Ông Trương Văn Hưởng Bị Đánh Đập Dã Man

Nguyễn Tường Thụy/Blog: - Sáng chủ nhật 07/12 ông vừa đi xe máy ra khỏi nhà đã bị 5-6 tên an ninh mật vụ của tỉnh Hà Nam bao vây, gây sự rồi đâm xe vào xe của ông. Vì ở gần nhà có người quen nên ông đã tránh được rồi quay về nhà.

Sáng 9/12 ông về quê ở xã Bắc Lý, Huyện Lý Nhân,Tỉnh Hà Nam để sáng nay tham dự đám ăn hỏi của đứa cháu.
Đọc Thêm

Bùi Minh Hằng Ghi Lại Lý Lịch Của Mình

Nguyệt Quỳnh/TNCG: Chúng ta
Tự tay ghi vào lý lịch
Định mệnh của dân tộc mình

“Chúng ta - Những kẻ bội thu, Đỗ Trung Quân”

Trong bài thơ “Chúng ta - Những kẻ bội thu”, nhà thơ Đỗ Trung Quân viết về một điều không mới, dường như ai cũng biết rồi, thế nhưng ông đã làm người đọc rúng động! Ông viết: chính sự thờ ơ của chúng ta tạo nên định mệnh khắc nghiệt cho mình và cho dân tộc mình. “Chúng ta gieo mầm dửng dưng nên gặt về lạnh nhạt, chúng ta thờ ơ với con người nên gặt về con vật.”
Đọc Thêm

Yêu Cầu Trả Tự Do Cho Nhà Văn Nguyễn Quang Lập - Tức Blogger Quê Choa

Những người khởi xướng rất mong được bạn đọc hưởng ứng. Nếu tán đồng Yêu cầu này, xin anh/chị gửi về thư về địa chỉ bolap2014@gmail.com và cho biết đầy đủ thông tin (viết có dấu): tên họ, nghề nghiệp, chức vụ (nếu có), địa chỉ cư trú.
---------------------

Kính gửi:
- Ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước CHXHCNVN
- Ông Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng nước CHXHCNVN
- Ông Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an nước CHXHCNVN

Đọc Thêm

Ai Can Thiệp Để Bọ Lập Có Triển Vọng “Tại Ngoại Hầu Tra”?

Phạm Chí Dũng/VNTB: Tin tức hết sức bất ngờ vừa được Cổng thông tin của Công an TP.HCM tung ra vào tối khuya ngày Quốc tế nhân quyền 10/12/2014: “Ông Lập khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và xin được hưởng khoan hồng, sớm được tại ngoại. Ông Lập cam kết từ bỏ hoạt động vi phạm pháp luật để tập trung vào lĩnh vực văn học nghệ thuật, phục vụ xã hội” (PV11).

“Đề cao vai trò của Chủ tịch nước”

Đọc Thêm

Bà Bùi Thị Minh Hằng ‘Sẽ Tuyệt Thực’ Nếu Tòa Án Không Trả Lại Công Bằng

VRNs (11.12.2014) – Sài Gòn – Cô Đặng Thị Quỳnh Anh, con gái bà Bùi Thị Minh Hằng, cho biết bà Hằng có ý định sẽ “tuyệt thực đến chết nếu họ [tòa án] không trả lại công bằng cho bà cùng hai người bạn” sau phiên tòa phúc thẩm diễn ra vào thứ Sáu 12/12 tới.

Cô Anh cho VRNs biết hôm 10/12, bà Hằng đã có ý định trên từ sau phiên tòa sơ thẩm diễn ra hồi tháng Tám tại tòa án tỉnh Đồng Tháp.

Cô cũng nói bà Hằng hy vọng “những anh em chiến hữu, đồng đội của bà có thể hiểu cho [quyết định của] bà.”
Đọc Thêm

HRW: Việt Nam Hãy Chấm Dứt Các Điều Luật Lố Bịch Để Bỏ Tù Những Người Phê Phán Chính Quyền

VRNs (11.12.2014) – New York, USA – Hôm nay, Tổ chức theo dõi nhân quyền [Human Rights Watch] phổ biến Thông cáo báo chí nhan đề “Việt Nam: Hãy chấm dứt sử dụng các điều luật lố bịch để bỏ tù những người phê phán chính quyền” và nhấn mạnh “Những blogger hàng đầu bị bắt và cáo buộc về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ”

(New York, ngày 11 tháng Mười Hai năm 2014) – Hôm nay, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu rằng Việt Nam cần hủy bỏ mọi cáo buộc và trả tự do ngay lập tức cho các blogger Nguyễn Quang Lập và Hồng Lê Thọ, bị bắt vì trang blog độc lập.
Đọc Thêm

Nghệ An: Các Bạn Trẻ Tổ Chức Hội Thảo Về Nhân Quyền 10/12

TNCG: Hôm nay ngày 10/12 là ngày Nhân Quyền Quốc Tế, anh em tại Nghệ an đã có cuộc gặp giỡ và Hội Thảo về Nhân Quyền tại giáo xứ Bình Thuận, giáo Phận Vinh.

Vào lúc 9 giờ 30 phút, các bạn trẻ khắp nơi trên địa bàn Nghệ an và cùng bà con giáo dân xứ Bình Thuận đã tập trung đầy đủ về Hội Trường giáo Lý xứ Bình Thuận.
Đọc Thêm

Thư Của Tử Tù Nguyễn Văn Chưởng Gửi Mẹ Từ Trại Biệt Giam Trần Phú

Thế là chân họ đạp, giận xuống xiềng nên xiết rất mạnh vào mắt cá chân, con rất đau, kêu gào thảm thiết, ngất lên ngất xuống không biết bao nhiêu lần. Con nói đi nói lại là "Cháu không giết người, các chú bắt nhầm người rồi các chú đi xác minh hộ cháu, cháu van lạy các chú", họ cười như những con quỷ chứ không phải công an. Vì họ không mặc đồng phục công an, bắt đầu chửi rồi đánh đủ mọi kiểu từ gậy gỗ rồi đạp, giận xiềng, xiết đạp xích, đấm, tát, lấy đầu gậy tre chọc thẳng vào giữa ngực. Chán tay tất cả lại dừng, họ lại hỏi con: "Thế mày đã chịu nhận chưa hay là còn phải đánh nữa?"...
Đọc Thêm

Bầy Sâu Béo ‘Chơi’ Bọ Lập

Bùi Tín/VOA: Bầy sâu béo tròn tham ăn vừa chơi cái trò “thả ra rồi lại nhốt vào như chơi”. Họ thả các tù nhân Cù Huy Hà Vũ, Đỗ Thị Minh Hạnh, Vi Đức Hồi, Nguyễn Tiến Trung, Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, nay lại nhốt giáo sư Hồng Lê Thọ và nhà văn Nguyễn Quang Lập - Bọ Lập, qua những cuộc bắt khẩn cấp.

Chưa thấy nhà cầm quyền công bố rõ lý do bắt giữ, chưa có lệnh truy tố, cả xã hội xôn xao cố tìm hiểu và phán đoán, cố mò cho ra nguyên nhân về sự lên gân bí hiểm này, ngay vào dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Quốc tế Nhân quyền 10/12/1948-10/12/2014.
Đọc Thêm