa bịp cỡ quốc gia nghiêm trọng như thế? Đây là vấn đề người dân nước ta cần biết rõ và cần được giải đáp cho ra lẽ. Đây cũng là một món nợ của Ban Tuyên giáo Trung Ương đảng CS, của Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân VN và của Ban Thi đua Trung Ương là những cơ quan then chốt trong quyết định việc phong Anh hùng phải giải thích đầy đủ cho công luận.
Đọc Thêm

Biển Đông : Việt Nam Cần Tỉnh Táo Trước Đòn Chiêu Dụ Của Trung Quốc

Ngoại trưởng Việt Nam Phạm Bình Minh tiếp đón Ủy viên
Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì - Ảnh : Reuters
RFI - 3.11.2014: Trong tháng 10/2014, quan hệ Việt Nam-Trung Quốc đã trở nên "thân hữu" trở lại, với một loạt những cuộc gặp cấp cao, từ cuộc gặp song phương giữa hai Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Lý Khắc Cường bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Á Âu ngày 16/10 tại Ý, cho đến những chuyến thăm viếng lẫn nhau giữa các quan chức cao cấp.

Đáng chú ý nhất là chuyến ghé Hà Nội hôm 26/10/2014 của Ủy viên Quốc vụ đặc trách ngoại giao Trung Quốc Dương Khiết Trì, trên danh nghĩa là để đồng chủ trì cuộc họp thường kỳ lần thứ 7 của Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam–Trung Quốc, nhưng trong thực tế là để thảo luận thêm với Hà Nội về hồ sơ Biển Đông.
Đọc Thêm

Sau “Tứ Đại Ngu”, Nghị "Phước" Viết Blog Công Kích LS Trương Trọng Nghĩa

Đại biểu QH Trương Trọng Nghĩa vừa gửi báo cáo đến Chủ tịch nước và lãnh đạo Đoàn đại biểu QH TP.HCM. Báo cáo đề cập chuyện ông Hoàng Hữu Phước (đại biểu QH TP.HCM) viết blog “có nội dung công kích, vu khống, bôi nhọ và có chủ đích làm nhục” ông Nghĩa.

Chiều 3.11, trao đổi với phóng viên bên lề kỳ họp Quốc hội, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM Trần Du Lịch cho biết: “Ông Trương Trọng Nghĩa đã gửi văn bản cho đoàn, lãnh đạo đoàn và tôi đã nhận được văn bản này rồi, vì vậy đoàn phải có cuộc họp và có ý kiến. Mấy ngày qua thì đoàn chưa có lịch trống, tới đây chắc sẽ phải họp”.
Đọc Thêm

Đất Hồ Ba Giang Của DCCT Hà Nội Dưới Góc Độ Pháp Lý

VRNs (04.11.2014) – Trước sự kiện nhà cầm quyền Hà Nội tiến hành xây dựng công viên trên đất Hồ Ba Giang thuộc quyền sở hữu của Tu viện DCCT Hà Nội và Giáo xứ Thái Hà, VRNs có cuộc trao đổi với Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại, Chánh Văn phòng Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam và Trưởng Văn phòng Công lý-Hoà bình DCCT Sài Gòn về vấn đề này dưới góc độ pháp lý.
Đọc Thêm

Công An Bình Dương Tiếp Tục Để Con Đồ Tấn Công GH Mennonite

VRNs (04.11.2014) – Bình Dương – Tôi mục sư Ypui Ya , mục sư Trần Minh Hòa, mục sư Nguyễn Hồng Quang xin khẩn báo:

Chiều nay ngày 02/11/2014, khoảng vài trăm côn đồ tràn ngập khu dân cư nơi Hội thánh Mennonite Mỹ Phước 1, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương tọa lạc. Họ tiếp tục đập phá, ném đá và bắn đạn vào bên trong nhà nguyện khi các tín đồ đang thờ phượng Chúa. Hàng trăm thanh niên xăm trổ đầy tay đi xe phân khối lớn tấn công vào hội thánh. Kẻ tấn công được nhiều người bịt mặt, đầu tóc gọn gàng trắng trẻo chỉ tay ra lệnh. Chúng đập phá liên tục từ 16 giờ chiều đến giờ này (20 giờ 45) vẫn còn tiếp tục phá.
Đọc Thêm