Tết Luôn Là Dịp 'Chạy Chức Chạy Quyền'?

BBC: Tết là một dịp tốt cho việc đưa quà biếu 'hối lộ, đút lót' hay 'chạy chức, chạy quyền', theo một nhà quan sát xã hội từ Hà Nội.

Trao đổi với BBC hôm 07/2/2015, trước thềm Việt Nam chuẩn bị đón Tết nguyên đán Ất Mùi, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện phản biện độc lập IDS, nói:

"Tết luôn luôn là một dịp thuận lợi cho những việc mà hối lộ, đút lót, giúp cho việc chạy chức, chạy quyền.
Đọc Thêm

Tòa Thánh Kêu Gọi Tăng Cường Bảo Vệ Nữ Kitô Hữu

Đức ông Urbanczyk phát biểu với Hội đồng Liên Hiệp Quốc rằng ‘thiếu sự chú ý’ dành cho phụ nữ và trẻ em gái

Đại diện Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc cảnh báo các Kitô hữu đứng trước nguy cơ ‘bị tiêu diệt’ trong một số vùng xảy ra xung đột vũ trang, đặc biệt là nữ Kitô hữu.

Đức ông Janusz Urbanczyk, đại biện lâm thời phái đoàn quan sát viên thường trực của Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc, lên tiếng quan ngại về “tình trạng liên tục thiếu sự chú ý” trong việc bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái bị “nhắm làm mục tiêu tấn công chỉ vì đức tin của họ”.
Đọc Thêm

Tết Quan, Tết Dân Tại Cộng Hòa XHCN Việt Nam

Thiện Ý: Như vậy là những ngày Tết cổ truyền năm Ất Mùi 2015 lại sắp đến, rồi cũng sẽ qua đi theo qui luật thời gian, sự vận hành của vũ trụ vạn vật. Người Việt hải ngoại khắp nơi đã ăn Tết mừng xuân tha hương năm thứ 40 (1975-2015), dù có vui song chắc chắn không thể có niềm vui trọn vẹn với đầy đủ hương vị Tết như ngững cái Tết trước năm 1975 tại quê nhà. Hiển nhiên là như thế, vì hòan cảnh sống nơi đất khách quê người không có điều kiện cho chúng ta vui xuân đón Tết như ngày nào nơi Quê Mẹ Việt Nam, trong chế độ tự do, dân chủ pháp trị Việt Nam Cộng Hòa, dù phôi thai, còn nhiều bất cập và trong bối cảnh phải đương đầu với cuộc chiến tranh thôn tính Miền Nam của cộng sản Bắc Việt lúc bấy giờ.
Đọc Thêm

ĐTC: Tử Đạo Không Phải Chỉ Thấy Trong Quá Khứ

VRNs (07.02.2015) -Sài Gòn- theo news.va- Trong thánh lễ sáng thứ Sáu 06.02, Đức Thánh Cha Phaxicô mời gọi mọi tín hữu nhớ đến các vị Tử đạo năm 2015, là những người đàn ông, phụ nữ và trẻ em ngày nay bị tàn sát bởi hận thù đức tin. Việc các Kitô hữu tử đạo không phải là chuyện của quá khứ, nhưng ngày nay có rất nhiều nạn nhân của “những người ghét Chúa Giêsu Kitô”.
Đọc Thêm

Hy Vọng Mới Trên Mảnh Đất Đầy Dấu Ấn Lịch Sử

Giáo xứ Tam Tòa (Quảng Bình) Đón Cha Tân Quản Xứ: Hy Vọng Mới Trên Mảnh Đất Đầy Dấu Ấn Lịch Sử

Dưới cơn mưa bụi phảng phất của ngày cuối năm Âm Lịch, tháp chuông nhà thờ Tam Tòa hiện lên vẻ cổ kính và trầm mặc như muốn gửi gắm bao nỗi niềm tâm sự. Thời gian trôi qua với bao biến cố thăng trầm của lịch sử, Tam Tòa vẫn đậm đầy dấu ấn như một minh chứng hùng hồn đại diện cho niềm tin yêu son sắt của người giáo dân Quảng Bình đối với Thiên Chúa và Giáo hội.
Đọc Thêm

'Công An Điều Tra Không Được Bắt Người'

Luật sư Ngô Ngọc Trai: Liên quan đến vụ việc chai nước có ruồi, nhiều ý kiến chê trách cách hành xử của tập đoàn Tân Hiệp Phát đã báo công an bắt giữ một khách hàng là người sử dụng sản phẩm của hãng.

