Các Gs Ngô Bảo Châu, Đàm Thanh Sơn, Vũ Hà Văn Gửi Thư Cho Lãnh Đạo VN

Nhà báo Huy Đức vừa cho biết: Ba nhà khoa học Việt Nam nổi tiếng thế giới, GS Ngô Bảo Châu (Chau Ngo - Đại học Chicago, Mỹ), GS Đàm Thanh Sơn (Dam Thanh Son - Đại học Chicago, Mỹ), GS Vũ Hà Văn (Van Vu - Đại học Yale, Mỹ), vừa có thư ngỏ gửi các nhà lãnh đạo Việt Nam: "Khẩn thiết đề nghị cho nhà văn Nguyễn Quang Lập được tại ngoại trong quá trình điều tra".

Các giáo sư cho rằng: "Qua các tác phẩm và bài viết của nhà văn Nguyễn Quang Lập mà chúng tôi đã đọc, chúng tôi cảm thấy rằng ông là một người có tâm với đất nước, thay vì "tuyên truyền chống nhà nước"(theo lệnh khởi tô, điều 88).
Đọc Thêm

TBT Nguyễn Phú Trọng: Duy Nhất Đảng CS Lãnh Đạo Quân Đội, "Không Phân Chia" Cho Bất Kỳ Ai!

Bạn đọc/Danlambao: Đánh dấu 70 năm ngày thành lập lực lượng quân đội Việt Nam, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chấp bút một bài viết có tiêu đề: “Đảng lãnh đạo là nhân tố quyết định mọi thắng lợi và sự trưởng thành, phát triển của quân đội nhân dân Việt Nam” đăng trên báo đảng CSVN – cơ quan ngôn luận của trung ương đảng CSVN.

Bài viết dài lê thê, nhiều nội dung sáo rỗng chỉ nhằm mục đích khẳng định quyền lực độc tôn của đảng cộng sản khi tự cho mình quyền lãnh đạo 'tuyệt đối' đối với lực lượng quân đội.
Đọc Thêm

70 Năm Quân Đội – Mấy Mươi Năm Sợ Tàu?

Phạm Trần/VRNs: Đảng Cộng sản Việt Nam đang lên cơn sốt về chuyện phải kiên định Chủ nghĩa lỗi thời Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để bảo vệ Đảng cầm quyền, nhưng lại coi nhẹ hành động đang ngày đêm chiếm biển đảo Việt Nam của Trung Cộng ở Biển Đông.

Chuyện này được thể hiện rõ nét qua hành động phối hợp giữa hai Bộ Công an và Quốc phòng vào dịp tổ chức các cuộc thảo luận về công tác bảo vệ chính trị nội bộ và chống lại ý kiến Quân đội đứng ngòai chính trị nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân (22/12/1944 – 22/12/2014).
Đọc Thêm

TT Obama Giải Thích Lý Do Bình Thường Hóa Quan Hệ Với Cuba

VRNs: Chiều hôm qua, theo giờ Mỹ, hộp thư của VRNs nhận được một thư điện tử từ Nhà Trắng gởi đến, trong đó là toàn văn lời giải thích của TT Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ về việc Mỹ và Cuba bình thường hóa quan hệ.

VRNs xin giới thiệu nội dung lá thư này.
—–

Hôm qua, sau hơn 50 năm, chúng ta bắt đầu thay đổi quan hệ của Mỹ với người dân Cuba.
Đọc Thêm

Cha Mẹ Tử Tù Nguyễn Văn Chưởng Tiếp Tục Tọa Kháng Kêu Oan Cho Con Trai

Dân Luận: Theo FB Bạch Hồng Quyền cho biết, ông Nguyễn Trường Chinh và bà Bích bố mẹ của tử tù Nguyễn Văn Chưởng đã tiếp tục ngồi tọa kháng tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội sang ngày thứ 3.

Được biết hiện nay có nhiều dân oan các tỉnh cũng kéo đến ngồi tọa kháng tại đây ủng hộ 2 ông bà nhưng bị lực lượng công an, an ninh ngăn chặn. Cô Hướng, một trong những dân oan đã bị lực lượng an ninh bắt đi đâu không rõ. Hiện nay ông Chinh và bà Bích vẫn tiếp tục ngồi tọa kháng phản đối bản án bất công của con mình.
Đọc Thêm

UBGD Công Giáo/HĐGMVN: Thư Gửi Các Sinh Viên, Học Sinh Công Giáo Dịp Lễ Giáng Sinh 2014

