Côn An Cộng Sản 'Đuổi Cùng Giết Tận' Gia Đình Thầy Giáo Đinh Đăng Định

Bạn đọc Danlambao - 8 tháng sau ngày người tù yêu nước Đinh Đăng Định vĩnh viễn ra đi, những người thân trong gia đình nhà giáo quá cố lại tiếp tục trở thành những nạn nhân tiếp theo bị bức hại trong âm mưu "đuổi cùng giết tận" của nhà cầm quyền CSVN.

Mới đây nhất, vào khuya 13/12/2014, con gái lớn của thầy giáo Đinh Đăng Định là cô Đinh Phương Thảo đã bị côn an cộng sản áp lực chủ nhà trọ đuổi ra khỏi nơi cư trú ngay trong đêm, giữa lúc trời Sài Gòn mưa to gió lớn.
Đọc Thêm

Cùng Lên Tiếng Cho Nhân Quyền Tại Việt Nam

Thanh Lan/RadioCTM: Đánh dấu 66 năm ngày công bố tuyên ngôn quốc tế nhân quyền 10 Tháng 12, cũng như hỗ trợ các nhà dân chủ trong ngày Quốc Tế Nhân Quyền 2014 tại Việt Nam và đặc biệt hiệp thông cùng những tiếng nói Nhân Quyền can đảm đang bị giam cầm trong tù ngục, vào ngày 13/12/2014 đồng bào tại Hoa Kỳ đã biểu tình và tuyệt thực tại 3 nơi cùng lúc để đánh động công luận quốc tế về tình trạng chà đạp nhân quyền tại Việt Nam.
Đọc Thêm

Con Người Có Đuôi “Xã Hội Chủ Nghĩa” Không Phải Là Con Người!

Blog Bà Đầm Xòe: Hà Sĩ Phu (Trả lời phỏng vấn nhà báo Trần Quang Thành về Nhân quyền)

TQT: Xin chào TS Hà Sĩ Phu

HSP: Vâng, xin chào nhà báo Trần Quang Thành

TQT: Tổ tiên ta từ bao đời nay vẫn phấn đấu cho cái Quyền làm người, làm người thông minh, người toàn diện. Nhưng trong xã hội ta ngày nay muốn làm một con người chân chính lại khó thế thưa TS?
Đọc Thêm

Tướng Vĩnh: Đừng Biến Nước Ta Thành Nhà Nước Cảnh Sát

Nguyễn Trọng Vĩnh: Nước ta vốn là nước nhân nghĩa, đừng biến nước ta thành Nhà nước cảnh sát!

Tin tức gần đây cho biết nhiều trang mạng bị cấm, bị phá, dồn dập nhiều chủ trang mạng bị bắt, bị cầm tù: Phạm Viết Đào, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Thị Minh Thúy, Hồng Lê Thọ, Nguyễn Quang Lập dù đương bị tật nguyền. Người ta bắt họ không phải để bảo vệ độc lập chủ quyền, vì chính họ đăng những bài chống TQ xâm lấn nước ta, làm hại nước ta. Họ phản đối TQ lũng đoạn nước ta về kinh tế, chi phối nước ta về chính trị, uy hiếp nước ta về quân sự và chuẩn bị chiếm trọn biển Đông trong đó có các quần đảo của chúng ta, có lãnh hải, thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của chúng ta.
Đọc Thêm

Cô Gái Kiên Cường Nguyễn Đặng Minh Mẫn

Nữ ký giả nhiếp ảnh bị cầm tù đang tuyệt thực tại Việt Nam

Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị bắt giữ cách đây hơn ba năm vì chụp hình một cuộc biểu tình và bị kết án chín năm tù với tội danh lật đổ nhà nước. Vào ngày 28 tháng 11, cô bắt đầu tuyệt thực để phản đối sự ngược đãi trong tù.

Trường hợp của Minh Mẫn tiêu biểu cho hiện tình của Việt Nam, nơi mà nhà chức trách giới hạn một cách có hệ thống quyền tự do ngôn luận bằng cách bắt giam tùy tiện các ký giả, blogger và các nhà hoạt động nhân quyền.
Đọc Thêm

Hang Đá Giáng Sinh Đầu Tiên

VRNs (14.12.2014) – Sài Gòn – Giáng Sinh về, người ta trang trí nhiều thứ, nhưng đặc biệt nhất vẫn là Hang Đá. Hang đá không chỉ là vật trang trí để gợi nhớ cảnh giáng sinh nghèo khó của Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa, mà còn ngụ ý dạy chúng ta phải khiêm nhường, sống nghèo khó và bác ái với những người có cuộc sống thiếu thốn hơn mình.

