Ông Nguyễn Bá Thanh Đã Về Đến Đà Nẵng

CTV Danlambao Chuyến trở về của Nguyễn Bá Thanh: thấy và không thấy...

- Sau nhiều ngày xôn xao với tin đồn có thật của mạng xã hội và tin chính thống "giả trước thật sau" của đảng, tin ông Nguyễn Bá Thanh trở về đã được đăng tải. Phải nói và chỉ nói tin ông Thanh trở về chứ không nói ông Thanh trở về vì chưa... thấy ông Thanh đâu cả.
Đọc Thêm

TNLT Trần Anh Kim: Tôi Phục Vụ Vì Nhân Dân Vì Tổ Quốc

VRNs (09.01.2015) – Sài Gòn – Một tù nhân lương tâm cũng là cựu Trung tá Quân đội Nhân dân Việt Nam là ông Trần Anh Kim vừa mãn hạn tù 5 năm 6 tháng theo Điều 79 BLHS ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’.

Ông Anh Kim chia sẻ cảm nghĩ sau khi ra khỏi trại giam: “Rất nhiều bạn bè trong và ngoài nước gọi điện thoại hỏi thăm. Rất mừng khi họ quan tâm đến tôi. và, tôi rất mừng khi phong trào đấu tranh dân chủ trong nước không bị mai một đi mà ngày càng tiến lên.”
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Lên Án Vụ Khủng Bố Báo Charlie Hebdo

PARIS. ĐTC nghiêm khắc lên án vụ khủng bố chống tuần báo Charlie Hebdo ở Paris, thủ đô Pháp hôm 7-1-2015 làm cho 12 người chết và 11 người bị thương, trong đó có 4 nạn nhân bị nặng.

Tối ngày 7-1, Cha Lombardi, Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh cho biết: ”ĐTC lên án một cách quyết liệt nhất đối với vụ khủng bố đáng kinh tớm làm cho thành phố Paris trở nên thê lương với con số nhiều nạn nhân, gieo rắc chết chóc, làm cho toàn thể xã hội Pháp kinh hoàng, gây xáo trộn sâu xa cho những người yêu chuộng hòa bình, vượt ra ngoài các biên giới của Pháp.
Đọc Thêm

Hôm Nay 9-1, Ông Nguyễn Bá Thanh Lên Máy Bay Rời Mỹ Về Việt Nam

NLĐ: Ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Chăm sóc, Bảo vệ sức khỏe TƯ, cho biết theo kế hoạch, trong ngày hôm nay 9-1, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ lên máy bay chuyên dụng từ Mỹ về Việt Nam.

Sáng nay 9-1, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban Bảo vệ, Chăm sóc sức khỏe Trung ương, cho biết theo kế hoạch, trong ngày hôm nay, ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, sẽ lên máy bay từ Mỹ về Việt Nam.
Đọc Thêm

Vụ Khủng Bố Charlie Hebdo: Cuộc Chiến Chống Lại Nền Tự Do Và Văn Minh Nhân Loại

NCTG: Khủng bố tại tòa soạn báo “Charlie Hebdo”: CUỘC CHIẾN CHỐNG LẠI NỀN TỰ DO VÀ VĂN MINH

Nước Pháp đã trải qua cuộc tấn công đẫm máu nhất nhất từ sau Đệ nhị Thế chiến, theo đánh giá của tờ “Le Parisien”, trong buổi chiều hôm nay, thứ Tư 7-1-2015, khi hai tên khủng bố có vũ trang đột nhập vào trụ sở tờ tạp chí châm biếm “Charlie Hebdo” tại Quận 11 (Paris), xả súng bắn giết khiến ít nhất mười hai người thiệt mạng, bốn người bị thương nặng trong số hơn mười người bị thương.
Đọc Thêm

Nguyễn Tấn Dũng Gia Tăng Thế Lực Trong Cánh Côn An

CTV Danlambao: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa ký quyết định bổ nhiệm 3 tướng vào 3 Tổng cục mới (?) của Bộ côn an. Phải chăng quyết định này là chỉ dấu cho thấy sự thâu tóm quyền lực của phe Nguyễn Tấn Dũng trong bộ phận côn an trước thềm đấu đá nội bộ sẽ gia tăng khốc liệt trong năm 2015?

Người thứ nhất là Trung tướng Nguyễn Chí Thành đang là Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh I, tức an ninh đối ngoại, trở thành Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh.
Đọc Thêm

CSVN Khủng Hoảng Lãnh Đạo

VRNs (09.01.2015) – Washington DC, USA – Hội nghị Trung ương 10 của Khoá đảng CSVN thứ XI diễn ra tại Hà Nội từ 5 đến 12/01/2015, trễ hơn thường lệ đã thể hiện một tình trạng nội bộ chưa ổn định trước thềm Đại hội đảng XII dự trù vào tháng 1/2016.

Có 2 lý do đằng sau Hội nghị này:

Thứ nhất, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chưa dàn xếp xong các chức vụ cho Ban Chấp hành khoá XII.
Đọc Thêm

'Ba Kịch Bản Nhân Sự Của Đảng'

BBC: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có trong tay hai ứng cử viên để giới thiệu vào chức Tổng Bí thư ở Đại hội lần tới của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong khi chỉ một trong ba phương án nhân sự có thể có xác suất cao thành hiện thực, theo một nhà phân tích tình hình Việt Nam từ trong nước.

Trao đổi với BBC hôm 05/01/2015 về Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản đang diễn ra, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phản biện độc lập IDS (đã tự giải thể), nói đương kim Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có ít nhất hai phương án nhân sự 'thay ông'.
Đọc Thêm

Blog Chân Dung Quyền Lực Và Hội Nghị 10 Trung Uơng Đảng CSVN.

Lý Thái Hùng: Chỉ mới xuất hiện trong 2 tháng 11 và 12 năm 2014, với gần 50 bài viết tiết lộ một số dữ kiện thâm cung bí sử liên quan đến các lãnh đạo chóp bu của CSVN, Blog Chân Dung Quyền Lực đang được dư luận bàn tán xôn xao với dấu hỏi: ai đứng sau trang mạng này và nhằm mục tiêu gì?

Một số người thì cho rằng qua những nội dung loan tải, chứng tỏ là trang mạng này phải do một phe hay một cá nhân nào đó trong cung đình đã tiết lộ những tin tức nhạy cảm để tạo sự rối loạn trong đảng.
Đọc Thêm

Chào Mừng Ông "Trần Anh Kim" Thành Viên Khối 8406 Ra Tù

Cựu trung tá Trần Anh Kim
Khối 8406 thông báo và Chào mừng Ông Trần Anh Kim, nhà hoạt động dân chủ nhân quyền, thành viên và đại diện ban điều hành khối 8406 ra tù- trở lại đội ngũ.

Ban điều hành và toàn thể thành viên khối 8406, từ Quốc Nội ra Hải ngoại vui mừng và nhiệt liệt chào đón ông Trần Anh Kim đã ra khỏi nhà tù cộng sản, trở lại tư gia vào chiều tối ngày 7/1/2015.
Đọc Thêm