ĐHY Fernando Filoni Kính Viếng Nhà Lưu Niệm Vị Tôi Tớ Chúa, Đức Cố HY Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận

Sau khi dùng cơm trưa tại Trung Tâm Mục Vụ TGP Huế, vào lúc 13g00 ngày 22.01.2015, Đức Hồng Y Fernando Filoni cùng phái đoàn, đã kính viếng Nhà Lưu Niệm vị Tôi Tớ Chúa, Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận.

Ngôi nhà lưu niệm tọa lạc trong vùng đất thuộc Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam, với địa chỉ hiện tại là: Số 21 Kiệt 53 Hàm Nghi, Phường Phước Vĩnh - Huế. Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận đã từng sống tại đây.
Đọc Thêm

Chân Dung Quyền Lực – Hồn Ma Báo Oán?

Cục Đất: Chân dung quyền lực (CDQL) là một kênh truyền thông đình đám hiện nay, với đủ các dạng như: blog, facebook, twitter v.v… với chế độ còm men khá thoải mái.

Đến nay, ít nhất nó đã vạch mặt chỉ tên việc tham nhũng của 3 vị lãnh đạo cao cấp của đảng CSVN, với những cứ liệu hết sức rõ ràng, chi tiết.

Có nhiều phỏng đoán về chủ nhân và mục đích của Chân dung quyền lực:
Đọc Thêm

Đảng Không Sáng Sao Dân Hết Tối?

VRNs (23.01.2015) – Washington DC, USA – Quyết định bưng bít sự thật của Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng sau Hội nghị Trung ương 10 (từ ngày 05 đến 12/01/2015) đã gây hoang mang trong xã hội và làm yếu thêm sức đề kháng của dân tộc trước hiểm họa xâm lăng mới của Trung Quốc.

Bằng chứng này không đến từ điều được gọi là “những phần tử xấu”, “các thế lực thù địch”, hay “những kẻ cơ hội” mà từ sự thất vọng của nhiều người, kể cả ông Vũ Mão – nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng các khoá V, VI, VII, VIII, IX, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội.
Đọc Thêm

ĐTC: Không Thể Nhân Danh Chúa Để Gây Chiến!

VRNs (22.01.2015) -Sài Gòn- theo zenit- Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi các tín hữu cầu nguyện cho các nạn nhân của các cuộc biểu tình đã nổ ra ở Niger.

Vài ngày trước người dân Niger, một quốc gia chiếm đa phần Hồi giáo đã phản đối tạp chí Charlie Hebdo của Pháp, sau khi tạp chí này cho xuất bản một bức biếm họa về tiên tri Mohammed.
Đọc Thêm

Sự Dũng Cảm Đã Chiến Thắng

Mặc Lâm: Dũng khí của một luật sư trẻ

Liên đoàn Luật sư Việt Nam vừa chính thức thông báo Luật sư Võ An Đôn hoàn toàn không có sai phạm gì trong công văn tố cáo của ba cơ quan tố tụng thành phố Tuy Hòa để yêu cầu rút thẻ hành nghể của ông. Kết luận này cho thấy dũng khí của một luật sư trẻ tranh đấu cho công lý đã thắng trước các thể lực muốn trù dập ông.

Trong phiên sơ thẩm xét xử 5 công an bạo hành dẫn đến cái chết của anh Ngô Thanh Kiều luật sư Võ An Đôn đã yêu cầu truy tố ông Lê Đức Hoàn lúc ấy đang là Phó giám đốc công an thành phố Tuy Hòa người trực tiếp ra lệnh cho các điều tra viên lấy khẩu cung đi đến bức tử anh Ngô Thanh Kiều.
Đọc Thêm

Cục Trưởng Ðường Sắt Việt Nam Chết Bất Thường Tại Nơi Làm Việc

Cục trưởng Cục Ðường Sắt Việt Nam, vừa được phát hiện đã chết bất thường tại phòng làm việc, sau nhiều vụ liên quan đến bản thân.

Cuối giờ làm việc ngày 22 tháng 1, cán bộ công nhân viên Cục Ðường Sắt Việt Nam phát hiện ông Nguyễn Hữu Thắng, cục trưởng Cục Ðường Sắt Việt Nam, Bộ Giao Thông Vận Tải đã chết bất thường trong phòng làm việc.

Theo VTC News, hiện công an thành phố Hà Nội đang có mặt tại số 80 Trần Hưng Ðạo, quận Hoàn Kiếm, để điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Thắng.
Đọc Thêm

Bệnh Bá Thanh, Nhà Xuân Phúc

Bùi Văn Phú: Trước kỳ họp của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam để chuẩn bị nhân sự lãnh đạo cao cấp cho Đại hội Đảng, nhiều thông tin được cho là “bí mật cung đình” thường được tung ra.

Trước khi có Internet, những bí mật này là tài liệu đánh máy hay viết tay được luân lưu giới hạn, như trong vụ Năm Châu, Sáu Sứ và Tổng cục II vào những năm 1990-91, trước Đại hội VII của Đảng đã vu oan cho Tướng Võ Nguyên Giáp và một số người thân với ông làm gián điệp cho nước ngoài. Lúc đó giới quan sát chính trị Việt Nam có nhận định Tướng Giáp và những người thân của ông trong quân đội bị loại khỏi vai trò lãnh đạo vì âm mưu làm đảo chính.
Đọc Thêm

Những Lý Do Cho Cuộc Ân Xá Tết Ất Mùi

Bùi Tín: Sáng 7/1, 12 người trong tòa soạn báo Charlie-Hebdo ở Paris, trong đó có 4 họa sĩ vẽ tranh biếm họa nổi tiếng, bị 2 tên khủng bố xông vào bắn chết. Sau đó một tên khủng bố khác bắn chết 5 con tin trong một cửa hiệu Do thái giữa Paris. Cả 3 tên tội phạm bị cảnh sát truy lùng và giết chết ngày 8/1. Chúng là những tên khủng bố theo đạo Hồi. Phía cảnh sát có 3 người hy sinh.
Đọc Thêm

LS Lê Công Định Nói Gì Về Video 'Nhận Tội'?

BBC - Luật sư Lê Công Định, nhà hoạt động dân chủ và cựu tù nhân chính trị Việt Nam, nói 'video nhận tội' mà chính quyền phát trên truyền thông chính thức đã bị an ninh VN 'thu làm nhiều lần', được 'sắp đặt lại', 'cắt ghép' cho tuyên truyền của chính quyền.

Ông Định nói với cuộc bàn tròn trực tuyến của BBC nhân chủ đề mùa 'Dân chủ' hôm 22/01/2015:
Đọc Thêm