Nghệ An: Chính Quyền, Công An Ngăn Chặn Phát Quà Noel Cho Người Nghèo?

Minh Khang: Nghệ An, 21/12/2014. Công an không cho đoàn thiện nguyện phát quà tại Làng Chài.

Huy động rất nhiều công an giao thông, an ninh mật vụ đến Làng Chài thuộc giáo xứ Phù Long, hạt Cầu Rầm, giáo phận Vinh để ngăn cản các bạn trẻ đến phát quà Noel tại nơi đây.

Ngày Noel gần kề, các bạn trẻ tại khu vực Nghệ An đã khuyên góp quần áo ấm cũ, góp tiền mặt từ chính các thành viên và bạn bè gần xa, để lên thăm hỏi và chúc mừng Giáng Sinh tới 25 hộ gia đình sống trên vùng sông nước. Tuy nhiên, khi đoàn đến địa điểm Làng Chài thì bị rất đông lực lực công an, từ giao thông, hình sự, chủ tịch xã,...ngăn cản không cho phát quà cho bà con. Được biết nơi đây là những hộ gia đình được di cư từ Thái Lan về, nhưng hiện tại vẫn chưa có nổi một ngôi nhà để trú thân, gần cả 30 chục năm rồi.
Đọc Thêm

Cây Thông Noel

TGPHN: Một cây thông Noel khổng lồ, một cây thông trắng cao hơn 80 feet sẽ được đặt tại Công trường Thánh Phêrô, đã đến tại Vatican.

Ánh sáng của cây Giáng Sinh sẽ tỏa sáng vào chiều thứ Sáu, ngày 19 tháng12. Đồng thời, Vatican cũng sẽ giới thiệu các cảnh Giáng sinh tại Công trường Thánh Phêrô, được cấu hình 25 hình ảnh sắp xếp theo kích thước thật.Năm nay, cây Giáng Sinh đến từ các tỉnh Fabrizia, Calabria của Ý. Cảnh Giáng Sinh này là món quà từ Verona dành cho Arena Foundation. (Jos. Tú Nạc, NMS)
Đọc Thêm

Vì Sao Trí Thức Trẻ Việt Nam Còn Dè Dặt?

BBC: Trong lúc nhiều thanh niên Việt Nam còn 'dè dặt', 'chưa dám lên tiếng' về nhiều vấn đề cần quan tâm của đất nước, thì việc các nhà khoa học trẻ người Việt quan tâm đến các vấn đề chính trị, xã hội của đất nước là một điều 'đáng mừng.'

Đó là bình luận của một số nhà quan sát nói với BBC nhân việc Giáo sư Ngô Bảo Châu cùng các đồng nghiệp là các nhà khoa học Vũ Hà Văn và Đàm Thanh Sơn gửi thỉnh nguyện thư cho chính quyền bày tỏ quan điểm về vụ nhà văn Nguyễn Quang Lập bị bắt.
Đọc Thêm

Đừng Quên Mà Hãy Nhớ Đến Các Nhà Văn, Nhà Báo Đang Bị Bịt Miệng, Bị Tước Đoạt Tiếng Nói

VRNs (21.12.2014) – Thụy Sỹ – Tất cả chúng ta đều ý thức và nhận thấy tình trạng không trừng phạt mà còn bao che, dung túng các tội ác chống lại các nhà văn, nhà báo đang tạo ra một mối nguy hiểm to lớn cho Tự do, Dân chủ và Hòa bình. Tại Mễ Tây Cơ, trong tháng Mười Một này, mỗi ngày là một ngày Chết Chóc. Thảm họa mới đây khi một nhóm sinh viên đồng loạt bị mất tích nhắc chúng ta rằng ở Mễ Tây Cơ và ở mọi nơi trên thế giới hôm nay, các nhà văn, nhà báo của chúng ta đều có nguy cơ bị bắt làm con tin.
Đọc Thêm

Giáng Sinh: Hình Ảnh Những Khoảnh Khắc Ắn Tượng Đêm Ánh Sáng 4 Tại Gp Vinh

GPVO: Hình ảnh những khoảnh khắc ấn tượng Đêm Ánh Sáng 4 tại Giáo xứ Tĩnh Giang (Hà Tĩnh), tối ngày 20.12.2014.

Giữa cái lạnh như cắt da cắt thịt của mùa đông, dòng người tứ xứ đổ về Tĩnh Giang với niềm háo hức, vui tươi. Háo hức bởi lẽ đã ba lần Đêm Ánh Sáng chào mừng Đại lễ Giáng Sinh được tổ chức mang lại nhiều ấn tượng khó phai. Vui tươi bởi lòng ngóng trông ngày kỷ niệm Chúa giáng trần, và sự gặp gỡ đầy ắp tình Chúa, tình người trong đêm tràn đầy ánh sáng, âm nhạc và sắc màu.
Đọc Thêm

Tại Sao Tập Cận Bình Chống Tham Nhũng

Ngô Nhân Dụng/VN: Tập Cận Bình muốn chứng tỏ cho dân Trung Hoa thấy ông ta quyết tâm chống tham nhũng và dám áp dụng luật pháp đối với những người quyền thế nhất. Nhưng đằng sau chiến dịch chống tham nhũng này còn những lý do và động cơ nào khác?

