ĐHY Filoni Đến Thăm Tổng Giáo Phận Sài Gòn Và Dâng Thánh Lễ Tại Nhà Thờ Chính Tòa

Đức Hồng y Fernando Filoni (ĐHY Filoni) đã rời Toà Giám mục Xuân Lộc lúc 20g30. Khi vào địa bàn TP.HCM, đoàn xe đưa rước ĐHY Filoni đã dạo một vòng các con đường ở trung tâm Sài Gòn để ngài có dịp ngắm nhìn thành phố về đêm.

Khi tới Toà Tổng Giám mục TP.HCM lúc 22g30, đoàn xe từ từ tiến vào khuôn viên trong tràng pháo tay dòn dã của đại diện cộng đoàn dân Chúa Sài Gòn đã đứng thành hàng rào danh dự chờ sẵn tại đây.
Đọc Thêm

Báo Trung Quốc Kêu Gọi Dùng Kinh Tế Để Giữ Việt Nam Không Theo Mỹ

Tranh minh họa bài viết trên Hoàn Cầu Thời báo (25/01/2015)
RFI: Trong ấn bản trên mạng ngày 25/01/2015, Hoàn Cầu Thời báo, dựa theo bài phỏng vấn ông Chu Phương Ngân (Zhou Fangyin), giáo sư thuộc Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế Quảng Đông, đã có bài viết : « Đòn bẩy thương mại có thể ngăn chặn Việt Nam quay sang với Mỹ ».

Vòng đàm phán mới về Hiệp định tự do mậu dịch xuyên Thái Bình Dương được nối lại vào vào thứ Hai, 26/01/2015. Khi Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, ngày 07/01, bắt tay ông Ted Osius, đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Osius đã nói với ông Dũng rằng Nhà Trắng có thể mềm dẻo hơn để các cuộc thương lượng có thể được hoàn tất vào tháng Ba và Quốc hội thông qua vào tháng Năm.
Đọc Thêm

Đừng Nghe Trung Cộng Nói- Hãy Hành Động Trước Khi Họ Làm

Trước hành động Trung Cộng đẩy mạnh bồi đắp đất đai trên các đảo đá ở Biển Đông, trong đó có việc xây dựng các công trình ở Trường Sa, bà Phạm Thu Hằng, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao CSVN hôm 22 tháng 1 lại nói “theo thông lệ” rằng Việt Nam kiên quyết phản đối hành động này, yêu cầu Trung Cộng tôn trọng chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của mình tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…
Đọc Thêm

Bất khuất: Đặng Xuân Diệu

Bách Cúc:“Em ơi! Sự chịu đựng cái khát bao giờ cũng lớn hơn cái khát.
Và chính trong lúc này kẻ thù còn chết khát hơn ta…
Chúng không thể nào đánh thuốc độc tất cả thi ca, triết học, tôn giáo, những trái tim và những vườn hồng.
Kẻ tuyệt vọng thảm sầu ngày nay không phải là chúng ta, mà chính là chúng nó...” (Chế Lan Viên)

Đọc Thêm

Một Chiêu Trò Ảo Thuật Của Cộng Sản Sắp Đưa Ra Biểu Diễn

Nguyễn Trung Tôn: Có lẽ bất cứ người dân Việt Nam nào dù sống ở đâu trên trái đất này còn có trái tim, đều không thể nào quên được sự kiện Trung Quốc hạ đặt gian khoan HD 981 trên vùng biển Việt Nam vào tháng 5 năm 2014. Sự ngang ngược của Cộng sản Trung Quốc đã thổi bùng lên lòng yêu quê hương đất nước của bao người con nước Việt. Mặc dù nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam vẫn chơi trò hai mặt trong cách phản ứng về vấn đề này.
Đọc Thêm

Thư Ngỏ Gửi Ông Bí Thư Thành Ủy Hà Nội Và Ông Chủ Tịch Thành Phố Hà Nội

Thưa các ông, Xin tự giới thiệu, tôi Hoàng Hưng, làm thơ, dịch sách, làm báo, 72 tuổi, với tư cách một cựu công dân thủ đô, người con của một gia tộc đã ba đời đóng góp xây dựng nên thành phố Hà Nội, xin gửi đến các ông nỗi bức xúc không thể kìm nén trước một hành động nhục nhã cho Thủ đô xảy ra ít ngày trước đây ngay tại một địa điểm thiêng liêng ở trung tâm thành phố.
Đọc Thêm

Làn Sóng Từ Chối Viện Khổng Tử Trên Thế Giới Và Bài Học Cho VN

Việt Hà: Tiếp theo sau những phản đối của một số trường đại học Mỹ về sự có mặt của Viện Khổng Tử của Trung Quốc tại các trường đại học ở Bắc Mỹ, mới đây một trường đại học ở Thụy Điển cũng đã từ chối gia hạn hợp đồng với Viện Khổng Tử. Đây được coi là một làn sóng phản đối những ảnh hưởng của chính phủ Trung Quốc thông qua viện Khổng Tử vào môi trường học thuật.

