‘Tuần Hành Paris Cổ Vũ Tự Do Ngôn Luận Ở VN'

Ông Nguyễn Huệ Chi muốn chính quyền Việt Nam tôn trọng
tự do ngôn luận
BBC: Cuộc tuần hành lịch sử ở Paris hôm 11/1 sau ba ngày nước Pháp bị tấn công là ‘sự cổ vũ tinh thần rất lớn’ cho những người đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận ở Việt Nam, một nhà hoạt động dân chủ trong nước nói với BBC.

Cuộc tuần hành vào lúc 15h đã thu hút hơn một triệu người cùng với 40 nhà lãnh đạo từ các nước trên thế giới để bày tỏ tình đoàn kết với người dân Pháp sau các vụ tấn công vào tòa soạn báo Charlie Hebdo và hai vụ bắt giữ con tin sau đó của các tay súng Hồi giáo cực đoan.
Đọc Thêm

Băng Rôn Trên Vòng Hoa Viếng Tang Lễ Bị Xé, Tại Sao?

Mặc Lâm: Sáng hôm nay trong lễ tang của thân mẫu anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh tại Hà Nội có rất nhiêu người đến viếng trong đó nhiều nhất là dân chúng cũng như nhân sĩ trí thức và các nhóm hoạt động dân chủ nhân quyền. Các vòng hoa phúng điếu của cá nhân hay tập thể mà nhà nước chú ý đều bị ngăn cản và giật đi không cho mang vào nhà tang lễ.
Đọc Thêm

Những Chông Gai Trong Chuyến Tông Du Sri Lanka và Phi Luật Tân Của ĐTC Phanxicô

Đặng Tự Do: Lúc 19 giờ tối thứ Hai 12 tháng Giêng, theo giờ Rôma, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ ra phi trường Fiumicino của Rôma để đáp máy bay sang Colombo, thủ đô của Sri Lanka bắt đầu chuyến tông du Á Châu lần thứ hai của ngài, đúng 20 năm sau chuyến tông du của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II tại hai nước có dân số Công Giáo cực kỳ khác nhau.

Tại Sri Lanka, Đức Thánh Cha sẽ được đón tiếp bởi một vị tổng thống mới lên ngôi được 3 ngày và 4 đêm, ông Maithripala Sirisena, người được xem là có “thành ý” hòa giải với người Tamil nhiều hơn một chút so với cựu tổng thống mới vừa bị đánh bại là Mahinda Rajapaksa.
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Tuyên Ngôn "Tôi Không Thích Đảng"

Hồ Công Tâm: [73]TUYÊN NGÔN “TÔI KHÔNG THÍCH ĐẢNG”!

Chúng tôi ủng hộ Phong Trào
“Tôi Không Thích Đảng… Hồ Mao”! Bởi vì…
Đảng là băng đảng sân si
Tham quan ô lại… nâng bi giặc Tàu!
“Tôi Không Thích Đảng… Vẹm” đâu
Đảng… toàn một lũ bọ sâu, chuột đồng…
Hại vườn ruộng, phá non sông
Đọc Thêm

35 Tù Nhân Chính Trị Cuba Được Phóng Thích

Những nhóm bất đồng chính kiến người Cuba cho biết ít nhất 35 tù nhân chính trị đã được phóng thích trong tuần này theo một thỏa thuận nhằm cải thiện quan hệ với Mỹ.

Liên minh Yêu nước Cuba cho biết khoảng 30 thành viên của họ nằm trong số những người được trả tự do.

Mỹ hoan nghênh "những đợt phóng thích tù nhân đáng kể và đang diễn tiến của Cuba." Trong một dòng tin đăng trên Twitter, giới chức cao cấp của Tòa Bạch Ốc Ben Rhodes nói "thật tốt khi nhìn thấy mọi người được đoàn tụ với gia đình của mình."
Đọc Thêm

Ở Sài Gòn Có Những Cuộc Gặp Gỡ Như Thế

VRNs (11.01.2015) – Sài Gòn – Đó là những cuộc gặp gỡ của các anh thương binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà tại Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, số 38 đường Kỳ Đồng, Q.3, Tp. HCM.

Cuộc gặp gỡ mới nhất đã được tổ chức vào ngày 9.01.2015 với mục đích khám và chữa bệnh cho các anh thương bệnh binh.
Đọc Thêm

Vụ Ông Nguyễn Bá Thanh: ‘Có Gì Đâu’ Mà Sao Giấu Kỹ Thế!

