Làm Gì Với Trang 'Chân Dung Quyền Lực?'

Dư luận vẫn chưa rõ chính quyền VN sẽ 'im lặng', 'phớt lờ' hay sẽ 'điều tra' trang 'Chân dung Quyền lực'.

Giới quan sát tiếp tục bình luận về việc chính quyền Việt Nam nên ứng xử và đối phó ra sao trước những thông tin do một trang mạng gây tranh cãi song được nhiều người chú ý thời gian qua công bố, cũng như cần làm gì hay không với chính trang này.
Đọc Thêm

Bước Đường Cùng Của Một Chế Độ Độc Tài

Vào ngày 21/01 vừa qua, Hội Bầu Bí Tương Thân cùng một số anh em tại Hà Nội đã đến thăm cựu tù nhân lương tâm Trần Anh Kim ở phường Trần Hưng Đạo, Thái Bình. Tại đây công an đã giả dạng côn đồ, có những hành xử rừng rú, trấn áp, đánh đập và bắt giữ người trái phép ngay trước cửa công an phường Trần Hưng Đạo. Điều rất “bình thường” ở đây là côn đồ đã chỉ đạo và đánh người dã man xong thì vào đồn mặc áo công an, lại trở thành công an phường.
Đọc Thêm

Công Dân Lã Việt Dũng Bị "Đánh Nguội"

Đỗ Vinh: Nội dung ghi âm cho thấy đây giống như một buổi “hỏi cung”. Tuy nhiên công an phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho rằng đây không phải là “lấy lời khai”, mà chỉ là yêu cầu “tường trình”.

Pháp luật hiện hành ghi nhận “trình bày lời khai” là quyền của người bị tạm giữ, bị can nhưng lại không chính thức thừa nhận quyền im lặng của người bị tạm giữ, bị can, bị cáo dễ dẫn đến những hành vi tiêu cực như bức cung, nhục hình…
Đọc Thêm

Các Trường Học Trên Địa Bàn Huyện Yên Thành Làm Sai Quy Định Của Pháp Luật

CTNLT Chu Mạnh Sơn: Gần đây, chúng tôi nhận được các kiến nghị của các bậc phụ huynh, các em học sinh trên địa bàn huyện Yên Thành – tỉnh Nghệ An về việc các Trường Học trên địa bàn huyện Yên thành thu mức Xã Hội Hóa trong vấn đề Giáo Dục không đúng với quy định pháp luật hiện hành.

Được biết, các Trường Học trên địa bàn huyện Yên Thành đều đồng loạt thu mức Xã Hội Hóa là 250.000đ (hai trăm năm mươi ngàn đồng) trên một học sinh. Điều này là sai trái với thông tư số 6890/BGDĐT-KHTC ban hành ngày 18 tháng 10 năm 2010.
Đọc Thêm

Tù Nhân Lương Tâm Đặng Xuân Diệu Có Thể Chết Trong Tù

Hôm nay, ngày 24 tháng 1 năm 2015, gia đình Đinh Nguyên Kha đi thăm nuôi và cho biết ông Đặng xuân Diệu tuyệt thực nhiều ngày và đang ở trong tình trạng sức khoẻ rất yếu.

Đại uý Phạm Xuân Huyên là một cán bộ nhà tù tuyên bố rằng: “Không chịu ăn thì bỏ mặc cho chết”.

Tù nhân Vũ Hồng Tố cũng đã nhiều lần tuyệt thực, đặc biệt một lần 3 tháng tại trại tạm giam Hỏa Lò Hà nội trước khi ông ta bị đưa ra xét xử phúc thẩm hồi tháng 6 năm 2014 . Sau khi bị đưa về trại giam Nam Hà, Vũ Hồng Tố tiếp tục tuyệt thực để phản đối bản án, và trại giam Nam Hà đã để cho chết vào hồi tháng 11 năm 2014.
Đọc Thêm

Hơn 57 Triệu Thai Nhi Bị Phá, Hàng Trăm Ngàn Người Tham Gia Tuần Hành Phò Sự Sống Ở Hoa Kỳ

VRNs (24.01.2015) Theo Lifenews – Hàng trăm ngàn người phò sự sống đã xuống đường tham dự cuộc Tuần hành vì Sự sống diễn ra hằng năm ở Washington, bất chấp thời tiết giá lạnh, để lấy một chỗ đứng cho quyền sống của thai nhi.

