Ai Đứng Phía Sau Trang “Chân Dung Quyền Lực”

Mặc Lâm/RFA: Thời gian trước Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 12 người ta thấy xuất hiện một trang mạng có tên Chân Dung Quyền Lực với hàng trăm bài viết hình ảnh về các nhân vật cao cấp nhất trong chính phủ và đảng Cộng sản Việt Nam. Hầu hết các bài viết đều vạch ra những bí mật mà bên ngoài không biết và đặc biệt nhất là những hình ảnh khó tìm thấy ở bắt cứ đâu về các nhân vật mà nó nhắm tới.

Cách hành văn như báo cáo nội bộ?
Đọc Thêm

Bọ Lập Và Rừng Cây

Nguyệt Quỳnh: Có một cây là có rừng và rừng sẽ lên xanh…

Cách đây ít lâu tôi đọc một bài viết của nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Mai với tựa đề “Hầu chuyện với anh Trương Tấn Sang” bài viết của ông xoay quanh hiện trạng của đất nước. Như một lời nói thẳng, nói thật, một lời tâm tình dựa trên câu nói mớm của ông Trương Tấn Sang khi tiếp xúc cử tri tại Sài Gòn. Ông Sang nói: “Chúng tôi sẵn sàng nghe những ý kiến cay đắng”.
Đọc Thêm

Hội Thánh Chuồng Bò Đi Thăm Tù Nhân Lương Tâm

VRNs (02.01.2015) – Đồng Nai – Đã thành thông lệ, cứ mỗi mùa Giáng sinh về, Hội thánh Chuồng Bò (HTCB) lại có dịp đi thăm, gởi quà cho những anh chị em Tù nhân Lương tâm (TNLT) còn đang mắc vòng xiềng xích tại trại giam Z30A, Xuân Lộc, Đồng Nai.

Cậy ơn Chúa, mùa Giáng sinh năm nay HTCB vận động được sự ủng hộ của các vị chức sắc trong Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam cùng một số tổ chức Xã hội Dân sự. Vì vậy quà Giáng sinh năm nay cũng là sự quan tâm, là niềm an ủi, khích lệ của những người yêu chuộng tự do – dân chủ dành cho các TNLT cùng thân nhân họ.
Đọc Thêm

Về Nguyễn Bá Thanh

Ông Nguyễn Bá Thanh
JB Nguyễn Hữu Vinh: Như vậy, Nguyễn Bá Thanh, một đảng viên CSVN đã dối trá khi thề nguyền tin tưởng vào Chủ nghĩa Mác - Lenin để được đứng vào Đảng CSVN, một đảng theo Chủ nghĩa vô thần.

Nguyễn Bá Thanh dù thề nguyền nhưng vẫn âm thầm theo tôn giáo, là "thuốc phiện của nhân dân" - CN Mác - Lenin. Cháy nhà mới ra mặt chuột đây: "Thượng tọa Thích Quảng Tâm (chùa Pháp Lâm) chủ trì buổi lễ, đọc sớ cầu an nêu rõ: "Cầu cho ông Nguyễn Bá Thanh, sinh năm Quý Tỵ, 62 tuổi, pháp danh Chúc Phước, hiện lâm trọng bệnh, đang chữa trị tại Hoa Kỳ được thân tâm an lạc, tật bệnh tiêu trừ".
Đọc Thêm

Họ Đã Bị Đẩy Tới Đường Cùng

Mặc Lâm/RFA: Trong những ngày cuối năm 2014 có ba trường hợp người dân bị dồn vào chân tường qua các hành động trấn áp của công an mà cả ba trường hợp ấy người dân có cùng một tuyên bố là sẽ tự sát nếu nhà nước tiếp tục dồn họ vào đường cùng không lối thoát.

Cưỡng chế, đốt lều

Cách đây gần 3 năm vào ngày 28 tháng 2 năm 2011 hai mươi bốn hộ dân tại Đồng Linh thành phố Hải Phòng nhận được giấy cưỡng chế và buộc sáng hôm sau phải dời nhà ra khỏi vùng đất nhà nước trưng thu. Gia đình bà Nguyễn Thị Thúy đã không đồng ý với chính sách đền bù của nhà nước nên dù nhà của bà bị đập phá bà vẫn bám mảnh đất ấy và dựng lều bạt thô sơ để giữ đất.
Đọc Thêm

'Giải Mã' Bài Viết Đầu Năm Của Chủ Tịch VN

BBC: Ảnh bên: Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang nói Việt Nam có khả năng trở thành sân sau của nước khác nếu bị tụt hậu

Chủ tịch nước Việt Nam có bài viết đầu năm trong đó đề cập đến vấn đề khôi phục lòng tin từ người dân, bảo vệ chủ quyền và vực dậy nền kinh tế còn nhiều yếu kém.

Trong bài viết đăng trên một số báo ngày 1/1, ông Trương Tấn Sang đã gọi "lòng dân" là "quốc bảo dựng nước và giữ nước Việt Nam".
Đọc Thêm

Hội Thánh Mennonite Lại Bị Đàn Áp Tại Quận 12 Vào Ngày Đầu Năm 2015

Một tín đồ - Như những nguồn tin trước đây, vào tháng 10 và 11/2014, cơ sở Hội Thánh Mennonite tại đường D10, xã Mỹ Phước 1, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương do Mục sư Trần Minh Hòa quản nhiệm đã bị nhà cầm quyền CSVN cho công an và côn đồ đến đập phá tan hoang, không còn ai ở đó được nữa. Hiện công an cho người bán quán nhậu ở ngay trước khu đất bị tàn phá để tiện kiểm soát.
Đọc Thêm

Sóng Ngầm Trong Quan Hệ Việt – Trung – Mỹ

VOA: Năm 2014 chứng kiến mối bang giao Hà Nội – Bắc Kinh rơi xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ, và chưa khi nào, lời kêu gọi lãnh đạo đất nước thoát khỏi cái bóng của Trung Quốc từ người dân Việt Nam lại mạnh mẽ đến vậy.

Cuộc đối đầu trên mọi mặt trận giữa hai quốc gia theo chủ nghĩa cộng sản, kéo dài suốt gần hai tháng trời giữa năm nay, chỉ ngưng lại, sau khi Trung Quốc rút giàn khoan dầu khổng lồ khỏi nơi mà Việt Nam tuyên bố là thềm lục địa của mình.
Đọc Thêm

Đức Giáo Hoàng Phanxicô Cầu Nguyện Hòa Bình Trong Thánh Lễ Đầu Năm

Trong thánh lễ đầu năm hôm nay ở vương cung thánh đường Phê rô, giáo hoàng Phan xi cô, người đứng đầu giáo hội Công giáo La Mã lên tiếng cầu nguyện cho toàn thể gia đình nhân loại.

Giáo hoàng nêu rõ Ngài nguyện xin Thiên chúa ban hòa bình cho con người hiện nay - an bình trong tâm hồn, bình an trong các gia đình, và hòa bình giữa các quốc gia với nhau.

Trong ngày đầu năm, rất nhiều khách hành hương người Công giáo, các du khách và cả người dân Roma tập trung tại Quảng trường thánh Phê rô để chờ đón giáo hoàng xuất hiện vào giờ trưa.
Đọc Thêm