Đừng Để Xẩy Ra Một Vụ Xử Tử Nhầm Người

Gia Minh, RFA - 2.12.2014: Nhiều người quan tâm và cư dân mạng tại Việt Nam đang lên tiếng về biện pháp hành quyết bằng tiêm thuốc độc tử tù Hồ Duy Hải mà tòa án Long An báo với gia đình hôm 25 tháng 11 vừa qua.

Anh này được cho là bị xử oan trong một vụ án giết người ở Long An và gia đình kêu cứu suốt 7 năm nay.

Luật sư Trần Hồng Phong, người giúp gia đình Hồ Duy Hải làm đơn Giám đốc thẩm cách đây hai năm, từng nêu ra những vi phạm nghiêm trọng trong tiến trình tố tụng qua hai tòa sơ thẩm và phúc thẩm.
Đọc Thêm

Tất Cả Chúng Ta Đều Đang Bị Đầu Độc

Phi Tuyết: Đầu độc từ nguồn thực phẩm

Không có gì để bàn cãi ở khía cạnh này, chúng ta đang ăn chất độc, uống chất độc mỗi ngày: rau cỏ phun thuốc dư lượng, thịt động vật bị bơm thuốc tăng trọng, hóa chất bảo quản, thực phẩm biến đổi Gien, trái cây ngâm thuốc nhanh chín, tươi lâu, cafe hóa chất, đồ ăn lề đường cũng hóa chất. Vâng, mọi thứ chúng ta ăn uống mỗi ngày đều có hóa chất độc hại cả, dù to dù nhỏ, dù nhiều hay ít.
Đọc Thêm

Công An Hà Nội Bảo Kê Cho Bí Thư Đoàn TNCS HCM, BTV Viet Vision, Hành Hung Người Dân Vô Tội Ngay Trước Cổng Tòa Án?

Ngoc Nhi Nguyen: Viet Vision - Tầm Nhìn Việt Nam là 1 kênh giải trí, du lịch, dịch thuật, có nhiều giao dịch liên lạc với người nước ngoài, cũng như có nhiều liên hệ đến sinh hoạt của tuổi trẻ trong nước, làm việc cả với các đại sứ quán thì Biên tập viên (BTV) của kênh phải là người có học thức, có văn hóa, biết dùng ngôn từ thể hiện tư cách của mình.

Còn đoàn TNCS Hồ Chí Minh, luôn được nhà nước CSVN đề cao là thành phần ưu tú nhất của tuổi trẻ VN, là đại diện cho các thế hệ trẻ cháu ngoan bác Hồ, là rường cột xây dựng chủ nghĩa xã hội, thì bí thư đoàn hẳn phải là người thông hiểu thế nào là đạo đức cách mạng, là con người cộng sản lý tưởng.
Đọc Thêm

Luật Sư Hà Huy Sơn: Đơn Tố Cáo Giám Thị Trại B14 – Bộ Công an

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
_______________________
Hà Nội, ngày 01 tháng 12 năm 2014

ĐƠN TỐ CÁO
Về việc: Đại tá, Giám thị Trại tạm giam B14 – Bộ Công an, Đoàn Văn Tình cản trở quyền hành nghề hợp pháp của Luật sư
Đọc Thêm

Công An Ném Trứng Thối, Cá Chết Vào Nhà Nguyện Tin Lành Mennonite Bình Dương

Thanh Lan: Vài tháng nay, Hội thánh Tin Lành Mennonite Mỹ Phước 1, thị xã Bến Cát tỉnh Bình Dương bị côn đồ đập phá tan nát cơ sở. ​Không còn gì để phá, bọn côn đồ dưới sự chỉ đạo của công an đã liên tiếp ném trứng thôi, cá chết vào nhà nguyện liên tiếp nhiều giờ vào ngày 29 tháng 11.

Không thấy động tĩnh gì trong nhà nên chúng tràn vào nhà với búa, đao mã tấu uy hiếp 3 sinh viên và 1 bà cụ. Chúng liên tục đập phá cầu thang lên phòng thờ phượng, thư viện nơi sinh viên học tập.
Đọc Thêm

Cựu Lãnh Sự Việt Nam Tại Thụy Sĩ: 'Những Người Cộng Sản Đang Tự Giết Mình'!

Đặng Xương Hùng : Cựu lãnh sự Việt Nam tại Thụy Sĩ: 'Những người cộng sản đang tự giết mình'!

Một lời kêu gọi / Viết tặng đồng bào.

“Muốn thắng cộng sản thì hãy để cho cộng sản thắng trước”. Quan điểm này của ông Henry Kissinger, ban đầu có thể là sự tự an ủi và bào chữa, nhưng theo thời gian nó đang dần ngày càng đúng.
Đọc Thêm

Các Tổ Chức XHDS Ra Thông Điệp Nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền, Ngày 10.12.2014

VRNs (02.12.2014) – Sài Gòn – 24 Tổ chức XHDS tại Việt Nam, lần đầu tiên gởi đến công chúng Thông điệp nhân ngày quốc tế nhân quyền, ngày 10.12.2014.

Thông điệp viết: “Hơn bao giờ hết, chúng tôi mong Liên Hiệp Quốc; nhân dân, quốc hội và chính phủ các nước Dân chủ trên thế giới; các tổ chức quốc tế chủ trương vinh danh khắp nơi những giá trị phổ quát của quyền con người; cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, xin tất cả hãy sát cánh ủng hộ cuộc đấu tranh đầy chính nghĩa vì nhân quyền, tự do và dân chủ của dân tộc Việt Nam chúng tôi.
Đọc Thêm

Kinh Tế Việt Nam Kém Tươi Sáng, Xếp Sau Lào Và Campuchia

Nguyễn Thị Quỳnh Như: - Báo cáo từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho thấy kinh tế Việt Nam kém tươi sáng. Việt Nam xếp ngưỡng trung bình trong xếp hạng về chỉ số năng suất sáng tạo trong tổng số 22 quốc gia trong khu vực châu Á.

Điều đáng chú ý là Việt Nam xếp sau cả Lào, Singapore, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Mặt khác, tốc độ tăng trưởng GDP của nền kinh tế Việt Nam cũng không được như kì vọng ban đầu.
Đọc Thêm