Trong tuần qua Chu Vĩnh Khang (Zhou Yongkang) chính thức bị trục xuất ra khỏi Đảng Cộng Sản Trung Quốc và bị truy tố vì tham nhũng. Chu Vĩnh Khang từng nắm trong tay hai thứ, quyền và tiền. Ông ta đứng đầu tất cả ngành an ninh và chi phối tất cả các công ty dầu lửa lớn, nhỏ. Chu kiểm soát cảnh sát công an, tòa án, các trại cải tạo (nhà tù) và hệ thống mật vụ; ngân sách về an ninh cao hơn cả ngân sách quốc phòng và lớn bằng tổng sản lượng nội địa của Việt Nam. Vợ chồng Chu Vĩnh Khang, các con, con dâu, em ruột đã bị quản thúc để điều tra từ tháng Bảy năm nay. Tài sản của gia đình này bị tịch thâu lên tới 90 tỷ quốc gia nguyên, tương đương 14 tỷ rưỡi Mỹ kim. Hơn 20 người cấp bộ trưởng và thứ trưởng đã bị điều tra vì dính tới Chu Vĩnh Khang, một nửa số đó nằm trong “băng đảng dầu lửa.”
Đọc Thêm

Chuyện Hài Chỉ Có Ở VN: Yêu sách ‘Tước Danh Hiệu Tù Nhân Lương Tâm’!

Hình minh họa
Nguyễn Tường Thụy/VNTB:  Đây là tình tiết mới, làm cơ sở để xét việc giám đốc thẩm vụ án theo hướng xóa bỏ tội danh theo điều 79 (hoạt động lật đổ) cho thầy Phạm Minh Hoàng và tuyên vô tội. Việc này nhằm minh oan và bồi thường cho thầy trong 17 tháng ở tù vì theo quần chúng của đảng, thầy Phạm Minh Hoàng không xứng đáng “là tù nhân lương tâm”.

Theo fb Phạm Minh Hoàng thì tối ngày 17/2, phường 8, quận 10, SG họp tổ dân phố để đánh giá quá trình chấp hành án tại địa phương. Thầy Hoàng có 2 điều “tâm tư”:
Đọc Thêm

“10 Điều Răn” Về Truyền Thông Của Cha Lombardi

VRNs (21.12.20114) – Sài Gòn- theo CNA- “Truyền thông mang nghĩa là làm cho hiệp nhất” là điều răn thứ nhất trong “Mười điều răn Truyền Thông” mà Cha Federico Lombardi, giám đốc phòng báo chí Toà Thánh, đã miêu tả trong bài diễn văn của ngài vào hôm 24.11.2014 tại Học Viện Giáo Hoàng Salêdiêng tại Rôma.

Cha Federico Lombardi đã nhận bằng “tiến sĩ danh dự” về truyền thông xã hội do học viện Giáo hoàng này cấp, và trong bài diễn văn tại lễ trao bằng, cha đã phác hoạ lại bằng tất cả niềm say mê trong suốt 25 năm làm việc ở lãnh vực truyền thông Công giáo. Cha đúc kết tất cả những kinh nghiệm đó và gói gọn lại trong điều mà cha gọi là “Mười Điều Răn” dành cho công tác mục vụ truyền thông.
Đọc Thêm

Năm Điều Kitô Hữu Không Nên Làm Vào Giáng Sinh

Ôi, Giáng sinh! “Thời gian tuyệt vời nhất trong năm”, nhưng đừng quên ý nghĩa thật sự của nó

Thời gian để xum họp với gia đình và gặp gỡ bạn bè, và với nụ cười trên mặt chúng ta giả vờ không quan tâm ai nhận được món quà tốt nhất và người thân nào của chúng ta thực sự cần nghỉ uống.

Thời gian để treo kim tuyến và đồ trang trí lên cây Noel, và là thời gian để từ bỏ hy vọng đánh mất 10 bảng cuối cùng trong năm nay.
Đọc Thêm

Việt Nam ‘Đi Cửa Sau’ Tại Tòa Trọng Tài Liên Hiệp Quốc?

VOA: Việt Nam mới đây đã ‘bày tỏ lập trường’ đối với vụ Philippines kiện Trung Quốc ra Tòa trọng tài Liên Hiệp Quốc, và đã vấp phải phản ứng của Bắc Kinh, nhưng lại được Manila hoan nghênh.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: “Để bảo vệ các quyền và lợi ích pháp lý của mình ở Biển Đông có thể bị ảnh hưởng bởi vụ kiện Trọng tài biển Đông, Việt Nam đã bày tỏ với Tòa trọng tài về lập trường, quan điểm của mình đối với vụ kiện và đề nghị Tòa trọng tài quan tâm đến các quyền và lợi ích pháp lý đó của Việt Nam”.
Đọc Thêm

Mừng Giáng Sinh Các TNLT, Các Cựu TNLT Và Gia Đình Các TNLT 2014

Linh mục Antôn Trần Đình Văn đang phát biểu
TNCG: Trong tâm tình kỉ niệm Con Thiên Chúa Giáng Sinh và chào đón Năm Mới 2015. Hôm nay ngày 20 tháng 12 gia đình các Tù Nhân Lương Tâm cũng như các TNLT đã mãn hạn tù sau một thời gian dài không được chung hưởng niềm hy vọng của Mùa Giáng Sinh, hôm nay cũng trở về Giáo xứ Vĩnh Hòa, giáo Phận Vinh để chia sẻ tình anh em niềm vui Giáng Sinh.

Trong cuộc gặp mặt hôm nay có sự hiện diện của Linh mục Antôn Trần Đình Văn, các thân nhân của các TNCG, các cựu TNLT, và các bạn trẻ yêu chuộng Công Lý-Hòa Bình trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Đọc Thêm