Quốc Hội Sẽ Rà Soát Vụ Tử Tù Văn Chưởng

Tử tù Nguyễn Văn Chương đã bị 'đánh đập, tra tấn và
ép cung' để buộc nhận tội, theo gia đình.
BBC: Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Việt Nam nói đã 'nhận hồ sơ' và 'đang xem xét vụ việc' kêu oan của tử tù Nguyễn Văn Chưởng, theo truyền thông Việt Nam.

Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã 'đưa vụ án' vào chương trình làm việc tại các tỉnh thành phía Bắc và dự kiến đầu tháng 01/2015 sẽ làm việc tại Hải Phòng để 'rà sóat' vụ án của tử tù này, tờ Tuổi trẻ Online đưa tin hôm 24/12/2014.
Đọc Thêm

Toà Bạch Ốc Trả Lời Người Việt Về Kiến Nghị Trừng Phạt Trung Quốc

VOA: Chính quyền của Tổng thống Barack Obama đã hồi đáp trước một thỉnh nguyện thư của người Việt trên một trang web của Toà Bạch Ốc về việc trừng phạt kinh tế đối với Trung Quốc vì đã đưa giàn khoan dầu Hải Dương vào vùng biển mà Hà Nội tuyên bố là thềm lục địa của mình hồi tháng Năm vừa qua.

Câu trả lời nói rằng Mỹ đã “bày tỏ các quan ngại lên lãnh đạo Trung Quốc ở cấp cao nhất về các hành động của Trung Quốc, trong đó có cả việc triển khai giàn khoan HD 981”.
Đọc Thêm

Gửi Các TNLT - TNCG Dịp Giáng Sinh Năm 2014

TNCG: Các anh TNLT thân mến! Những cơn mưa phùn mùa đông khiến cho lòng người tê tái, nhưng trên các đường phố, người xe tấp nập, những cây thông Noel được trang trí bắt mắt, những Hang đá to đẹp trong Nhà thờ hay đơn sơ ở mỗi gia đình để đón Giáng Sinh. Tuy nhiên, đối với em, niềm vui này chưa được trọn vẹn vì em biết các TNLT - TNCG và những TNLT khác đang phải chịu đau khổ nơi chốn lao tù.
Đọc Thêm

CTNLT Chu Mạnh Sơn: Một Giáng Sinh Buồn

Cổng trại K3 – trại giam Phú Sơn 4
CTNLT Chu Mạnh Sơn: Cứ mỗi khi Đông về, cái rét giá lạnh của khí hậu Miền Bắc thấm sâu vào da, vào thịt làm cho thân xác con người tê tái, làm cho ai cũng phải rùng mình khi gió lạnh tràn về. Với tôi dù được sinh ra và lớn lên trong khí hậu khắc nghiệt của mùa đông, dù đã được rèn luyện bởi môi trường sống nơi đây nhưng vẫn phải vật lộn với thời tiết thì huống gì những người xa xôi không sinh ra và lớn lên ở nơi đây.
Đọc Thêm

Gia Đình Blogger Nguyễn Quang Lập Phản Bác Tuyên Bố Của Công An

VOA: Vợ của nhà văn Nguyễn Quang Lập cho biết không có chuyện chồng bà “nhận tội” và “xin khoan hồng” như tuyên bố mới đây của công an TP HCM.

Cổng thông tin công an Sài Gòn trước đó đăng tin rằng blogger này đã“khai nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và xin được hưởng khoan hồng, sớm được tại ngoại”.

“Ông Lập cam kết từ bỏ hoạt động vi phạm pháp luật để tập trung vào lĩnh vực văn học nghệ thuật, phục vụ xã hội”, thông báo của công an có đoạn.
Đọc Thêm

Giáng Sinh 2014: Giáo Phận Kontum Bị Bách Hại

VRNs (24.12.2014) – Trong Thư mục vụ Giáng sinh 2014 của Đức cha Micaen Hoàng Đức Oanh, Giám mục Giáo phận Kontum viết: “Khi viết bức tâm thư này, chúng tôi nhận được nhiều tin tức không mấy vui trong Giáo phận. Nào là ở vùng sâu vùng xa không có lễ Giáng sinh, các linh mục tại Dăk Glei không được phép thi hành mục vụ….Tin mới nhất và gây bức xúc nhất là huyện Đăk Tô không chấp thuận chúng tôi đến dâng lễ Giáng sinh tại Dăk Kang Pênh… có 864 giáo dân, trong số có anh chị em mắc bệnh phong và gần một nửa làng theo Nhóm anh chị em Hàmon. Nay để đón chào anh chị em đã quay về với Hội thánh, chúng tôi cắt bỏ chương trình dâng lễ trên Tumơrông để về dâng lễ cho anh chị em. Tin này đến với chúng tôi chỉ vài phút sau khi được đón tiếp hai phái đoàn cao cấp trung ương và tỉnh đến chúc Giáng sinh…”
Đọc Thêm

