TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn Và Hồ Thị Bích Khương Tuyệt Thực Đến Ngày Thứ 8

VRNs (05.12.2014) - Chiều nay ngày 05.12.2014, từ trại giam số 5 tỉnh Thanh Hóa, TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn gọi điện thoại về cho bà Đặng Ngọc Minh -mẹ cô trong vòng 5 phút cho biết: “Cán bộ trại giam đưa Mẫn vô khu kỷ luật ở. Họ đóng ba tầng cửa. Không được đi ra đi vào gần giống như biệt giam vậy. Mà trong khi không vi phạm cái gì. Mẫn và cô Bích Khương tuyệt thực được 8 ngày. Sức khỏe Mẫn yếu. Mẫn tuyệt thực đến khi nào họ mở cửa cho ra thì thôi, chứ như vầy, Mẫn sẽ không bao giờ ăn lại. Mẫn dặn tôi mua cho Mẫn một ít thuốc.”
Đọc Thêm

Tại Sao Phải Hủy Các Bản Án Tử Hình Đối Với Hồ Duy Hải?

Luật sư Trần Vũ Hải: I.TÓM TẮT SƠ LƯỢC VỤ ÁN.

1..Ngày 13/1/2008, xảy ra vụ án giết 2 nữ nhân viên bưu điên Cầu Voi , Long an là Nguyễn thị Ánh Hồng và Nguyễn thị Thu Vân.Ngày 14/1/2008, Công an Long an khám nghiệm hiện trường , thu nhiều tang vật và dấu vết.

2.Sau sàng lọc nhiều đối tượng, công an Long an đã bắt Hồ Duy Hải (HDH) ngày 21/32008.Tuy nhiên kết luận giám định xác định các dấu vết vân tay thu được tại hiện trường không liên quan đến HDH.
Đọc Thêm

Kiến Nghị Đình Chỉ Vụ Án Ba Sàm - Nguyễn Hữu Vinh

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 21 tháng 11 năm 2014

KIẾN NGHỊ ĐÌNH CHỈ VỤ ÁN
V/v: Đề nghị Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao ra quyết định đình chỉ vụ án “Nguyễn Hữu Vinh cùng đồng bọn lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258, BLHS.
Đọc Thêm

Tử Tù Ở Hải Phòng: ' Công An Dùng Thủ Đoạn Ma Quỷ Để Kết Tội'

HẢI PHÒNG (NV) - Thêm một tử tù đang chờ ngày bị hành quyết ở Hải Phòng kêu oan suốt 7 năm qua nhưng không hề thấy cơ quan tố tụng ở Việt Nam phản hồi.

Từ mấy ngày nay, người ta thấy báo chí trong nước và một số blogger, facebooker lật lại vụ kết án tử hình ông Nguyễn Văn Chưởng ở Hải Phòng. Ông đã bị cáo buộc cùng với một số tòng phạm giết một thiếu tá công an để cướp xe máy buổi tối ngày 14 tháng 7, 2007, ở khu vực đảo Ðình Vũ, Hải Phòng.
Đọc Thêm

Tâm Sự Của Người Nhà Anh "Hồ Duy Hải" Sau Khi Nhận Được Quyết Định Hoãn Án Tử Hình

Từ trái sang: bà Nguyễn Thị Rưỡi, Nguyễn Thị Len
Để hiểu rõ hơn quá trình kêu oan hơn 6 năm ròng rã của gia đình và quyết định hoãn thi hành án tử hình Hồ Duy Hải. Phóng viên Dân Luận (PVDL) đã có buổi tiếp xúc với gia đình tử tù Hồ Duy Hải tại nhà riêng Ấp 1, Xã Nhị Thành, Huyện Thủ Thừa, Tỉnh Long An vào chiều ngày 4/11/2014. Trao đổi với PVDL gồm có bà Nguyễn Thị Len, Nguyễn Thị Rưỡi là dì ruột và anh Nguyễn Thế Vinh là anh họ của Hồ Duy Hải. Bà Nguyễn Thị Loan, mẹ ruột của Hải vừa trải qua một chuyến đi dài từ Long An đến Hà Nội để kêu oan cho con, bà rất mệt nên PVDL không tiện tiếp xúc với bà vì lý do sức khỏe.
Đọc Thêm

Hạ Viện Mỹ Thông Qua Nghị Quyết Về Biển Đông, Hoa Đông

(TNO) Hạ viện Mỹ ngày 4.12 (giờ Việt Nam) đã thông qua nghị quyết về biển Đông và biển Hoa Đông với số phiếu ủng hộ tuyệt đối, theo thông cáo chính thức trên trang web của Quốc hội Mỹ.