Dịp lễ Giáng Sinh, khách hành hương nườm nượp tới Greccio (Ý), nơi Thánh Phanxicô Assisi đã làm máng cỏ đầu tiên vào năm 1223. Thánh Phanxicô Assisi là người sống nghèo khó đúng theo nghĩa đen chứ không chỉ “tinh thần” mà thôi. Khi qua đời, ngài yêu cầu các tu sĩ Dòng Phanxicô cởi bỏ hết trang phục để ngài được hoàn toàn nên giống Chúa Giêsu.
Đọc Thêm

VN Làm Gì Nếu TQ Lập Vùng Cấm Bay ADIZ?

BBC: Việt Nam không thể 'thoái thác trách nhiệm' lên tiếng nếu Trung Quốc có kế hoạch thiết lập vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) trên Biển Đông và việc 'thoái thác trách nhiệm' ấy là 'không thể, không được phép', theo ý kiến một nhà phân tích tình hình khu vực từ Hà Nội.

Trao đổi với BBC hôm 13/12/2014, Tiến sỹ Khoa học Lương Văn Kế, nhà nghiên cứu quan hệ quốc tế từ Đại học Quốc gia Hà Nội nói:
Đọc Thêm

Các Tổ Chức XHDS Tuyên Bố Về Hai Vụ Án Tử Hình Nguyễn Văn Chưởng Và Hồ Duy Hải

Kính gởi:
- Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước
- Chính phủ và Quốc hội các quốc gia dân chủ
- Các tổ chức nhân quyền quốc tế và các hãng thông tấn hoàn vũ
- Các cơ quan tư pháp tại các nước văn minh.

Từ 6-7 năm nay, có hai tù nhân là Nguyễn Văn Chưởng (sn 1983) và Hồ Duy Hải (sn 1985), bị tòa án sơ thẩm lẫn phúc thẩm Việt Nam kết án tử hình, đã liên tục kêu oan và sống trong khắc khoải. Gia đình họ cũng phải bỏ công ăn việc làm, thậm chí tán gia bại sản để đi đòi công lý cho người thân trong đau khổ và tuyệt vọng. Nỗi bất hạnh tột cùng này lên đến đỉnh điểm khi bản án tử được thông báo sẽ thi hành cuối năm nay (đối với NVC) và có thể đầu năm tới (đối với HDH). Tin tức này cũng khiến công luận và báo chí đòi xét lại toàn bộ hai vụ án, vì có vô số điều phi lý, mâu thuẫn, mờ ám, oan ức do chính các luật sư, gia đình lẫn công luận nêu ra.
Đọc Thêm

Chống Mỹ “Cứu Nước” Hay Chống Mỹ “Hại Nước”?

Hoàng Thanh Trúc/Danlambao:Như trong bản đại hòa tấu, mới đây ngày 10/12/2014, điệp khúc “chống Mỹ cứu nước” lại vang lên dưới cái gậy chỉ huy của nhạc trưởng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Ban Bí thư Trung ương Đảng CSVN trong Hội nghị gọi là gặp mặt các “đồng chí” trong nhà tù và trại giam thời kỳ chống Mỹ cứu nước 1954 -1975. (www.baomoi.com).

Nếu đong đếm được, đối với chế độ và người CSVN thì một trong những lời phát ngôn và chữ viết, được sử dụng nhiều nhất trong xã hội XHCN/CS Việt Nam hơn nữa thế kỷ đến tận ngày nay có lẽ là cụm từ “chống Mỹ cứu nước”.
Đọc Thêm

Tuyên Bố Chung Về Kết Quả Phiên Tòa Phúc Thẩm Bùi Thị Minh Hằng Và Các Cộng Sự

Con Đường Việt Nam: Ba nhà hoạt động nhân quyền Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Thị Thúy Quỳnh đã bị tuyên y án sơ thẩm trong phiên tòa phúc thẩm diễn ra ngày 12/12 tại Đồng Tháp. Chúng tôi lên án kết quả này như một sự vi phạm các tiêu chuẩn về xét xử công bằng theo pháp luật Việt Nam và pháp luật quốc tế, đồng thời kêu gọi nhà chức trách Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho các nhà hoạt động này.
Đọc Thêm