Nghi Con Bị Thủ Tiêu, Người Nhà Tử Tù Hồ Duy Hải Biểu Tình Trước Trại Giam Long An

CTV Danlambao - Sáng ngày 30/12/2015, bà Nguyễn Thị Loan cùng gia đình đã đến trại giam công an tỉnh Long An để thăm gặp anh Hồ Duy Hải – người bị kết án tử hình oan sai và trở thành 'vật thế thân' trong vụ án giết người tại bưu cục Cầu Voi.

Tuy nhiên, khi gia đình đến nơi thì lập tức đã bị cán bộ công an trại giam không cho thăm gặp mà không giải thích lý do. Trong khi ngày 30/12 vẫn là ngày thăm nuôi thường lệ theo quy định, tất cả những tù nhân khác vẫn được gặp gia đình bình thường.
Đọc Thêm

Tổng Kết 10 Sự Kiện Đáng Chú Ý Liên Quan Đến Phong Trào Dân Chủ Ở Việt Nam Năm 2014

Dân Luận: Vậy là năm 2014 đang dần khép lại. Ban Biên Tập Dân Luận xin được đưa ra một tổng kết riêng của mình về các sự kiện nổi bật liên quan đến phong trào dân chủ ở Việt Nam trong năm 2014 vừa qua.

1. Chính quyền liên tục đàn áp, hành hung và sách nhiễu những người đối lập


Đọc Thêm

Wikileaks Tiết Lộ: CSVN Bán Nước Cho Trung Cộng

Nhật Nam / SBTN: Nghi vấn CSVN “bán nước” cho Trung Cộng trong hội nghị Thành Đô

Tổ chức thông tin Wikileaks đã công bố một tài liệu mật của đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam gửi chính phủ Hoa Kỳ, có liên quan đến mối quan hệ bang giao hai nước Việt – Trung.

Wikileaks nói rằng, đây là tài liệu tuyệt mật ghi lại nội dung cuộc họp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh, ông Đỗ Mười của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam và hai ông Giang Trạch Dân và Lý Bằng là các nhà lãnh đạo cao cấp của Trung Cộng hồi đầu tháng 9 năm 1990 tại Thành Đô, mà dư luận thường gọi là “hội nghị Thành Đô.”
Đọc Thêm

Luật Sư Lê Quốc Quân Gửi Thư Cho Mẹ Dịp Cuối Năm 2014

"Đừng buồn mẹ nhé con đang khóc
cho một mùa xuân Đất nước mình"

Ngày 23/12 vừa qua, gia đình có chuyến thăm gặp Ls Quân tại trại giam An Điềm, Quảng Nam. Luật sư Lê Quốc Quân gửi lời hỏi thăm đến mọi người. Quân bảo ngồi trong này nhận được thiệp hoặc thư của ai thì đọc mà nhớ luôn cả mặt chữ.

Năm cũ sắp qua năm mới sắp tới các bạn có thể gửi đôi dòng đến Luật sư Quân; Địa Chỉ: Lê Quốc Quân, 18 K2 Trại Giam An Điềm, Huyện Đại Lộc, Quảng Nam
Nội dung thư gửi mẹ của Ls Quân như sau: 
Đọc Thêm

VN ‘Ngăn Chặn Thông Tin Chia Rẽ Nội Bộ’

Đảng Cộng sản nói có nhiều thông tin trên mạng 'chia rẽ nội bộ'
BBC: Bộ trưởng Công an và Quốc phòng Việt Nam cùng bày tỏ lo ngại về thông tin trên mạng internet “bôi nhọ lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ” trong bối cảnh sẽ có Đại hội Đảng đầu năm 2016.

Tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ Việt Nam với các địa phương tổ chức ngày 29/12, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an, nói trong năm 2015 sẽ tập trung ngăn chặn việc phát tán các tài liệu trên mạng nhằm “đả kích, bôi nhọ lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ”.
Đọc Thêm

Bắc Kinh Khởi Động Chống Giáng Sinh

Ngô Quảngảnh bên: Sinh viên một trường đại học ở tỉnh Hồ Nam mặc quần áo truyền thống cầm biển ghi khẩu hiệu chống tổ chức Giáng sinh. Ảnh:Chinanews.

Trong thời đại ngày nay, mùa Giáng Sinh không còn là dịp lễ riêng cho người Thiên Chúa giáo nữa mà hầu như đã trở thành mùa vui mừng cuối năm cho cả nhân loại. Mỗi năm, ngày Chúa giáng sinh đánh động lại trong lòng mọi người thuộc mọi tôn giáo lòng nhân bản và hy vọng dù nhiều nơi trên thế giới vẫn còn bệnh dịch, chiến tranh, khủng bố. Đặc biệt vào thời Thế Chiến 1, vào ngày Giáng Sinh, quân đội 2 bên chiến hào tại Âu Châu bước ra bắt tay nhau và cùng "chơi bóng đá". Từ đó đến nay, rất nhiều cuộc xung đột đình chiến vài ngày để tìm lại những giờ phút an lành cho tâm hồn người lính ở ngoài tiền tuyến và dân chúng hậu phương tạm quên đi bom đạn trong ngày Giáng Sinh.
Đọc Thêm