Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Ở Việt Nam Năm 2015?

Nguyễn Hưng Quốc: Không cần có tài tiên tri, chỉ cần theo dõi sinh hoạt chính trị Việt Nam một chút, ai cũng dễ dàng nhận thấy năm 2015 này sẽ có nhiều chuyển biến phức tạp, có khi, ngoạn mục trên sân khấu chính trị Việt Nam.

Trước hết, về phương diện đối nội, trong năm nay, giới lãnh đạo Việt Nam sẽ đấu đá với nhau để giành những chức vụ cao cấp nhất trong guồng máy đảng và nhà nước vào kỳ đại hội đảng dự định sẽ được tổ chức vào đầu năm 2016.
Đọc Thêm

Ông Nguyễn Tấn Dũng: Hành Trình Danh Vọng Và Quyền Lợi Dân Tộc

TS Nguyễn Ngọc Sẵng: Đại hội 12 đảng cộng sản Việt Nam còn hơn một năm nữa mới khai mạc, nhưng trên các phương tiện truyền thông đã xuất hiện nhiều bi kịch với kẻ chết bất thường, kẻ bị đầu độc, kẻ treo cổ tự tử, kẻ tìm đường trốn ra nước ngoài, bao nhiêu dinh cơ của một số tham quan được công bố, những tay trùm ngân hàng xộ khám và có thể còn nhiều sự kiện làm ngẩn ngơ người dân nghèo trong nước sẽ được lôi ra trong những ngày tới.
Đọc Thêm

Tỉnh Phú Yên Mượn Mở Đường Để Dẹp Đạo Cao Đài Chơn Truyền

VRNs (04.02.2015) – Phú Yên – Nhà cầm quyền lấy lý do mở rộng quốc lộ, giải tỏa Thánh thất đạo Cao Đài Tuy An ở xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Bình thường giải tỏa sẽ phải đền bù giải tỏa cho chủ nhà và đất, nhưng tỉnh Phú Yên lấy cớ người quản lý Thánh thất không được nhà nước công nhận, nên không đền bù, mà lại giao số tiền đền bù cho một người do nhà nước đặt làm đại diện tôn giáo.
Đọc Thêm

Những Gia Đình Không Có Tết

Hoà Ái: Ảnh bên: Trong cái lạnh mưa phùn ngày gần Tết những người dân oan không còn nhà vẫn đợi chờ sự công bằng của chính quyền.

Những ngày cuối cùng của năm Giáp Ngọ đang dần khép lại và năm mới Ất Mùi đang sửa soạn gỏ cửa từng nhà. Thế nhưng, vẫn còn đó rất nhiều gia đình không có Tết.

Tết của những người mất nhà mất đất
Đọc Thêm

Vị Giám Mục Bị Giam Giữ Bí Mật 14 Năm Qua Đời Ở Tuổi 94

Ảnh bên: Đức Giám mục Cosmas Shi Enxiang của giáo phận Yixian (Ảnh: ucanews.com)
 
Nửa cuộc đời Giám mục Cosmas Shi Enxiang sống trong lao tù và trại lao động

Đức Giám mục Cosmas Shi Enxiang của giáo phận Yixian, vị giám mục bí mật, đã không được nhìn thấy kể từ khi ngài bị bắt giữ cách đây 14 năm, đã qua đời ở tuổi 94, một người thân cho biết vào cuối tuần qua.
Đọc Thêm

TBT Trọng: '160 Nghìn Đảng Viên Hy Sinh'

BBC: Ảnh bên: Hoa Kỳ oanh kích Bắc Việt Nam dịp Giáng Sinh năm 1972

Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng nói "Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã có gần 160.000 đảng viên hy sinh..."
Đọc Thêm

Trang “Phản Động” Nào Đáng Sợ Nhất?

BBC: Trang 'Chân dung quyền lực' đăng nhiều tin về Hội nghị Trung ương 10 Đảng Cộng sản, và về tình hình sức khỏe Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh

“Thời gian qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin vu khống, bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Những thông tin kiểu này đang âm thầm phát tán, gây sự dao động hoang mang trong các tầng lớp nhân dân”.

Đọc Thêm

Thảm Cảnh Bạo Lực Tràn Lan!

Hồ Công Tâm: [89] THẢM CẢNH BẠO LỰC TRÀN LAN!

Mẹ già tuổi ngoại 90
Bị con gái ruột nặng lời thét la
Vung hai tay vả cụ bà
Miệng thì nhiếc mắng… nghe mà tủi thân!
Mẹ già chậm chạp tay chân
Xin con tha lỗi một lần này thôi!
Mẹ xin lỗi… với con rồi,
Đọc Thêm