Đây là sự vụ lùm xùm đã được nhiều chuyên gia pháp lý nêu ý kiến, có người cho rằng đây là hành vi phạm tội cưỡng đoạt tài sản, có người cho rằng đây chỉ là quan hệ pháp luật dân sự không phải tội phạm.
Đọc Thêm

Blogger Huỳnh Công Thuận: 'Tôi Không Vào Trụ Sở CA Để Tự Tử'

Huỳnh Công Thuận: ...Tôi vẫn biết rằng một khi quyết định công khai tố cáo những việc áp bức bất công này thì sự an nguy kể cả tính mạng của tôi bị đe dọa, họ có thể ra tay hãm hại, vu khống chụp mũ bắt cóc tôi bất cứ lúc nào. Tôi chấp nhận mọi nguy hiểm, nhưng tôi tin vào việc làm của mình, tôi tin vào lẽ phải, tin vào công lý và sự thật, cái giá mà tôi phải trả nếu có chỉ là bản thân tôi đổi lại là những kẻ thủ ác sẽ bị đưa ra ánh sáng, để các thế hệ mai sau sẽ không bao giờ còn phải sống dưới bất kỳ hình thức áp bức bất công phi lý nào...
Đọc Thêm

Quy Hoạch Nhân Sự Đảng 'Bị Động, Chắp Vá'

BBC: Quy hoạch nhân sự của Đảng Cộng sản Việt Nam thường xuyên ở trong tình trạng 'bị động', 'chắp vá', kể cả với các nhân sự 'chóp bu', theo ý kiến của nhà quan sát từ trong nước.

Trao đổi với BBC hôm 06/2/2015, đánh giá công tác nhân sự của Đảng trong suốt một giai đoạn dài vài thập niên liên tục trở lại đây, Luật sư Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội Việt Nam nói:
Đọc Thêm

Ván Bài Lật Ngửa Của Du Chính Thanh

Nguyễn Nghĩa 650: Đại hội ĐCSVN năm 2016 là quan tâm đặc biệt của cả Mỹ và Trung cộng (TC) là một sự thật không cần chứng minh. Mà mối quan tâm của cả người TC lẫn người Mỹ, đều có trọng tâm đặt vào vấn đề nhân sự của Đại hội đảng lần thứ 12 này.

Mới đây, thông qua Tô Huy Rứa, Trưởng ban tổ chức trung ương, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam đã đi một nước cờ "lạ" bằng sự kiện công khai thông tin đã quyết định một danh sách 290 cán bộ "trung ương" cho "khóa sắp tới" và 22 người đã "vào quy hoạch" Bộ Chính trị và Ban Bí thư.
Đọc Thêm

LS Lê Công Định Tranh Luận Về Luật Với 8 Cán Bộ CA

Lê Công Định - Sáng nay tôi lại đến trụ sở ủy ban nhân dân phường trình diện theo định kỳ hàng tháng. Sau thủ tục chào hỏi thông thường, đại diện chính quyền địa phương xuất hiện, nhưng lại là một anh Phó Chủ tịch phường. Bắt tay anh mà mắt tôi cứ nhìn ra ngoài cửa phòng như tìm ai khác. Ngoài phố một màu trắng xóa, không thấy ai. Bỗng tôi nhớ mấy câu trong bản nhạc bất hủ của nhạc sĩ Trường Sa: “Phố vẫn hoang vu từ lúc em đi …” Rồi tự nhủ, “lời nào gian dối cũng xin qua rồi!”
Đọc Thêm