'Ngộ Nhận Về Công Lao Của Đảng'

BBC: Trao đổi với BBC, ông Nguyễn Thanh Giang, một nhà bất đồng chính kiến ở Hà Nội đã có nhiều năm học tập dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, nói ông từng 'ngộ nhận' về những điều mà Đảng cho là 'công lao' nhân dịp Việt Nam sắp đánh dấu 85 năm ngày thành lập của Đảng Cộng sản.

“Tôi đã có một thời trẻ và cho đến cách đây 10 năm vẫn thấy rằng Đảng Cộng sản Việt Nam có công với đất nước, với dân tộc là đánh đuổi ngoại xâm, giành lại độc lập,” ông Giang nói.
Đọc Thêm

Tập Cận Bình Thanh Trừng Kiểu Staline Để Nắm Toàn Quyền

Lê Vy: Chiến dịch chống tham nhũng của Tập Cận Bình giống như "thanh trừng" thời Staline hầu đảm bảo quyền lực tuyệt đối - REUTERS /Jason Reed

Cuộc thanh trừng tại Trung Quốc theo kiểu Stakine là đề tài được tuần báo Courrier International quan tâm. Tờ báo trích dịch bài viết trên trang mạng Cn.nytimes.com đề tựa: “Trung Quốc: thanh trừng kiểu Staline”. Bài viết nêu lên quan điểm của tác giả Murong Xuecun, đồng thời là nhà văn, về chiến lược chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Theo tác giả, mục tiêu của chiến dịch này là làm suy yếu các phe cánh đối lập và đảm bảo quyền lực tuyệt đối.
Đọc Thêm

Người Dân Bình Thuận Tập Trung Khiếu Kiện.

Hôm 30/01, một nhóm người dân đã tập trung về vườn hoa Trần Hưng Đạo, thành phố Phan Thiết để khiếu kiện. Không lâu sau đó các lực lượng an ninh, công an, dân phòng, cảnh sát giao thông đã có mặt để đàn áp, buộc người biểu tình lên xe bus trở về địa phương.

Ngã đường ngang qua vườn hoa này cũng bị phong tỏa trong phạm vi khoảng 100 mét. Người đi đường tò mò đứng lại để hỏi chuyện thì bị công an lấy cớ gây trở ngại giao thông để xua đuổi, không cho đến gần đoàn người khiếu kiện.
Đọc Thêm

Cô Gái Trẻ Dấn Thân Vào Sứ Mạng Truyền Thông Vì Người Nghèo

Trà Mi: Ảnh bên: Cô Anna Huyền Trang, một trong số các thành viên nồng cốt của truyền thông Dòng Chúa Cứu Thế Saigon

Một cô gái trẻ bị mất việc, bị đuổi khỏi nhà trọ, bị cấm xuất cảnh, bị công an câu lưu, hành hung, xúc phạm nhân phẩm vì cộng tác cho một trang báo độc lập không thuộc ‘lề đảng’ nhưng vẫn bất chấp mọi hiểm nguy đe dọa để theo đuổi sứ mạng truyền thông vì người nghèo.
Đọc Thêm

'CA Được Lập Nhà Tù Trong Nhà Tù Ở VN?'

BBC: Blogger Điều Cày nói 'một số tù nhân chính trị ở Việt Nam đang tuyệt thực để phản đối chế độ giam giữ.'

Chính quyền Việt Nam đã đang cho phép công an, an ninh lập 'nhà tù trong nhà tù' ở Việt Nam một cách 'trái pháp luật' trong cả nước, khiến các quyền con người của tù nhân chính trị càng thêm bị 'xâm phạm', theo Blogger - Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.
Đọc Thêm

Nguyễn Văn Duyệt: Chốn Lao Tù Cho Tôi Cảm Nghiệm Được Thánh Ý Chúa

VRNs (01.02.2015) – Sài Gòn – “Tôi cảm thấy, tôi không cô đơn, không bị bỏ rơi khi đi tù vì ở bên ngoài có rất nhiều người quan tâm, hiệp thông cầu nguyện cho tôi. Tôi luôn tin rằng, dù tôi ở đâu, sống trong hoàn cảnh nào, họ vẫn luôn ở bên cạnh tôi. Khi tôi ra khỏi trại giam và trở về nhà đã có rất nhiều người đến chia sẻ niềm vui với tôi cùng gia đình. Tôi rất cảm kích trước tấm lòng của họ.” Cựu Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Duyệt chia sẻ sau khi anh mãn hạn tù vào ngày 30.01.2015.
Đọc Thêm

