GS Carl Thayer: Nhìn Về Đại Hội 12

BBC: Đảng Cộng sản Việt Nam đang bắt đầu chuẩn bị cho Đại hội 12 vào đầu năm 2016, tròn 30 năm sau khi chính sách Đổi mới được đưa ra tại Đại hội 6 hồi năm 1986.
Trong cuộc phỏng vấn với Giáo sư Carl Thayer, chuyên gia nghiên cứu Việt Nam lâu năm từ Australia, Nguyễn Hùng của BBC cũng hỏi ông về các yếu tố có thể ảnh hưởng tới nhân sự tại Đại hội.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Phanxicô Gặp Gỡ Các Gia Đình Philippines

MANILA. Chiều 16-1-2015, ĐTC Phanxicô đã đến đến khu trung tâm thương mại Mall of Asia Arena ở thủ đô Manila, để gặp gỡ các gia đình tụ tập tại Hội trường thể thao tại đây.

Ở bên ngoài Hội trường có hàng chục ngàn tín hữu chờ đợi để chào đón, nên xe chở ĐTC đã đi vòng qua các lối đi để chào thăm mọi người. Bầu khí rất nồng nhiệt. Họ theo dõi cuộc gặp gỡ qua các màn hình từ bên ngoài.
Đọc Thêm

'Khát Khao Mong Giáo Hoàng Thăm VN'

BBC: Cộng đồng Giáo dân Việt Nam 'khát khao' và 'mong mỏi cháy bỏng' việc Giáo hoàng đến thăm Việt Nam, theo một nhà báo độc lập và blogger Công giáo từ trong nước.

Trao đổi với BBC hôm 16/01/2015, trong lúc Đức Giáo hoàng Francis có chuyến thăm tới Philippines, quốc gia láng giềng trong khu vực Đông Nam Á của Việt Nam, blogger JB Nguyễn Hữu Vinh nói:
Đọc Thêm

Giáo Sư Thayer Bình Về Phiếu Tín Nhiệm

BBC: Cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đầu tiên đối với các thành viên trong Bộ Chính trị và Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đã kết thúc được gần một tuần nhưng kết quả chưa được công bố.

Tuy vậy đã có nhiều đồn đoán trên mạng về thứ tự của bảng xếp hạng tín nhiệm.

Nhà nghiên cứu Việt Nam lâu năm Carl Thayer đã tiếp xúc với nguồn ngoại giao và các nguồn tin từ Việt Nam khác nhưng vẫn nhấn mạnh đây chỉ là các tin tức rò rỉ từ các nguồn gián tiếp.
Đọc Thêm

Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ Bị Ngăn Cản

Mặc Lâm: Như lệ thường mỗi lần có các ngày lễ lớn của Phật giáo Hòa hảo thì đồng đạo thuộc các chi phái nằm ngoài Phật giáo Hòa hảo chính thức của nhà nước đều bị ngăn chặn. Năm nay cũng không ngoại lệ, ngày hôm nay kỷ niệm Đức Huỳnh Giáo chủ Đản sanh tín đồ Phật giáo Hòa hảo Độc lập cũng bị ngăn cản, có người bị đánh và Quang Minh Tự bị bao vây.
Đọc Thêm

Gia Tăng Áp Lực Đòi CSVN Tôn Trọng Nhân Quyền

NV: Đó là đề nghị của Liên Đoàn Quốc Tế Vì Nhân Quyền (FIDH) với Liên Hiệp Châu Âu (EU) trước cuộc đối thoại lần thứ năm về nhân quyền giữa EU với Việt Nam.

FIDH bao gồm 178 tổ chức hoạt động cho nhân quyền ở hàng trăm quốc gia. Theo dự kiến thì cuộc đối thoại lần thứ năm về nhân quyền giữa EU với Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 1 tại Brussels, Bỉ.
Đọc Thêm

Tường Thuật Ngày Thứ Ba Chuyến ĐTC Phanxicô Viếng Thăm Sri Lanka

** Hôm qua thứ năm 15 tháng giêng là ngày chót trong chuyến viếng thăm Sri Lanka ĐTC Phanxicô đã chỉ có một sinh Hoạt chính là thăm Học viện văn hóa Biển Đức XVI tại Bolawalana, cách Colombo 35 cây số, trước khi từ giã Sri Lanka để lên đường sang Philippines. Tuy nhiên ngài cũng đã có một sinh hoạt ngoài chương trình, đó là thăm một ngôi chùa Phật giáo và gặp nguyên tổng thống Mahinda Rajapaksa.
Đọc Thêm

J.B Nguyễn Hữu Vinh - Phá Dám Tang, Nghề Mới Thời Sản Mạt!

Đám tang Trung tướng Trần Độ năm 2002.
JB Nguyễn Hữu Vinh: Trên bình diện thế giới, có nhiều nghề nghiệp độc đáo và kỳ lạ được báo chí nói đến. Những nghề nghiệp đó, được công nhận tại một số quốc gia có đặc thù riêng của họ như nghề thử cần sa, nếm thử bia, thử socola hoặc đóng vai xác chết trên truyền hình... Thậm chí, ở Trung Quốc, một số thầy thuốc đang tuyển nhân viên cho nghề... ngửi rắm để chẩn đoán bệnh tật của bệnh nhân.

Một thời gian dài trong lịch sử, đất nước Việt Nam chúng ta chưa có nghề nào được liệt kê là những nghề độc đáo và kỳ lạ như các nghề nghiệp được báo chí nhắc đến ở trên. Gần đây, ở đất nước Việt Nam xuất hiện một nghề mới: Nghề phá đám tang.
Đọc Thêm

Có Phải Ghét Trung Quốc Là Nguy Hiểm Cho Dân Tộc?

Nguyễn Tường Thụy: Yêu ghét là trạng thái cảm xúc thường xuyên của con người. Ai tử tế, làm điều tốt cho họ thì họ yêu. Ngược lại, làm điều ác, điều xấu thì bị ghét.

Con người gắn liền với quốc gia, dân tộc nên tình cảm con người cũng bị quan hệ với các quốc gia, dân tộc khác chi phối. Vì vậy mới có chuyện yêu dân tộc này, ghét đất nước kia.
Đọc Thêm

Mật Vụ Cộng Sản Tiếp Tục Khủng Bố Gia Đình Blogger Nguyễn Hoàng Vi

CTV Danlambao - Gia đình blogger Nguyễn Hoàng Vi tiếp tục bị nhà cầm quyền CSVN khủng bố và ngăn cản quyền tự do đi lại. Động thái trên diễn ra trong hoàn cảnh nhiều người đấu tranh khác tại Sài Gòn cũng bị an ninh, mật vụ kéo quân đóng chốt trước nhà riêng.

Lúc 15 giờ chiều ngày 16/1/2015, gia đình blogger Nguyễn Hoàng Vi cùng mẹ, em gái, và hai con nhỏ đón taxi ra ngoài có việc. Tuy nhiên, khi xe vừa ra đến đầu hẻm 107 Phan Văn Năm, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú thì xuất hiện 2 viên mật vụ chặn đường.
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Bài Học Từ Cu Ba

Hồ Công Tâm: [78] BÀI HỌC CU-BA

Khen thay đồng chí Cu-Ba
Thả tù chính trị thật là khôn ngoan!
Nhân dân đảo quốc hân hoan
Chẳng còn cái cảnh dân oan tù đày.
Văn minh thế giới bắt tay
Good-bye đồng chí Vẹm mày ngu si!
Cu-Ba ngủ… chẳng dại chi
Thức canh mệt mỏi… bụng thì đói meo!
Đọc Thêm