Lòng người hôm nay đang bị sức mạnh của sự dối trá, của lòng tham lam, ghen ghét và hận thù bao phủ. Nụ cười của các con sẽ giúp xua đuổi bóng tối trong lòng người, nếu các con đón nhận Chúa Cứu Thế vào lòng và cùng chung sức đem ánh sáng tình yêu của Chúa đến với mọi người. Các con đã nghe nói: “Thay vì nguyền rủa bóng tối, hãy thắp lên một tia sáng”. Các con hãy nuôi dưỡng tâm tình yêu thương trong lòng và bắt tay cùng nhau làm tăng thêm dấu hiệu của lòng nhân ái để làm cho tình yêu của Thiên Chúa chảy tràn lan khắp nơi, vào các hang cùng, ngõ hẻm của khu phố và tới những nơi sâu thẳm của lòng người.
Đọc Thêm

Bao Nhiêu Tướng Là Vừa?

Chống xâm lược Trung Quốc năm 1979
Nguyễn Đăng Quang/Dân Quyền:( Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam và 25 năm ngày "Quốc phòng toàn dân” )

Quân đội ta năm nay tròn 70 tuổi. Từ khi thành lập đến nay, QĐND Việt Nam đã đánh bại 3 đội quân của 3 cường quốc lớn trên thế giới! Cả 3 cường quốc này đều là Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Kỳ tích này thật là đặc biệt, khó có một quốc gia nào trên thế giới có thể sánh bì được! Và chúng ta có quyền tự hào chính đáng về điều này.
Đọc Thêm

Biển Đông: Tòa Án Trọng Tài Chấp Nhận Xem Xét Đề Nghị Của Việt Nam

Trụ sở Tòa án Trọng tài Thường trực, La Haye,
Hà Lan(wikipedia.org)
Trọng Nghĩa/RFI: Hai ngày sau khi hết thời hạn dành cho Trung Quốc để trả lời Philippines trong đơn kiện đường lưỡi bò tại Biển Đông, vào hôm qua, 17/12/2014, Tòa án Trọng tài Thường trực (Permanent Court of Arbitration) đã chính thức yêu cầu Manila cung cấp thêm luận chứng bằng văn bản. Tòa án đồng thời cho biết đang xem xét đề nghị của Hà Nội yêu cầu bảo vệ các quyền lợi của Việt Nam trong vụ việc.
Đọc Thêm

Những Đòn Trấn Áp “Thầm Lặng” Của Chính Quyền Việt Nam

Hòa Ái/RFA: Khó khăn về chỗ ở ...

Các bạn trẻ ở VN tham gia các hoạt động dân chủ hiện đang gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống do phía chính quyền địa phương gây ra. Những khó khăn nào họ đang phải đối diện cũng như họ sẽ tiếp tục con đường đã chọn hay không?

“Hiện nay bọn em thuê hợp đồng với chủ nhà là 1 năm. Tuy nhiên, hợp đồng mới thực hiện được 3 tháng thì chủ nhà bị an ninh liên tục gọi điện. Đầu tháng 10 đã gọi điện cho chủ nhà và yêu cầu chủ nhà hủy hợp đồng với bọn em, đuổi bọn em ra khõi nhà. Họ nói thẳng với bọn em là an ninh, công an phường người ta gọi điện liên tục, 1 ngày phải lên đến 3 lần để làm việc với an ninh. Đi đi, lại lại để làm việc như vậy khiến họ cảm thấy mệt mỏi. Tức là cơ quan công an, an ninh đã có hành vi tác động đến chủ nhà và đuổi bọn em ra khỏi nhà để không cho bọn em ra khỏi đây nữa”.
Đọc Thêm

Cái Chết Thương Tâm Vì Khí Đá?

Nạn nhân là anh Nguyễn Lê Ngọc Tiến
VRNs (19.12.2014) – Bình Thuận – Chết trong tư thế đỡ đòn

Theo một nguồn tin từ bà B, là người đi xem vớt xác nạn nhân cho biết, ngày 16.12.2014 vừa qua, tại xã Hàm Phú đã xảy ra một án mạng có liên quan đến công an.

Cũng theo lời kể của người này, người chết nằm trong tư thế hai tay đưa lên đầu đỡ đòn. Bà B thuật lại câu chuyện được nghe từ một nhân chứng là bạn của nạn nhân như sau: hai đứa nó (nạn nhân và nhân chứng) đang đốt khí đá thì bị công an xã phát hiện. Hai đứa vứt ống khí đá xuống sông, một đứa nhảy xuống hồ và bơi qua bên kia hồ trốn, nên công an chỉ bắt được một đứa. Sau đó công an bắt người này phải nhảy xuống hồ lấy ống khí đá lên. Lúc người này ngốc đầu lên thở thì bị công an cầm ba trắc đánh lên đầu.
Đọc Thêm