Hãy Lấy Lại Hai Tiếng “Nhân Dân” Từ Tay CS

Nguyễn Trung Tôn: Không biết từ bao giờ hai từ “Nhân dân” đã bị đảng Cộng sản lạm dụng để làm công cụ lừa gạt Quốc tế và người dân trong nước, mà trên thực tế thì các tổ chức mang cái đuôi 'Nhân dân' như: Công an Nhân dân, Quân đội Nhân dân, Tòa án Nhân Dân, Viện kiểm sát Nhân Dân, rồi Ủy ban Nhân Dân, hay Thanh tra Nhân dân… Hàng loạt các tổ chức, cơ quan đơn vị này thực chất đều nằm trong tay đảng Cộng sản, Những người đứng đầu các tổ chức này đều là những đảng viên đảng Cộng sản, được đảng phân công nắm quyền lãnh đạo. Nhưng tại sao nó lại mang danh nghĩa Nhân dân? Sau khi suy nghĩ về lời Phát biểu của cố Tổng Bí thư đảng Cs Lê Duẩn tại Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 13, tháng 1/1959:
Đọc Thêm

Cập Nhật Sức Khỏe Ông Nguyễn Bá Thanh

BBC:Giáo sư Khải cho biết thể trạng ông Nguyễn Bá Thanh có khá hơn so với lúc mới về nước

Bệnh tình của Trưởng Ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh đang ở trong "giai đoạn nặng", dù thể trạng có khá hơn so với thời gian điều trị tại Hoa Kỳ.

Thông tin trên được Giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban Chăm sóc Sức khỏe Trung ương, nói với BBC trong cuộc phỏng vấn hôm 3/2.
Đọc Thêm

Ai Còn Tự Hào Là Đảng Viên?

BBC: Ở Việt Nam trong một thời gian dài, cái mác Đảng viên là một thứ rất danh giá. “Đảng viên” là đồng nghĩa với đứng đắn, nghiêm túc, giỏi giang…

Ngày xưa có không ít trường hợp thách cưới của cô gái đối với chàng trai là “phải trở thành Đảng viên”. Ở cơ quan người ta tranh nhau suất đi học cảm tình Đảng, vì “có Đảng” là một tiêu chí quan trọng để thăng chức.
Đọc Thêm

85 Năm Tồn Tại Của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Hiện Tại Và Tương Lai!

Kính Hòa: Đảng cộng sản Việt nam kỷ niệm 85 năm thành lập. Đọc diễn văn nhân dịp này, ông Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục khẳng định rằng Đảng cộng sản Việt nam vẫn kiên trì theo chủ nghĩa Mác Lê Nin và tính giai cấp công nông. Sau đây là nhận xét của một số nhà quan sát trong và ngoài nước về hiện trạng cầm quyền của đảng cộng sản Việt nam hiện nay và tương lai sắp tới của nó.
Đọc Thêm

'Đảng CS Có Chính Danh Để Lãnh Đạo VN'

BBC: Ảnh bên: Đảng Cộng sản Việt Nam đang kỷ niệm 85 năm thành lập

Trong số các Đảng Cộng sản đang cầm quyền trên thế giới thì ‘Đảng cầm quyền chính danh nhất là ở Việt Nam’, một nhà nghiên cứu lịch sử từ trong nước nói với BBC hôm thứ Hai ngày 2/2.
Đọc Thêm

Tại Sao Đảng CSVN Muốn Tồn Tại Thì Phải Dựa Vào Công An Và Quân Đội?

LS Nguyễn Văn Đài: Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập đảng CSVN. Để tìm câu trả lời cho thắc mắc trên của mình, tôi đã hỏi một số người thuộc các lứa tuổi, thành phần khác nhau trong xã hội.

1/ Bác cán bộ CS lão thành:
Trong quá trình cai trị đất nước, đảng CSVN đã gây ra quá nhiều tội ác với Nhân dân. Trước đây, thì cải cách ruộng đất giết cả trăm ngàn người; Cải tạo công thương nghiệp ở miền Bắc, sau đó ở miền Nam đã cướp đoạt tài sản, nhà cửa, đất đai của hàng trăm ngàn người, của các tôn giáo.
Đọc Thêm

Thái Quang Tâm: Vẫn Là Thứ Rừng Rú

Thái Quang Tâm: Cả thế giới đang sống trong thời đại được gọi là "thế giới phẳng" nhưng những người cộng sản vẫn sống trong ngu muội với bản chất bần cố nông của mình.

Thời đại mà chỉ cần một cái click chuột, người ta sẽ cập nhật gần như đầy đủ những thông tin mà họ cần.

Thế nhưng, những kẻ luôn vỗ ngực rêu rao mình là "đỉnh cao của trí tuệ" kia vẫn sống, suy nghĩ và hành động theo lối lưu manh, hoang tưởng, lừa lọc và ngu muội.
Đọc Thêm

Phải Dừng Ngay Cái Gọi Là "Cột Cờ Chủ Quyền Của TW Đoàn

Đào Tiến Thi: VỀ “CỘT CỜ CHỦ QUYỀN”

Mấy hôm nay các báo chính thống đều loan tin ngày 1-2-2015 có lễ ra quân xây dựng cột cờ chủ quyền Tổ quốc trên đảo Mắt (Nghệ An). Dưới đây là đoạn tin trên báo QĐND, chủ nhật, 1-2-2015 :

“Sáng 1-2, tại Nghệ An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) đã tổ chức lễ ra quân xây dựng cột cờ chủ quyền Tổ quốc trên đảo Mắt (Nghệ An). Đến dự buổi lễ cócác đồng chí: Nguyễn Thế Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương; Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải; Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.
Đọc Thêm

Mỹ: TQ Chớ Hiếp Đáp VN, Philippines Trong Vấn Đề Biển Đông

VOA: Tổng thống Obama tuyên bố Trung Quốc không cần phải lo sợ trước các mối quan hệ tốt đẹp giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ.

Tổng thống Mỹ khuyến cáo Trung Quốc chớ hiếp đáp các nước nhỏ như Việt Nam hay Philipines trong các tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông.

Lời kêu gọi của Tổng thống Obama được đưa ra trong cuộc phỏng vấn với đài CNN nhân chuyến công du của nhà lãnh đạo Mỹ tới Ấn Độ hồi tuần trước khi ông trấn an Bắc Kinh chớ nên cảm thấy bị đe dọa bởi mối quan hệ hữu hảo giữa Washington với New Dehli.
Đọc Thêm

Công An Giật Lều, Tạt Nước Nắm Vào Dân Oan

VRNs (03.02.2015) – Sài Gòn – Nhiều tháng qua, bà con dân oan ở khắp các tỉnh thành trong cả nước đi khiếu kiện tại Hà Nội đã phải đi lại, thuê nhà trọ và ăn ở với chi phí đắt đỏ tại Hà Thành nên kinh tế rơi vào kiệt quệ. Do đó, trong suốt tuần qua, họ đã phải trải bạt, giăng bạt, dựng lều nghỉ đêm trước cổng trụ sở tiếp dân nhằm tiết kiệm chi phí nhà trọ, để có thể tiếp tục đi kêu oan. Tuy nhiên, lực lượng công an, dân phòng địa phương đã giật lều, tạt nước nắm ngay chỗ nghỉ ngơi của bà con.
Đọc Thêm