Bùi Tín: Thế là ông Nguyễn Bá Thanh đã được đưa về Đà Nẵng tối 9/1/2014. Sự kiện này được dư luận trong nước theo dõi chặt chẽ đối với một nhà chính trị được một số người có cảm tình vì có tính cách mạnh mẽ, từng tỏ ý chí chống tham nhũng, "hốt liền", "hốt hết" các loại sâu tham nhũng trong đảng.

Do cuộc đấu giữa các phe phái, nhóm quyền lợi đối chọi nhau, ông Nguyễn Bá Thanh bị trượt không vào được bộ chính trị trong cuộc bàu bổ sung bộ chính trị giữa nhiệm kỳ, nên ông càng được một số người thông cảm. Nay ông đổ bệnh, lại là bệnh hiểm nghèo nên có thêm người thương mến. Nhiều bạn bè, người thân, fan của ông, đặc biệt là một số bà con ở Đà Nẵng sốt ruột ngóng trông cuộc trở về nước từ Hoa Kỳ của ông, sau khi các đợt hóa trị của ông tại đó không đạt kết quả mong muốn.
Đọc Thêm

Phải Chăng Ghét Trung Quốc Sẽ Nguy Hiểm Cho Dân Tộc?

Anh Vũ: Tại hội nghị của Chính phủ với địa phương triển khai Nghị quyết của Quốc hội năm 2015 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã khẳng định rằng "Xu thế ghét Trung Quốc nguy hiểm cho dân tộc".

Vậy ghét một TQ luôn luôn có dã tâm bành trướng và thôn tính VN như hiện nay là điều nguy hiểm?
Đọc Thêm

Ước Vọng Đầu Năm Của Các Cựu Tù Nhân Lương Tâm

Anh Hồ Văn Oanh, Đậu Văn Dương và Trần Hữu Đức
Thùy An: Trần Hữu Đức: Cựu Tù nhân lương tâm Trần Hữu Đức là sinh viên năm thứ 4 Trường Công Nghệ Thông Tin tại Vinh. Là thanh niên tích cực trong mọi công việc bác ái xã hội, thành viên nhiệt tâm của Trung tâm bảo vệ sự sống John Paul II, tích cực tham gia các công việc liên quan tới bảo vệ môi trường ở thành phố Vinh. Anh là một người luôn đấu tranh chống cái giả dối, chống sự bất công.

Anh Trần Hữu Đức bị bắt cóc vào ngày 02/8/2011, và bị nhà cầm quyền CSVN quy kết tội danh «hoạt động tuyên truyền chống nhà nước CHXHCNVN» và kết án 3 năm 3 tháng tù giam và 12 tháng quản chế. Lúc bị bắt anh chỉ 23 tuổi
Đọc Thêm

Thông Tin Mới Nhất Về Nhà Văn Nguyễn Quang Lập

Phạm Xuân Nguyên: LẬP VẪN CHƯA VỀ (12)

Hôm 6//1/2015 Hồng lại được công an gọi đến cho đọc thư Lập viết ra. Trong thư Lập cũng nói hy vọng trước Tết được về. Trước đó mọi người có đọc thấy ở một trang của Hồng Beo cũng đưa tin này và lại phấp phỏng. Nghe vậy thì biết vậy, cứ khi nào thấy người ở nhà mới chắc, chứ sau chín ngày, rồi một tháng, chừ cũng chưa thấy người đâu. Cái đơn thứ ba của Hồng xin bảo lãnh cho Lập tại ngoại gửi cho hai đại biểu Quốc Hội cũng chưa thấy họ hồi âm. Còn hai đơn trước đó gửi các ông to và các cơ quan chức năng thì vẫn bặt vô âm tín.
Đọc Thêm

Đã Đến Lúc Khởi Tố 'Chân Dung Quyền Lực'?

BBC:Đã đến lúc chính quyền và cơ quan an ninh của Việt Nam tiến hành 'khởi tố vụ án' trang mạng 'Chân dung Quyền lực' để 'tìm hiểu sự thực' và 'ai đứng sau' trang web được cho là tung tin 'gây rối nội bộ' ngay trước Hội nghị Trung ương 10 của Đảng Cộng sản, theo cựu quan chức Văn phòng Quốc hội.

Trao đổi với BBC hôm 11/01/2015 từ Sài Gòn, Luật sư Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội Việt Nam nói:
Đọc Thêm