Ông Nguyễn Bá Thanh Sẽ Được Đưa Về Đà Nẵng Chiều Ngày 2/1/2015?

Sự thật kinh hoàng: Không qua khỏi cú đầu độc hèn hạ của Nguyễn Xuân Phúc, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng chiều ngày 2/1/2015

Ông Nguyễn Bá Thanh đã hoàn tất đợt hóa trị thứ 3, kết quả xét nghiệm tuỷ đồ không có dấu hiệu cải thiện, không đủ điều kiện ghép tủy, hiện các bác sĩ đang dùng mọi liệu pháp nhằm duy trì thể trạng để kéo dài cuộc sống. Thể theo nguyện vọng, gia đình đã quyết định đưa ông về Việt Nam để gặp mặt người thân, họ hàng và thành phố Đà Nẵng thân yêu lần cuối. Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Việt Nam bằng máy bay cứu thương (air ambulance) của hãng Air Ambulance Specialists, Inc. Chuyến bay khởi hành từ Seattle, Washington, dự định sẽ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào khoảng trưa hoặc chiều ngày 2/1/2015.
Đọc Thêm

RSF Kêu Gọi Thả Ngay Lập Tức Một Blogger Vừa Bị Bắt

Phóng viên không biên giới kêu gọi trả tự do ngay Nguyễn Đình Ngọc, blogger mới nhất bị giam giữ tại Việt Nam. Ông bị bắt vào ngày 27 tháng 12 đã củng cố vị trí VN thành nhà tù lớn thứ hai trên thế giới đối với cư dân mạng, sau Trung Quốc.

Được biết đến với tên Nguyễn Ngọc Già, ông đã bị bắt ngay tại nhà ở thành phố Hồ Chí Minh sau một cuộc khám xét của công an. Bộ Công an cho biết ông Ngọc 48 tuổi đã bị bắt giữ vì “hoạt động bất hợp pháp.” Không có thông tin chi tiết khác.
Đọc Thêm

Ôn lại 25 Sự Kiện Trong Năm 2014

Nguyễn Văn Tuấn: Chỉ còn vài giờ nữa là kết thúc năm 2014. Nói ra thì chắc cũng thừa, nhưng vẫn phải nói rằng 12 tháng qua là thời gian đầy biến động trên thế giới và Việt Nam. Nhân dịp này, tôi muốn ôn lại những biến động đó để chúng ta cùng suy nghiệm.

Quốc tế

1. Nhà nước Hồi giáo. Sự kiện mang tầm quốc tế trong năm 2014 được nhiều người nhắc đến là nhóm “Nhà nước Hồi Giáo” (IS) ra đời và gây nhiều kinh hoàng cho cả một vùng. Khi Mĩ rút khỏi Iraq vào năm 2011, họ nghĩ rằng họ đã làm xong “nhiệm vụ quốc tế”, nhưng có ai ngờ 3 năm sau (2014) nhóm Hồi Giáo IS nổi dậy. Đây là một nhóm phiến quân có gốc là al-Qaeda ở Iraq. Cho đến nay, họ có hàng ngàn tay súng chiến đấu chống lại chính quyền Iraq, Syria, và vài nước trong vùng. Bằng những cách giết người một cách man rợ, bọn IS đã làm cho cả thế giới phải bận tâm và tốn nhiều công sức lẫn tiền bạc để khống chế chúng. Mĩ phải gửi sang đó 3000 quân để chống lại IS, nhưng dù tốn hàng tỉ USD, tình hình vẫn chưa được kiểm soát. Trong khi đó, hàng ngàn tay súng từ Âu châu, Mĩ, Úc, Canada, v.v. sẵn sàng tự nguyện đi Trung Đông để chiến đấu dưới lá cờ IS.
Đọc Thêm

Ai Đã Đầu Độc Phóng Xạ Ông Nguyễn Bá Thanh?

Chân dung Quyền lực:  Ảnh bên: Kẻ mặt trơ trán bóng Nguyễn Xuân Phúc đã mượn tay Trung Nam Hải hạ độc ông Nguyễn Bá Thanh bằng chất phóng xạ

Như nhiều độc giả đã tinh ý nhận định, kẻ thủ ác không thể là ai khác ngoài Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo TW về phòng, chống tham nhũng vì các lý do sau:
Đọc Thêm

Bãi Bỏ Án Tử Hình Nên Hay Không?

Hiện nay có tới 135 nước đã bãi bỏ án tử hình, 62 nước vẫn còn duy trì án tử hình, thường là để trừng trị những kẻ sát nhân. Tuy nhiên, không thể tìm ra bất kỳ tiêu chí nào về địa lý, văn hoá, chính trị, kinh tế, tôn giáo …để phân biệt 135 nước bãi bỏ và 62 nước duy trì án tử hình. Hầu hết các nước đang áp dụng án tử hình đều biện minh là phải áp dụng bản án nặng nề nhất này để bảo đảm an ninh, an toàn cho cộng đồng. Còn các nước không duy trì án tử hình thì lại cho rằng tử hình là vi phạm vào quyền sống của con người.
Đọc Thêm

Tín Đồ Tôn Giáo Thời Nay

TS. Phạm Huy Thông: Bất cứ tôn giáo nào về cơ cấu thành phần cũng có hai loại: giáo sĩ, giáo chức và tín đồ. Tín đồ bao giờ cũng chiếm số lượng lớn làm nên sự sống động và sức mạnh của tôn giáo. Xã hội thay đổi, số lượng và chất lượng của tín đồ các tôn giáo cũng biến động. Chúng ta hãy cùng xem xét tín đồ của tôn giáo ngày nay.

Trước tiên hãy xem con đường đến với tôn giáo của các tín đồ.
Đọc Thêm

Năm Mới Bình An

VRNs (01.01.2015) – Sài Gòn – Ngày 1/1 là ngày hòa bình thế giới, theo sáng kiến của Đức Giáo Hoàng Phaolô VI vào năm 1968. Đã gần 50 năm qua đi, hòa bình vẫn chỉ là ước mơ ở một số nơi trên thế giới.

Con người đầu tiên đã phá vỡ kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa, gieo rắc bất an và căm hờn vào trong vũ trụ này. Khi Thiên Chúa ban Đấng Cứu độ để ban ơn bình an cho loài người, thì một phần nhân loại hân hoan đón nhận phúc lành bình an ấy.
Đọc Thêm

Trung Quốc ‘Cảnh Báo Nguy Cơ’ Bị Việt Nam Tấn Công

NV: Việt Nam có thể sử dụng tàu ngầm mua của Nga chặn đường tiếp vận cho các đơn vị đang trấn đóng ở Trường Sa, bắn hỏa tiễn vào các căn cứ hải quân ở đảo Hải Nam, Quảng Đông.

Đó là những nội dung được báo chí Trung Quốc đề cập sau khi có tin, Tập Đoàn Admiralty của Nga vừa hạ thủy tàu ngầm thứ năm - được đặt tên là Khánh Hòa, trong lô sáu tàu ngầm mà Việt Nam đặt mua của Nga.
Đọc Thêm