Đảng Cộng Sản 85 Tuổi Mà Đã Già?

Nguyễn Giang: Tôi cũng không ngờ 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam lại được khá nhiều bạn bè tôi ở Việt Nam và nước ngoài chú ý.

Nhưng cũng phải nói luôn đa số các bình luận bạn bè chia sẻ trên Facebook đều ít hoan nghênh các hoạt động tuyên truyền nhân ngày 3/2.

Toàn là những câu như ