Suy Tư Về Kiến Nghị Của Nhóm Thư Ngỏ 61

Trần Quang Thành: Vừa qua, 61 đảng viên đảng CSVN đã gửi tới Trung ương đảng CSVN một bức thư kiến nghị một số vấn đề cần làm ngay với hy vọng Đảng lấy lại được niềm tin trong nhân dân, vốn đang bị suy giảm nghiêm trọng,

Mấy tháng đã trôi qua, thư gửi đi chìm sâu trong im lặng. Thay vào đó là những phản ứng mang tính chất răn đe, khủng bố của các cấp ủy đảng đối với những người đã ký tên vào thư ngỏ này.
Đọc Thêm

Dân Oan Dương Nội Gửi Thư Mời Dự Tòa Ngày 25/11/2014

Hai người con trai của Ông Bà Trịnh Bá Khiêm - Cấn Thị Thêu
cùng dân làng đi đòi công lý
THƯ MỜI DỰ PHIÊN TÒA CÔNG KHAI NGÀY 25-11-2014

Kính gửi:
- Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc
- Các nhân sĩ, trí thức.
- Cộng đồng công dân trong và ngoài nước, những người yêu hòa bình, yêu công lý và sự thật
- Đại sứ Quán các nước
- Các hãng truyền thông trong nước và quốc tế.
Đọc Thêm

Chuyện Đại Tướng Quân Hai Lúa, Vấn Đề Thể Chế Và Giáo Dục

Trần Quốc Hải nhận huân chương Đại tướng quân.
Lam Hồng: Thông tin về cha con ông Trần Quốc Hải được nước bạn Campuchia tặng huân chương Đại tướng quân do những đóng góp của mình….Theo quan điểm của TS Nguyễn Khánh Trung, chuyện này phản ánh một chuyện chung, vĩ mô hơn là chuyện cá nhân của ông Hải, đó là chuyện quan hệ giữa hệ thống và cá nhân, và điều này lại liên quan đến sự phát triển của một đất nước.

Quốc gia thành công và phát triển

Nói một cách dễ hiểu, một xã hội phát triển là gì nếu không phải là một xã hội trong đó mỗi một cá nhân được tạo môi trường và điều kiện để phát triển tối đa về mọi mặt. Nói cách khác, sự phát triển của một xã hội là tổng của tất cả sự phát triển của từng cá nhân cộng lại.
Đọc Thêm

Phó Thủ Tướng Đức Gặp Gỡ Các Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Tại Việt Nam

MLBVN - Hôm qua, ngày 21/11/2014, ông Sigma Garbriel, Phó thủ tướng Đức – Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng - Chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội (SPD) đã có buổi gặp gỡ các nhà hoạt động nhân quyền tại Việt Nam bên lề Hội nghị Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 14 của Doanh nghiệp Đức (APK) tại Sài Gòn.

Tham gia buổi tiếp xúc này còn có bà Brigitte Zypries, Quốc Vụ khanh Bộ Kinh tế và Năng lượng, ông Stephan Steinlein, Thư ký nhà nước Bộ Ngoại giao liên bang, bà Tabea Roessner cùng các viên chức ngoại giao của Đức.
Đọc Thêm

Đèo Hải Vân – Vịnh Đà Nẵng Qua Lời Tiên Tri Của Vua Trần Nhân Tông

Một khi đã đặt được chân lên đỉnh Hải Vân thì con đường đi
tới, đi hết chiều dài đất nước chỉ còn là vấn đề thời gian.
Hà Văn Thịnh: Trần Nhân Tông không nói nên không ai biết cơ duyên nào cho ông tiên tri chính xác rằng một khi đã đặt được chân lên đèo Hải Vân thì con đường đi tới, đi hết chiều dài đất nước chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

Việc UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đang cho các công ty Trung Quốc thuê hàng trăm ha đất ở Cửa Khẻm – mũi đất dài nhất của đèo Hải Vân, giống như cái yết hầu chắn ngang giữa Vịnh Đà Nẵng đang làm dậy sóng dư luận.
Đọc Thêm

Hoa Kỳ Ra Nghị Quyết Tranh Chấp Biển

BBC - 21.11.2014: Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ vừa nhất trí thông qua nghị quyết về tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông và Biển Hoa Đông.

Kết quả biểu quyết được chủ tịch Ủy ban này, Dân biểu Ed Royce, thông báo sau phiên điều trần hôm 20/11.

Nghị quyết, mang mã số H.Res-714 được ủy ban của Hạ viện Mỹ phê chuẩn với sự đồng thuận tuyệt đối.
Đọc Thêm

Europol Phá Vỡ Một Mạng Lưới Người Việt Nhập Cư Lậu

Theo cơ quan Europol, từ năm 2010 mạng lưới này đưa nhiều
người Việt vào Liên Hiệp Châu Âu với giá lên đến
15.000 euro mỗi người - Reuters
Trọng Thành, RFI: Hai mươi sáu người tham gia vào một mạng lưới đưa người Việt Nam nhập cư lậu vào Châu Âu vừa bị Europol bắt giữ. Các nghi phạm bị cáo buộc các tội buôn người, rửa tiền và giả mạo giấy tờ. Đây là thông báo của Cơ quan cảnh sát Châu Âu hôm qua, 20/11/2014.

Ngoài 26 nghi phạm, cảnh sát sáu nước Châu Âu, trong đó có Pháp và Anh, còn giữ được 15 người nhập cư lậu và tịch thu 1.750 cây cần sa trị giá khoảng 1,5 triệu euro.
Đọc Thêm

Canada: Triển Vọng Dân Chủ Và Nhân Quyền Tại Việt Nam

VRNs (22.11.2014) -Ottawa, Canada – Các thành viên Quốc hội, các thượng nghị sĩ, các lãnh tụ công đoàn, và đại diện nhiều tổ chức xã hội dân sự đã tham dự buổi tường trình tại Quốc Hội Canada về triển vọng dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Diễn giả chính của buổi tường trình là ông Đỗ Hoàng Điềm, chủ tịch Đảng Việt Tân, một mạng lưới có thành viên tại Việt Nam và trên toàn thế giới, có mục tiêu là thiết lập dân chủ và canh tân Việt Nam bằng những phương tiện chính trị và ôn hòa.
Đọc Thêm

Đại Diện Mạng Lưới Blogger Việt Nam Tiếp Xúc Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Thúc Đẩy Chương Trình Chúng Tôi Muốn Biết

MLBVN: Chiều ngày 21.11.2014 tại Sài Gòn, các thành viên MLBVN gồm blogger Nguyễn Hoàng Vi, blogger Mẹ Nấm và facebooker Dương Lâm đã có buổi gặp gỡ với đại diện LSQ Mỹ ông Charles Sellers – trưởng phòng chính trị, ông Garrett Harkins, bà Betsy Allens để tiếp tục chiến dịch CTMB (We Want To Know).

Đây là một trong những nỗ lực tiếp theo của MLBVN để thúc đẩy chiến dịch CTMB sau khi văn phòng Quốc hội, ban Dân nguyện tại HN và văn phòng Quốc Hội phía Nam vào ngày 15/10/2014 đã từ chối nhận bản Yêu cầu bạch hóa Hội nghị Thành Đô 1990.
Đọc Thêm

Đức Phanxicô Tôn Vinh Lòng Sùng Kính Đức Maria Nơi Chân Phúc Phaolô VI

Chân dung Đức Chân phước Giáo hoàng Phaolô VI. Ngài được
Đức Phanxicô tuyên phong lên hàng Chân phước ngày
19.10.2014
VRNs (22.11.2014) – Sài Gòn – Theo Vatican Radio: Hôm thứ Năm, 20.11 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã vinh danh Đức Chân Phước Phaolô VI vì tình yêu tuyệt vời của Đức Chân Phước Phaolô VI dành cho Mẹ Thiên Chúa. Đức Phanxicô nói rằng, vào những thời khắc quan trọng của Giáo hội và nhân loại, Đức Chân Phước Phaolô VI luôn chạy đến với Mẹ Maria.

Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh thay mặt Đức Thánh Cha Phanxicô nêu lên thông điệp trên tại một cuộc họp công khai của Viện Hàn Lâm Giáo Hoàng. Cuộc họp này có chủ đề: “Đức Maria, Biểu Tượng Vẻ Đẹp Vô Hạn Của Thiên Chúa”. Trong cuộc họp, Đức Hồng Y Pietro Parolin cũng đã trao giải thưởng mang tên Giáo Hoàng cho Hiệp hội nhà xuất bản Mariological của Ý với tác phẩm “Nhìn lại tước hiệu Mẹ Thiên Chúa”.
Đọc Thêm

Thảo Luận Chính Trị Giữa Mặc Lâm, Blogger Điếu Cày Và TS Cù Huy Hà Vũ

Từ trái qua: Biên tập viên Mặc Lâm, Blogger Điếu Cày và TS
Cù Huy Hà Vũ tại trụ sở RFA ở Washington DC hôm
21/11/2014. RFA
Mặc Lâm, RFA 21.11.2014: Đài Á Châu Tự Do xin giới thiệu đến quí vị buổi nói chuyện ngắn giữa Mặc Lâm và hai người tù nhân lương tâm: Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ và Nhà báo blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. Chúng tôi xin chia sẻ những gì mà họ dự định làm cũng như những băn khoăn mà chúng tôi đặt ra cho hai anh trong hoàn cảnh hiện nay.

Khó khăn khi tranh đấu từ hải ngoại

Mặc Lâm: Trước nhất là câu hỏi chung cho cả hai anh và xin đưa đến cho anh Cù Huy Hà Vũ trước. Thưa anh tình trạng chung của các nhà bất đồng chính kiến như ông Đoàn Viết Hoạt, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện và kể cả ông Nguyễn Chính Kết nữa, khi sang Mỹ thì hoạt động tranh đấu của họ có những khó nhăn nhất định nào đó. Theo anh, cũng là một nhà tranh đấu đang sống ở Mỹ và bị buộc phải rời xa quê hương, anh làm cách nào để tránh những khó khăn mà những người khác đã gặp?
Đọc Thêm

Nhà báo Tự Do Trương Minh Đức Gởi Đơn Tố Cáo & Yêu Cầu Công An Bình Dương và Bộ Công An Sớm Điều Tra, Trả Lời Vụ Truy Sát Và Cướp Tài Sản

Kính Gởi:Các cơ quan truyền thông trong, ngoài nước.
Các Tổ chức Nhân Quyền và tổ chức phóng Viên không biên giới

Tôi Trương Minh Đức là một nhà báo Tự Do đã 3 lần bị bách hại, truy sát và cướp tài sản chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng.

Lần tôi bị truy sát và bị cướp tài sản gần nhất vào ngày 02-11-2014, vào lúc 20 giờ 30 tối tại ngã ba Suối Giữa, phường Hiệp An, Tp Thủ Dầu Một, Bình Dương, có đến 8 người mặc thường phục theo dõi tôi từ nhà của tôi ở Phường Mỹ Phước - huyện Bến Cát - Bình Dương.
Đọc Thêm