TNLT Trần Hữu Đức, TNLT Đậu Văn Dương: Thánh Lễ Tạ Ơn Sau Hơn 3 Năm Trong Lao Tù CS

TNCG: Mặc dù bị chính quyền Nghệ An phản đối và đe dọa không được dâng thánh lễ tạ ơn cho 2 TNLT Trần Hữu Đức và Đậu Văn Dương mới mãn hạn tù, nhưng vì lương tâm, trách nhiệm, Cha xứ đã dâng Thánh lễ vào lúc 15h chiều hôm nay như lịch trình đã định. Linh mục JB Hoàng Xuân Lập đã cùng với hơn 3.000 giáo dân giáo xứ Vạn Lộc và một số đông đảo những người yêu mến công lý - sự thật đã cùng hiệp ý dâng thánh lễ tạ ơn cho 2 TNLT Đức và Dương.
Đọc Thêm

15/11: Điểm Rẽ Chính Trị Việt Nam?

VNTB - 15.11.2014: Không khí nghị trường như bị siết nén ngay trước cuộc lấy phiếu tín nhiệm vào ngày 15/11/2014. Có cảm giác như tất cả các cánh cửa nghị phòng đều bị cố ý đóng chặt trong một cuộc bỏ phiếu kín. Có cảm giác như các tuyến đại biểu đang âm thầm nâng đặt về vận mệnh của một số “chính khách” nào đó. Và cũng có cảm giác như những chính khách buổi giao thời đang thầm thì run rẩy khi không thể tự kiểm soát được số phận giữ ghế của họ…
Đọc Thêm

Nguyễn Trường Tộ - Một Người Công Giáo Yêu Nước Và Nhà Tư Tưởng Lớn Có Tư Duy Vượt Thời Đại Ở Việt Nam Cuối Thế Kỷ XIX

TS Phạm Huy Thông: Đã có nhiều bài nghiên cứu về Nguyễn Trường Tộ (1830-1871) và khẳng định ông là người có tư duy vượt thời đại, một người Công giáo yêu nước. Điều này không còn tranh cãi nữa vì có những điều ông viết cách đây 150 năm rồi mà vẫn nóng bỏng tính thời sự như chống tham nhũng, buôn lậu, mở cửa đầu tư với nước ngoài, về việc cải cách giáo dục…Ông canh cánh bên lòng suy tư làm sao cho nước thịnh đủ sức đánh đuổi thực dân Pháp trong khi triều đình có chính sách hà khắc với đạo Công giáo mà ông lại là tín hữu. Trong bài viết này, nhân ngày giỗ lần thứ 143 của ông, chúng tôi muốn đề cập đến một khía cạnh khác: ông là nhà tư tưởng lớn cú tư duy vượt thời đại ở Việt Nam thế kỷ XIX.
Đọc Thêm

Cựu Đảng Viên Tự Chặt Ngón Tay Phản Đối Công An

Ngày 12-6-2013 hàng trăm bà con nhân dân tại khu phố Trịnh
Nguyễn - phường Châu Khê, TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh tập
trung phản đối dự án xử lý nước thải tại Từ Sơn, Bắc Ninh.
Source Blog danoan2012
Gia Minh, RFA - 31.8.2014: TNCG: Theo yêu cầu của dân oan Trịnh - Nguyễn, TNCG xin đang lại bài này để lên tiếng cho họ và mong các cơ quan truyền thông lên tiếng giúp họ để chống lại nạn cướp đất và đàn áp dân của chính quyền và yêu cầu chính quyền trả lại sự công bằng cho người dân.

Cựu đảng viên cao niên, bà Ngô Thị Đức tại khu phố Trịnh- Nguyễn, Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh hôm qua đã công khai chặt đứt ngón tay trỏ để phản đối việc công an ép buộc bà ký tên nhận tội tham gia gây rối trật tự công cộng.
Đọc Thêm

Tiến Trình Đàm Phán Bí Mật Thành Đô 1990 (Kỳ 3)

Huỳnh Tâm: Nguyễn Cơ Thạch: "Một thời kỳ Bắc thuộc rất nguy hiểm đã bắt đầu!".

