Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Công Lý Hòa Bình Tại Đền Đức Mẹ HCG Sài Gòn

VRNs (29.12.2014) – Sài Gòn – Lúc 20 giờ, tối qua, 28.12, cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh DCCT đã chủ sự thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho công lý và hòa bình theo định kỳ hàng tháng.

Trong thánh lễ có sự tham dự của gia đình tù nhân Hồ Duy Hải tại Long An. Ngoài Bà Nguyễn Thị Loan, mẹ của Duy Hải, còn có em gái, và một số người thân trong gia đình. Được biết, gia đình của anh Hồ Duy Hải đã thuê xe đi từ Long An lên Sài Gòn dự thánh lễ và trở về ngay khi thánh lễ kết thúc.
Đọc Thêm

Viện Khổng Tử: Cơ Quan Tuyên Truyền Và Tình Báo Trung Cộng

Trần Trung Đạo: Lãnh đạo CSTQ đã và đang làm mọi cách để tồn tài bất chấp dư luận và thể diện của một đất nước có nhiều ngàn năm văn hóa. Sự lừa dối bỉ ổi thể hiện khi Ủy Ban Thế Vận Quốc Tế đến kiểm nghiệm điều kiện môi sinh tại Bắc Kinh vào năm 2001 trước khi chấp thuận cho Trung Cộng làm quốc gia tổ chức. Ngày trước đó, lãnh đạo Trung Cộng đã ra lịnh xịt nước xanh lên hai hàng cây dọc đường phố có đoàn xe của Ủy Ban Thế Vận chạy qua để đánh lừa họ rằng Bắc Kinh là thành phố cây xanh. Hành động này giống hệt chuyện xảy ra hơn nửa thế kỷ trước khi các lãnh đạo CS tỉnh Hồ Bắc cho dời các ruộng lúa ra sát đường nơi có xe lửa của Mao chạy qua để gây tượng cho Mao rằng mùa màng dư giả. Bản chất lừa dối của chế độ CS không thay đổi và một chế độ dựa trên lừa dối và khủng bố để tồn tại, chế độ đó sớm nay muộn rồi sẽ sụp đổ.
Đọc Thêm

Ông Nguyễn Bá Thanh Đang Được Bệnh Viện Mỹ 'Bồi Bổ' Cho Khỏe

Bạn đọc Danlambao - Báo Infornet của Bộ thông tin truyền thông vừa lên tiếng bác bỏ tin đồn về việc ông Nguyễn Bá Thanh đã qua đời tại Mỹ.

Tờ báo này dẫn lời các quan chức Đà Nẵng và người nhà ông Nguyễn Bá Thanh khẳng định vị trưởng ban nội chính trung ương vẫn còn sống và đang tiếp tục chữa bệnh ở Mỹ.

Bí thư thành ủy Đà Nẵng, ông Trần Thọ cũng quả quyết rằng, lúc 09 giờ sáng ngày 28/12/2014, ông này nhận được tin từ Mỹ báo về nói rằng ông Nguyễn Bá Thanh vẫn đang 'chữa bệnh bình thường'.
Đọc Thêm

Cha Vinhsơn Phạm Trung Thành: Kêu Gọi Bỏ Án Tử Hình Và Yêu Cầu “Hãy Chấm Dứt Ngay Những Hành Động Uy Hiếp Sự Sống!”

VRNs (28.12.2014) – Sài Gòn – Thánh lễ cầu cho công lý và hòa bình cuối tháng Mười Hai tối nay tại Đền Đức Mẹ HCG Sài Gòn do cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh DCCT chủ sự và giảng lễ. Trong bài giảng, cha Vinhsơn nhấn mạnh đến sự sống là quà tặng Thiên Chúa ban cho con người và “không ai có quyền lấy đi sự sống của người khác” và ngài kêu gọi bỏ án tử hình.

Cha Vinhsơn Phạm Trung Thành: “Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi chấm dứt án tử hình. Chúng tôi kêu gọi suy xét lại các án tử hình, nhất là các vụ án có dấu hiệu oan sai”
Đọc Thêm

Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh Nói Chuyện Với Ban Truyền Giáo Của Giáo Hạt Tân Định, Sài Gòn

VRNs (29.12.2014) – Sài Gòn – Chiều Chúa Nhật 28.12, tại nhà Mục Vụ DCCT Sài Gòn, Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, Giám Mục Giáo Phận Kon Tum đã có bài nói chuyện về đề tài truyền giáo cho Ban truyền giáo của Giáo hạt Tân Định, Tổng giáo Phận Sài Gòn, nhân Ban truyền giáo của Giáo hạt có buổi họp thường kỳ và kỷ niệm một năm ngày thành lập.