Tuy nhiên Việt Nam mới đây đã cho phép mở một viện Khổng Tử tại trường đại học Hà Nội. Liệu làn sóng từ chối ảnh hưởng của viện Khổng tử trên thế giới sẽ tiến tới đâu, và bài học gì đối với những nước như Việt Nam khi cho phép mở những viện này trong các trường đại học của mình?
Đọc Thêm

Phó Chủ Tịch Tập Đoàn Sản Xuất Vũ Khí Lớn Của Mỹ Thăm Việt Nam

NV: Ông Patrick M. Dewar, Phó chủ tịch đặc trách phát triển thương vụ quốc tế của tập đoàn kỹ nghệ quốc phòng Mỹ Lockheed Martin, cùng một phái đoàn tới Việt Nam thảo luận với Bộ Quốc Phòng nước này.

Thông Tấn Xã Việt Nam (TTXVN) chỉ đưa ra một bản tin ngắn nói “Chiều 20/1/2015, tại Hà Nội, Thượng tướng Trương Quang Khánh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp ngài Patrick M. Dewar, Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Lockheed Martin nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam”.
Đọc Thêm

'Côn Đồ Hay CA Được Phép Hành Hung Dân?'

BBC: Ảnh bên:Vụ bạo lực ở cuộc tưởng niệm Hải chiến Hoàng Sa hôm 19/01/2015 ở cạnh Hồ Gươm, Hà Nội.

Phải chăng 'côn đồ' đã đang được phép sử dụng công khai để 'hành hung, trấn áp' thường dân và các nhà hoạt động dân chủ ở Việt Nam, đó là chủ đề của cuộc Hội luận Bàn tròn http://bit.ly/1utxpA6 (Hangout) cuối tuần này giữa BBC Việt ngữ với các nhà báo độc lập từ trong nước.
Đọc Thêm

Dân Congo Biểu Tình, Cướp Phá Nhằm Vào Người Trung Quốc

An Nhiên:  Đại sứ quán Trung Quốc ở Cộng hoà Dân chủ Congo đã đưa ra một kế hoạch khẩn cấp để bảo vệ người dân Trung Quốc.Động thái trên được đưa ra sau khi hàng loạt cửa hàng của người Trung Quốc bị cướp phá trong các cuộc biểu tình lớn tại thủ đô Kinshasa.

Ông Chen Zhihong, đại biện lâm thời của Đại sứ quán Trung Quốc tại Congo cho biết trên Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc ngày 24/1 rằng, các nhà ngoại giao đã giúp 180 thương nhân Trung Quốc di chuyển đến các khu vực an toàn sau khi hơn 40 cửa hàng Trung Quốc bị cướp phá.
Đọc Thêm

Công An Bắt 6 Người Nông Dân Giữ Đất Ở Văn Giang-Hưng Yên

Lúc 4 giờ sáng ngày chủ nhật 25/1/2015, một lực lượng hỗn hợp gồm cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, công an, an ninh đã bao vây xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên bắt đi 6 người nông dân.

Được biết 6 người bị bắt đều không đồng ý nhận tiền từ dự án khu đô thị Ecopark. Theo một nguồn tin cho biết, chỉ đạo vụ bắt giữ lần này có hẳn một thiếu tướng và một trung tướng từ Bộ CA trực tiếp chỉ huy. Người dân nơi đây cho biết việc bắt người được lên kế hoạch rất tỉ mỉ, “việc hợp đồng tác chiến có thể viết thành sách” (lời của tướng Đỗ Hữu Ca, Hải Phòng):
Đọc Thêm

Paul Nguyễn Hoàng Đức - Giải Thưởng Văn Học Mặt Trận Đãi Ngộ Những Đầu Gấu Hạ Cánh An Toàn

Paul Nguyễn Hoàng Đức: Mỗi năm nhìn giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam lại liên tưởng tới hợp tác xã gia công. Thử nhìn, nước ta mỗi đầu sách in ra với 90 triệu dân số chỉ có quanh co khoảng 1000, nếu luộc hết cỡ khoảng dăm nghìn, trong khi đó mỗi đầu sách ở nước Nhật dân số cũng chỉ hơn ta gấp ba lần nhưng ra cả triệu bản, nghĩa là mỗi đầu sách được đón đọc gấp khoảng một nghìn lần nước ta.
Đọc Thêm