Giang Trạch Dân cần một bản văn kiện đàm phán bí mật, đề nghị Nguyễn Văn Linh cùng ký vào "Kỷ yếu", Trung Cộng đã có chủ ý bày ra một âm mưu sâu xa, Nguyễn Văn Linh không nề hà việc bán nước này, ông rất vui vẻ xắn tay áo đóng ký, từ đó Thành Đô Tứ Xuyên chính thức chào đời bản lịch sử "Kỷ yếu Thành Đô 1990", nội dung chuyên chở toàn bộ lộ trình Việt Nam đi về hướng bành trướng Đại lục.
Đọc Thêm

Thông Điệp Của Đức Giáo Hoàng Gởi Các Nhà Lãnh Đạo Khối 20 Nước Giàu Trên Thế Giới

VietCatholic: Đức Giáo Hoàng Phanxicô kêu gọi các nhà lãnh đạo khối 20 nước giàu trên thế giới hãy chú ý đến người nghèo và theo đuổi hòa bình trong một thông điệp gởi tới cuộc họp sẽ được tổ chức tại Brisbane, Australia, từ 15 đến 16 tháng 11.

Trong thông điệp gửi đến Thủ tướng Australia Tony Abbott, người sẽ tổ chức cuộc họp G-20, Đức Giáo Hoàng nhắc nhở các nhà lãnh đạo của 20 quốc gia giàu nhất thế giới rằng "nhiều cuộc sống đang bị đe dọa đằng sau các cuộc thảo luận chính trị và kỹ thuật, và nó sẽ thực sự . đáng tiếc nếu các cuộc thảo luận chỉ dừng lại ở các tuyên bố xuông trên nguyên tắc
Đọc Thêm

Lực Lượng Nào Sẽ Làm Thay Đổi Việt Nam?

Nguyễn Hưng Quốc: Rất nhiều người có chung một nỗi băn khoăn: Bao giờ thì Việt Nam được dân chủ hoá? Để trả lời câu hỏi ấy, hầu như ai cũng biết một cuộc cách mạng dân chủ ở Việt Nam chỉ có thể xảy ra với một trong hai tình huống: Một, từ trên xuống; và hai, từ dưới lên.

Dân chủ hoá từ trên xuống là một cuộc cách mạng lý tưởng nhất bởi nó nhanh nhất và ít bị trả giá nhất: Đó là các cuộc cách mạng đã diễn ra tại Liên Xô và Đông Âu vào cuối thập niên 1980 và đầu thập niên 1990, khi giới lãnh đạo ý thức là không thể kéo dài nguyên trạng và chấp nhận thay đổi chế độ ngay cả khi biết với sự thay đổi ấy họ sẽ mất tất cả quyền lực.
Đọc Thêm

Ngăn Cản Linh Mục Không Thành, Công An Nghệ An Tiếp Tục Hạch Sách Nhằm Ngăn Chặn Giáo Dân Đi Lễ.

TNCG: Lúc gần 10h tối qua 14/11/2014, khoảng hơn 10 công an Nghệ an đã xông gia đình TNLT Nguyễn Đình Cương và yêu cầu kiểm tra hộ khẩu giữa lúc đêm khuya, cùng lúc này gia đình anh Kỳ (fb Lương Tâm), gia đình TNLT Nguyễn Xuân Anh cũng bị an ninh lục soát.

Khoảng 20h30 tại Xã Đoài, trưởng công an xã Nghi Diên tên là Phạm Đình Chương ráo riết canh gác khu vực khu vực Xã Đoài gần khu vực nhà TNLT Nguyễn Văn Thanh.
Đọc Thêm

Công An Hải Phòng Khủng Bố Người Viếng Tang Lễ LS. Trần Lâm

Vào chiều nay 14/11/2014, đoàn đại diện Hội Bầu Bí Tương Thân gồm 12 người về Hải Phòng dự lễ tang cụ Trần Lâm, luật sư, nhà hoạt động nổi tiếng trong phong trào dân chủ vừa qua đời ngày 13/11/2014 ở tuổi 90.

Khi đoàn đến viếng tại nhà tang lễ Hải quân ở Cầu Rào, đã bị mấy tên công an mật vụ xông tới giật cướp giải băng ghi trên vòng hoa phúng điếumang dòng chử “Hội Bầu Bí Tương Thân Kính viếng cụ Luật sư Trần Lâm”
Đọc Thêm