Sài Gòn Đứng Áp Chót Bảng Xếp Hạng Thành Phố An Toàn

VOA: Ngoài việc thiếu an toàn, TP HCM cũng là nơi có thu nhập bình quân đầu người thấp nhất trong 50 thành phố.

Nơi từng được coi là Hòn Ngọc Viễn Đông đứng thứ ba từ dưới lên trong bảng xếp hạng 50 thành phố an toàn nhất trên thế giới.

Theo cơ quan phân tích kinh tế hàng đầu có tên gọi Economist Intelligence Unit thuộc tạp chí The Economist, TP HCM chỉ đứng trước hai thành phố khác là Tehran và Jakarta. Thành phố Hà Nội không nằm trong bảng xếp hạng.
Đọc Thêm

Ghi Nhanh Về Chuyến Đi Thăm TNLT Hồ Thị Bích Khương Tại Hà Nội.

Nhận được tin chị Hồ Thị Bích Khương đã bị chuyển trại ra Thủ đô Hà Nội từ ngày 16/01/2015, ngày 21/01/2015 tôi và cháu Nguyễn Trung Đức đã lên đường ra thăm gặp chị.

Đường xá xa xôi lại chưa biết rỡ họ giam giữ chị ở K nào của trại giam Thanh Xuân, nên xuống bến xe Giáp bát Hà nội, chúng tôi bắt Tắc – Xi để đi cho tiện vì người tài xế nói rằng anh ta biết khu trại giam đó. Khoảng 11h trưa chiếc xe chở chúng tôi dừng lại tại một ngôi làng thuộc xã Mỹ Hưng huyện Thanh Oai tp Hà nội.
Đọc Thêm

Toàn Văn Sứ Điệp Mùa Chay 2015 Của ĐTC Phanxicô

Anh chị em thân mến,

Mùa Chay là thời gian canh tân cho toàn thể Hội Thánh, cho mỗi cộng đoàn và mỗi tín hữu. Trên hết Mùa Chay là “thời ân sủng” (2 Cr 6,2). Thiên Chúa không đòi hỏi chúng ta điều gì mà chính Ngài đã không ban cho chúng ta trước. ”Chúng ta yêu mến vì Chúa đã yêu thương chúng ta trước” (1 Ga 4,19). Chúa không xa lánh chúng ta. Mỗi một chúng ta có một chỗ trong trái tim Chúa. Chúa biết tên chúng ta, Chúa chăm sóc chúng ta và tìm kiếm chúng ta mỗi khi chúng ta rời xa Ngài. Chúa quan tâm đến mỗi chúng ta; tình yêu của Chúa không để cho Ngài thờ ơ với những gì xảy đến với chúng ta.
Đọc Thêm

Truyền Thông Trung Quốc Thề Trừng Phạt Quan Chức Bất Đồng Chính Kiến Ở Tây Tạng

Những người có quan điểm ‘không rõ ràng’ về sự độc lập của Tây Tạng sẽ bị truy tố

Hôm thứ Năm các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc kêu gọi truy tố các quan chức có “quan điểm không rõ ràng” về sự độc lập của Tây Tạng, sau khi quan chức trong vùng này bị trừng phạt vì liên lạc với Đức Đạt Lai Lạt Ma, theo tin cho biết.

Cả thảy có 15 viên chức trong đảng Cộng sản cầm quyền “vi phạm kỷ luật” vì tham gia các hoạt động trong đó có việc “cung cấp thông tin cho Đức Đạt Lai Lạt Ma” và “tham gia các nhóm bí mật”, Dịch vụ Tin tức Trung Quốc của nhà nước nói trong tuần này, và thêm rằng những người này sẽ bị đảng Cộng sản trừng phạt.
Đọc Thêm