Nghị quyết trên có mã số H.Res-714 với các nội dung nhằm tái khẳng định sự ủng hộ của chính phủ Mỹ đối với các nỗ lực tìm giải pháp hòa bình, trên cơ sở các nguyên tắc luật pháp quốc tế đã được các nước công nhận đối với các tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông và Hoa Đông.
Đọc Thêm

Tù Nhân Lương Tâm Không Thực Sự Tự Do Sau Mãn Án

Những TNCG bị cáo buộc tội âm mưu lật đổ chế độ, tại TAND
TP Vinh, Nghệ An hôm 09/1/2013. AFP photo
Thanh Trúc, RFA - 4.12.2014: Cuộc sống sau khi mãn hạn tù của những thanh niên Công giáo ở Vinh, bị bắt giữ hàng loạt năm 2011 vì tội tuyên truyền chống phá nhà nước, vi phạm Khoản 1 Điều 88 Bộ Luật Hình Sự, xem ra không còn được bình thường bởi những đeo bám sách nhiễu từ phía công an, thậm chí bị đánh nếu dám ra khỏi địa phương như trường hợp anh Chu Mạnh Sơn, mãn án từ ngày 2 tháng Hai năm nay:
Đọc Thêm

Cổ Phần Hóa Đảng CSVN Để Giữ Nước

Phạm Trần: Trong thương trường, một Công ty làm ăn thua lỗ thì chỉ có 2 cách giải quyết : (1) Đóng cửa và bán máy móc, phương tiện để gỡ vốn được phần nào hay phấn nấy. 2) Nếu vì Ban Giám đốc điều hành kém là nguyên nhân Công ty không phát triển được dù hàng làm ra vẫn thu hút khách hàng thì phải tìm người thay thế có phương án kinh doanh tốt hơn.

Nhưng trong chính trị thì không làm được như thế. Đảng cầm quyền không có quyền bán tài sản của dân để “gỡ vốn” cho mình. Những người cầm quyền điều hành việc nước không có quốc sách an cư lạc nghiệp cho dân và khi bị dân bất tín nhiệm thì phải biết tự trọng để tự giải thể trả lại quyền cai trị cho dân quyết định qua bầu cử tự do giữa các đảng chính trị.
Đọc Thêm

CSVN Buộc Phải Hoãn 2 Án Tử Hình Vì Sức Ép Dư Luận

LONG AN (NV) .- Trưa 4 tháng 12-2014, Phó Chánh án Tòa án tỉnh Long An, đồng ý hoãn thi hành án tử hình tử tội Hồ Duy Hải – người mà theo kế hoạch sẽ bị tiêm thuốc độc vào sáng hôm sau.

Trước đó hai ngày, hôm 2 tháng 12-2014, Hội đồng Giám đốc thẩm của Tòa án Tối cao Việt Nam cũng đã quyết định hủy hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm – tuyên tử hình ông Hàn Đức Long vì “hiếp dâm trẻ em” và “giết người”.
Đọc Thêm

Việt Nam Tiến Một Bước Để Lùi Hai Bước?

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, tướng Phùng Quang Thanh
thăm TQ gần đây.
BBC - 4.12.2014: Ngay sau khi Blogger Điếu cày – Nguyễn Văn Hải được trả tự do để Việt Nam đổi lấy việc được Mỹ nới lỏng lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam, nhiều người đã hy vọng về việc cải thiện quan hệ với Mỹ và một xã hội dân sự sắp hình thành ở Việt Nam.

Nhưng chỉ hơn một tháng sau, một Blogger nữa – ông Hồng Lê Thọ lại phải vào tù. Những hy vọng về một Việt Nam thay đổi liệu có phải quá lạc quan?
Đọc Thêm