Bài nói chuyện của Đức Cha Micae kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ. Trong bài nói chuyện, Đức cha Micae nhấn mạnh đến vai trò truyền giáo của mỗi Kitô hữu, kể từ khi họ lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy. Cách riêng, ngài nhấn mạnh đến những lý do mà nhiều người không đón nhận đức tin cũng như gia nhập Giáo hội Công giáo. Có ba lý do được Đức cha Micae đưa ra:
Đọc Thêm

Vì Sao Họ Lại Bắt Nguyễn Ngọc Già? (*)

Hoàng Dũng: Tôi không bất ngờ khi nghe tin ông Nguyễn Danh (Đình - DQ) Ngọc bị bắt. Không thấy lòng chộn rộn như khi nghe tin ông Hồng Lê Thọ và Nguyễn Quang Lập. Có thể đó là một tâm lý bình thường hoặc giả cũng là một sự mong đợi nào đó. Bắt - thả, bắt - thả, luôn duy trì nồi nước ở nhiệt độ vừa phải, chấp nhận được thì bạn sẽ chẳng bao giờ có nước sôi để pha trà. Hoặc là thả hết tù nhân lương tâm, hoặc là bắt sạch những người đang đấu tranh để cùng tất biến, biến tất thông. Tre già măng mọc. Họ không bao giờ có thể nhổ được hết cỏ nước Nam này!
Đọc Thêm

Bài Giảng Và Hình Ảnh Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Công Lý - Hòa Bình Cuối Năm Và Cho Tử Tù Nguyễn Văn Chưởng

JB Nguyễn Hữu Vinh: Bài giảng Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý – Hòa bình thánh 12/2014 và cho tử tù Nguyễn Văn Chưởng tại Nhà thờ Thái Hà ngày 28/12/2014 do linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong giảng lễ:
Đọc Thêm

Ba Lần Giáo Sư Châu Lên Tiếng

Nhiều lần lên tiếng của Gs Châu liên quan tới tự do ngôn luận
Nguyễn Hùng/BBC: Hồi năm 2006 tôi trở lại Việt Nam nhân 20 năm thực hiện chính sách Đổi Mới từ Đại hội VI của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Khi đó tôi gặp một trí thức Việt kiều có tiếng đang có công việc kinh doanh ở Việt Nam.

Ông nói với tôi đại ý chúng ta nên nhìn Việt Nam như một cuốn phim chứ đừng nhìn như những bức ảnh.

Mỗi bức ảnh sẽ đều có thể có những vấn đề trong đó nhưng nhìn theo chiều dài thì sẽ thấy những thay đổi mà theo ý ông là sự tiến bộ.
Đọc Thêm

Thánh Lễ Công Lý Hòa Bình Tại Thái Hà: Cầu Nguyện Cho Tử Tù Nguyễn Văn Chưởng Sớm Được Trả Lại Lẽ Công Bằng

VRNs (29.12.2014) – Hà Nội – Lúc 20h ngày 28-12 tại nhà thờ DCCT Thái Hà đã diễn ra Thánh Lễ cầu nguyện cho Công Lý – Hòa Bình – Sự Thật và cầu nguyện một cách đặc biệt cho tử tù Nguyễn Văn Chưởng – người tử tù đã kêu oan 8 năm qua nhưng vẫn chưa nhận được sự phản hồi thấu đáo nào từ những người có thẩm quyền.

Trong bài giảng lễ hôm nay mừng kính Thánh Gia Thất cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong nhấn mạnh vai trò của gia đình trong đời sống xã hội. Mỗi con người đều có gia đình riêng mình và từ đó hòa nhập với cuộc sống của tất cả loài người.
Đọc Thêm

Vụ Án Hồ Duy Hải - Cháu Phó Chủ Tịch Nước Trương Mỹ Hoa Là Hung Thủ !

Huỳnh Bá Hải: Vì sao vụ án Hồ Duy Hải ở Long An: thêm một trận thua của truyền thông.

…Khi đụng đến bức tường cấm của Bộ Chính trị thì 100 hay 1000 tờ báo hay cho dù có 1 vạn người như Luật sư Trần Văn Tạo cũng sẽ thất bại chứ xá gì một gia đình liệt sĩ như bà Nguyễn Thị Loan mẹ tử tù Hồ Duy Hải…

Trên trang Facebook của chị Thủy Cúc, cựu phóng viên báo Tuổi Trẻ đang đếm lùi thời hạn cho ngày sống còn của tử tù Hồ Duy Hải. Liệu lần này áp lực truyền thông có cứu được mạng sống cho anh thanh niên này?
Đọc Thêm