Ước Mơ Đêm Giáng Sinh

VRNs (24.12.2014) – Đồng Nai – Con người luôn có những hoài bão và ước mơ. Hoài bão về quá khứ huy hoàng. Ước mơ về tương lai tương sáng. Chính những hoài bão, ước mơ ấy đã thúc đẩy con người dấn thân để xây dựng một thế giới an bình, thịnh vượng hơn. Cho dù phải đương đầu với thách đố và hiểm nguy.

Ngày 28/8/1963, mục sư Martin Luther King đã phát biểu bài diễn văn hay nhất thế kỷ với tựa đề: “Tôi có một giấc mơ”. Ông đã nói với hơn 200.000 người, trước đài tưởng niệm Lincohn. Ông kêu gọi thực hiện sự bình đẳng giữa những người khác màu da và chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc. Nhân đó, ông đã nói về những ước mơ của mình, cũng là ước mơ của nhiều người Mỹ:
Đọc Thêm

Những Căn Bệnh Của Giáo Triều Roma Cần Chữa Trị

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến sáng ngày 22-12-2014 dành cho các vị lãnh đạo các cơ quan trung ương Tòa Thánh, ĐTC Phanxicô liệt kê 14 thứ bệnh cần bài trừ khỏi những người phục vụ tại giáo triều Roma.

Khoảng 60 Hồng Y và 50 GM cùng với nhiều giám chức, linh mục và giáo dân lãnh đạo các cơ quan trung ương Tòa Thánh đến chúc mừng ngài nhân dịp lễ Giáng Sinh và năm mới.
Đọc Thêm

Hang Sữa Ở Bê Lem, Nơi Nhiều Ngàn Phụ Nữ Hiếm Muộn Được Phép Lạ.

Hàng chục bức ảnh cuả những em bé tươi cười có đính kèm lời tạ ơn là những trang hoàng trong văn phòng nguyện đường Hang Sữa (Milk Grotto) cuả thầy Lawrence Bode, một tu sĩ dòng Phan Xi Cô. Theo truyền thống, nguyện đường Hang Sữa là nơi mà Đức Trinh Nữ Maria đã trốn vào đây để cho Chúa Giêsu bú trong khi Ngài và thánh Giuse chạy trốn vua Hêrodê.

Chính ở nơi đây, cũng theo truyền thuyết, thì một giọt sữa của Đức Maria đã rơi xuống đất trong khi đang cho Chúa Giêsu bú, và giọt sữa đã biến những bức tường đá màu đỏ nâu của hang thành màu kem trắng.
Đọc Thêm

Bình Thuận: Lại Một Cái Chết Oan Khuất Nữa

Hiện trường nơi vớt nạn nhân Nguyễn Lê Ngọc Tiến.
Mặc Lâm/RFA: Vào ngày 16 tháng 12 vừa qua một vụ án mạng xảy ra tại Xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc tỉnh Bình Thuận mà nhân chứng cho là do công an gây ra. Mặc Lâm tìm hiểu qua nhân chứng và thân nhân nạn nhân như sau:

Theo nhân chứng Dương Lâm Vũ sinh năm 1997 là người cùng đi với nạn nhân Nguyễn Lê Ngọc Tiến sinh năm 1991 cư ngụ tại thôn Phú Lập, xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận thì vào lúc 10 giờ 30 đêm 16 tháng 12 Vũ và Tiến có tới hồ nước tại địa phương để đốt khí đá chơi, việc đốt khí đá gây lên tiếng nổ như bắn pháo bông hoàn toàn không gây hại tới ai nhưng bị cấm đoán vì là chất gây nổ. Do có tâm trạng hồi hộp như vậy nên khi nghe tiếng công an xã tới vây ráp cả hai đều hoảng sợ và cùng nhảy xuống hồ để trốn.
Đọc Thêm