Thông Báo Của UBMV Giới Trẻ Trực Thuộc HĐGM Việt Nam Về Văn phòng Mục Vụ Giới trẻ

Ủy ban Mục vụ Giới trẻ
trực thuộc HĐGM Việt Nam
Văn phòng Mục vụ Giới trẻ

THÔNG BÁO CỦA ỦY BAN MỤC VỤ GIỚI TRẺ
TRỰC THUỘC HĐGM VIỆT NAM
Về Văn phòng Mục vụ Giới trẻ

Kính gửi: Quý Cha đặc trách Mục vụ Giới trẻ và các bạn trẻ của các giáo phận
Đọc Thêm

Kẻ Thù Của Tiến Trình Dân Chủ Hoá Ở Việt Nam

Nguyễn Hưng Quốc: Kẻ thù của dân chủ ở Việt Nam, trước hết, là chế độ độc tài. Nhưng tại sao chế độ độc tài ấy vẫn cứ vững mạnh? Câu trả lời dĩ nhiên không phải vì cái chế độ ấy…vững mạnh. Vấn đề, bởi vậy, cần được đẩy xa hơn: Tại sao chế độ ấy vẫn vững mạnh, tiếp tục vững mạnh; và dù bị dân chúng căm ghét, không có dấu hiệu gì lung lay và yếu ớt cả? Nói cách khác, cần tìm các kẻ thù của dân chủ ở ngoài chế độ độc tài.
Đọc Thêm

Vatican Trao 300 Dù Che Mưa Nắng Cho Người Vô Gia Cư Xung Quanh Thành Rôma

VRNs (06.02.2015) –Sài Gòn- CNA- Sau nhiều ngày mưa và thời tiết ảm đạm vẫn chưa dứt, vị phụ trách công việc bác ái của Vatican đã cung cấp 300 chiếc dù cho những người vô gia cư sống xung quanh thành Rôma.

Hãng tin Ý ANSA cho biết vị phụ trách việc bác ái đó là Đức Tổng Giám mục Konrad Krajewski, đã trao những chiếc dù cho người vô gia cư khu vực xung quanh Vatican, cũng như nhiều khu khác xung quanh thành Rôma.
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Bắc Kinh Cảnh Báo

Hồ Công Tâm: [91] BẮC KINH CẢNH CÁO

Nhân Dân cùng với Hoàn Cầu
Hai tờ báo của Đảng Tàu… Bắc Kinh
Vừa vu cáo Phạm Bình Minh
Ngoại giao hai mặt... thúi ình xấu chơi!
Đã cầu cạnh Đại Hán rồi
Lại còn ve vãn gọi mời Mỹ, Phi…?!
Chơi trò “đòn sóc” cu-ly
“Hoang đàng chi tử” nâng bi “hai đầu”!
Đọc Thêm

Thư Ngỏ Nhân Dịp Đại Hội 12 Đảng Cộng Sản Việt Nam

Nguyễn Đình Cống: Chúng ta tưởng nhầm là nhờ CNML mà đã thắng lợi trong cách mạng và chiến tranh, nhưng nghĩ cho thật kỹ thì không phải thế, mà cứ mỗi lần cố vận dụng CNML là một lần thất bại, làm đẩy lùi nền kinh tế và làm suy đồi đạo đức.Tôi cho rằng trong lúc Liên Xô và Đông Âu từ bỏ CNML mà Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn quyết tâm theo đến cùng là do bị mắc lừa tập đoàn cộng sản Trung Quốc. Họ lừa cho Việt Nam kiên trì đường lối cộng sản để rồi bị lệ thuộc hoàn toàn vào họ. Chúng ta tuy có quan hệ ngoại giao và kinh tế với nhiều nước nhưng xét ra đó chỉ là quan hệ bè bạn bình thường theo kiểu“ Khi vui thì vỗ tay vào,đến khi hoạn nạn thì nào thấy ai”.
Đọc Thêm

Mỹ Đã Trao Nhiều Tàu Tuần Duyên Cho Việt Nam

NV: Đó là thông tin mà ông Puneet Talwar, Trợ lý đặc trách các vấn đề chính trị và quân sự của Ngoại trưởng Hoa Kỳ, cung cấp cho Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA.)
Ông Talwar còn cho biết thêm rằng, Hoa Kỳ sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam để cải thiện khả năng của lực lượng cảnh sát biển. Cho đến nay, người ta không thấy phía Việt Nam đưa ra một tin tức gì liên quan đến các tàu tuần mà Hoa Kỳ cung cấp cho Việt Nam.
Đọc Thêm

Giới Trẻ Nói Gì Về Tương Lai Đảng Cộng Sản?

BBC: Rapper Nah Nguyễn Vũ Sơn nói Đảng Cộng sản có thể phải 'giải thể' không lâu nữa.

Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ có thể tồn tại được thêm hai năm nữa, theo bình luận củaRapper Nah Nguyễn Vũ Sơn, người vừa mới đây gây tranh cãi trong dư luận với một bản tục ca chính trị về Đảng Cộng sản.

Trước câu hỏi Đảng Cộng sản tới đây sẽ có tương lai ra sao, nhạc sỹ trẻ người Sài Gòn đang tu nghiệp tại Oklahoma Hoa Kỳ nêu quan điểm với tọa đàm Bàn tròn Thứ Năm http://bit.ly/1CVSslF tuần này của BBC Việt ngữ:
Đọc Thêm

Chiến Lược Bí Mật Của Hoa Lục Bị Phơi Bày

VRNs (06.02.2015) – Washington DC, USA – Bắc Kinh lập kế hoạch để qua mặt Hoa Kỳ trong thập niên sắp tới

Hoa Lục tiến hành một chương trình bí mật hiện đại hóa 100 năm và đã lừa dối chính quyền Mỹ nhiều nhiệm kỳ liên tiếp trong việc vô tình thúc đẩy chiến lược của Bắc Kinh để thay thế trật tự thế giới do Mỹ dẫn đầu với một hệ thống kinh tế và chính trị do cộng sản Hoa Lục thống trị, theo cuốn sách mới của một chuyên gia kỳ cựu của Ngũ Giác Đài về Hoa Lục.
Đọc Thêm

Đảng Ngồi Xuống Cho Dân Đứng Lên

VRNs (06.02.2015) – Washington DC, USA – Phát biểu của Lãnh đạo tại chức và cũ nhân dịp đảng CSVN kỷ niệm 85 năm thành lập ((03/02/1930 – 03/02/2015)) và 70 năm cầm quyền (1945 – 2015) đã chứng minh đảng không còn bản lĩnh để cầm quyền vì đảng viên đã lấy tham nhũng, suy thoái đạo đức và bóc lột dân làm kim chỉ nam cho mọi hành động.

Trước hết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: “Công tác xây dựng Đảng vẫn còn rất nhiều việc phải làm, nhất là việc đấu tranh chống sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; tệ tham nhũng, lãng phí, quan liêu, xa dân.” (Diễn văn tại Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 02/02/015)
Đọc Thêm

Tâm Tình Của Cựu TNLT Nguyễn Văn Duyệt

Vào sáng ngày 30/01/2015, tù nhân lương tâm (TNLT) Nguyễn Văn Duyệt, đã ra tù và trở về đoàn tụ với gia đình. Anh trở về trong niềm vui của gia đình, bạn bè và bà con lối xóm, nhưng cũng trở về trong nước mắt, nỗi nghẹn ngào vì cha của anh mới qua đời.

Mời quý thính giả cùng nghe tâm tình của cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Duyệt với phóng viên Thanh Lan.
Đọc Thêm