“Chúng tôi là thế hệ bảo vệ sự sống (BVSS)” là khẩu hiệu được hát vang dọc theo Đại lộ Hiến Pháp (Constitution Avenue) ở thủ đô Washington DC. CNA cho biết thêm, đám đông lớn cũng vừa tuần hành vừa cầu nguyện và làm chứng cho sự sống.
Đọc Thêm

Thấy Gì Qua Cái Kết Vụ Đòi “Trảm” Luật Sư Đôn?

Đào Tuấn: Vụ đòi “trảm” luật sư Võ An Đôn có vẻ đã đi vào hồi kết khi Liên đoàn Luật sư Việt Nam chính thức kết luận đòi hỏi đó là “không có cơ sở, không đúng thẩm quyền, chức năng”.

Võ An Đôn là luật sư tự nguyện bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại Lê Thanh Kiều trong vụ án dùng nhục hình dẫn đến chết người ở Phú Yên.
Đọc Thêm

Im Lặng Mãi Với 'Chân Dung Quyền Lực?'

BBC: Lựa chọn giữ im lặng của chính quyền Việt Nam trước các thông tin do trang mạng đang thu hút chú ý của dư luận "Chân dung Quyền lực" có thể vô hình chung 'có lợi' hay gây 'bất lợi' cho 'vận động' của một số người trong giới lãnh đạo ở Việt Nam trước Đại hội Đảng lần thứ 12, theo nhà bình luận trong nước.

Trao đổi với BBC hôm 23/01/2015, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Quý Thọ, nhà phân tích chính sách từ Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho rằng dường như có vẻ trang này hiện nay đang được coi như một dạng 'thư nặc danh' và do đó không được chính quyền xem xét mà có thể là sẽ 'lờ đi'.
Đọc Thêm

Đức Hồng Y Fernando Filoni Thăm Trung Tâm Hành Hương La Vang

Đức Hồng Y Fernando Filoni gặp gỡ hàng Giáo sĩ, Chủng sinh, Tu sĩ và Giáo dân của Giáo tỉnh Huế tại La Vang

Vào lúc 16g00 ngày 22.01.2015, đoàn xe chở ĐHY Fernando và phái đoàn đã đến La Vang bình an, sau đó di chuyển vào quảng trường Mân Côi trong sự chào đón của đông đảo giáo dân đứng hai bên, cùng lúc đó đội kèn Giáo phận Thái Bình trổi lên những khúc ca đón chào, làm cho những giây phút đầu tiên tại La Vang thêm phần long trọng.
Đọc Thêm

Tù Nhân Lương Tâm Đinh Nguyên Kha Tuyệt Thực Sang Ngày Thứ 10

Anh Vũ: Tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha và 03 bạn tù đang tuyệt thực tại trại giam K3 - Xuyên Mộc - Bà Rịa Vũng Tàu, để phản đối sự bất công cũng như những sự hà khắc của trại tù Xuyên Mộc với tù nhân nơi đây. Sự thực ra sao và Đinh Nguyên Kha cùng các bạn đã tuyệt thực vì lý do gì?

Ngày hôm nay 24 tháng 1 năm 2015, bà Nguyễn Thị Kim Liên mẹ của tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha đã đến phân trại K3 - Xuyên Mộc - Bà Rịa Vũng Tàu để thăm nuôi con theo định kỳ hàng tháng.
Đọc Thêm