Tin Nóng: Blogger Nguyễn Ngọc Già Bị Bắt Khẩn Cấp?

Theo nguồn tin từ báo Công An Nhân Dân thì cơ quan An ninh Điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã bắt, khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Đình Ngọc, 48 tuổi, hộ khẩu thường trú tại căn hộ 2EP1 - 11 (G11 - 4) Skygarden 1, khu phố 6, phường Tân Phong, quận 7, TP Hồ Chí Minh vào ngày 27/12/2014.

Tương tự như trường hợp bắt giữ khẩn cấp nhà văn Nguyễn Quang Lập, nguồn tin không nêu rõ vi phạm của ông Nguyễn Đình Ngọc: "Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vi phạm của Nguyễn Đình Ngọc để xử lý theo quy định của pháp luật". Điều này để ngỏ khả năng truy tố với các tội danh khác nhau.
Đọc Thêm

Tông Đoàn Gioan Phaolô 2 Tổ Chức Hoan Ca Mừng Giáng Sinh

TS Phạm Huy Thông: Tối 26-12-2014, tại giáo xứ Thái Hà, Tông đoàn Gian Phaolô 2 đã tổ chức đêm Hoan ca mừng Chúa Giáng sinh năm 2014. Ban tổ chức dự trù có khoảng 200 khách mời là người ngoài Công giáo nhưng con số đến tham dự đã gấp đôi. Hội trường phải kê ghế không còn chỗ trống (ảnh trên). Tất cả thành viên Tông đoàn đã phải đứng lên nhường chỗ cho khách. Các ca viên tham dự văn nghệ cũng phải đứng ngoài. Trong số khách mời có rất nhiều trí thức như TS Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, PGS.TS Nguyễn Quang Hưng, GS Triệu Hải, nghệ sĩ Kim Chi…
Đọc Thêm

Nguyễn Văn Chưởng Phải Chết Vì Chức PGĐ CA TP Hải Phòng Của Dương Tự Trọng?

Trịnh Anh Tuấn (Fb Gió Lang Thang): Em Nguyễn Thị Thanh Hải, con gái anh Chưởng, năm nay 8 tuổi. Tám năm nay, em chưa một lần cảm nhận vòng tay của cha. Ngày cha mình bị bắt đi, em đang nằm trong bụng mẹ. Ba tháng sau ngày ấy, em chào đời. Hai tuổi, người mẹ đã không thể chịu nổi khi phải sống dưới thân phận vợ một người tử tù, đã bỏ em lại cho ông bà và ra đi. Đã mấy năm rồi, em không còn tin tức gì của người mẹ nữa. Mỗi tháng, em lại nghỉ học một vài buổi để cùng ông bà đi kêu oan cho cha. Cô giáo dạy em trên lớp biết điều ấy, và chỉ nói với gia đình đừng cho em nghỉ nhiều quá, sẽ theo không kịp bạn mà thôi...
Đọc Thêm

Du Chính Thanh Sang Việt Nam, Giới Tranh Đấu Tại Sài Gòn Bị CA Bố Ráp Toàn Diện

CTV Danlambao - Liên tục trong hai ngày 26 và 27/12/2014, côn an cộng sản bất ngờ huy động lực lượng kéo đến bao vây, khủng bố trước nhà riêng của hàng loạt nhân vật từng tham gia đấu tranh chống Tàu cộng tại Sài Gòn.

Theo ghi nhận, đây là đợt bố ráp rất dữ dội, có quy mô trên toàn Sài Gòn và các tỉnh lân cận. Lực lượng an ninh mật vụ được huy động với quân số đông đảo hơn mọi lần, được lệnh tham gia đóng chốt 24/24 trước nhà riêng của những người đấu tranh.
Đọc Thêm

Việt Nam Ra Mắt Học Viện Khổng Tử

VOA: Việt Nam đã chính thức khánh thành Học viện Khổng Tử và đích thân ông Du Chính Thanh, nhân vật đứng hàng thứ tư trong Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã dự lễ gắn biển tại Đại học Hà Nội.

Trong buổi lễ diễn ra sáng hôm nay, 27/12, hiệu trưởng trường đại học này nói rằng việc thành lập Học viện Khổng Tử sẽ “góp phần tích cực vào việc củng cố và phát triển quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt – Trung”.
Đọc Thêm

Luật sư Lê Quốc Quân Gởi Thư Mừng Giáng Sinh

VRNs (28.12.2014) – Quảng Nam – Từ trại giam An Điềm tại Quảng Nam của Bộ công an, luật sư Lê Quốc Quân, một người hoạt động cho nhân quyền và dân quyền đã bị kết án oan sai, đã gởi đến quý linh mục DCCT lá thư mừng Giáng Sinh.

Trong thư, luật sư Quân cho biết nhờ gia đình qua các chuyến thăm nuôi đã phần nào biết được tin tức xã hội bên ngoài. Đặc biệt, luật sư Quân, gia đình đang sống ở Hà Nội, nhưng lại có tình cảm sâu nặng với những anh chị em đã cùng chia sẻ công việc và lý tưởng ở Sài Gòn.
Đọc Thêm

Lễ Thánh Gia: Tôn Vinh Đời Sống Gia Đình

VRNs (28.12.2014) -Sài Gòn- Tin Mừng trong lễ Thánh Gia hôm nay được trích từ Tin Mừng theo thánh Luca 2, 22-40

Khi ấy, đủ ngày thanh tẩy theo luật Môsê, cha mẹ Chúa Giêsu liền đem Người lên Giêrusalem để hiến dâng cho Chúa, như đã chép trong Lề luật Chúa rằng: “Mọi con trai đầu lòng sẽ được gọi là người thánh thuộc về Chúa”. Và cũng để dâng lễ vật cho Chúa, như có nói trong Luật Chúa, là một đôi chim gáy hay một cặp bồ câu con.
Đọc Thêm

Kẻ Gây Thương Tích Cho Giáo Hoàng John Paul Trở Lại Vatican

ông Mehmet Ali Agca tại Vatican
VOA: Tay súng Thổ Nhĩ Kỳ từng mưu sát bất thành Giáo hoàng John Paul năm 1981, hôm nay, 27/12, đã quay trở lại Vatican để đặt hoa hồng trắng lên mộ ông. Cố giáo hoàng người Ba Lan qua đời năm 2005.

Một phát ngôn viên của Vatican cho biết chuyến thăm mộ của Mehmet Ali Agca diễn ra ngắn ngủi. Agca đã đứng im lặng trước khi đặt hai bó hoa hồng trắng lên một cố giáo hoàng từng tha thứ cho kẻ tấn công mình.
Đọc Thêm

Tân Hoa Xã Bình Luận Gì Về Chuyến Thăm Việt Nam Của Ông Du Chính Thanh?

Tân Hoa Xã vẫn mang giọng kẻ cả, trịch thượng và đổ lỗi cho Việt Nam trong những căng thẳng vừa qua.

Tân Hoa Xã ngày 26/12 có bài xã luận cho rằng, sau những căng thẳng quan hệ Việt – Trung sẽ chứng kiến những dấu hiệu cải thiện vào cuối năm nay khi quan chức hàng đầu Trung Quốc, ông Du Chính Thanh bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ hôm Thứ Năm. Ông Thanh là Chủ tịch Chính hiệp Trung ương Trung Quốc là quan chức cấp cao sang thăm Việt Nam theo lời mời của Đảng Cộng sản Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Đọc Thêm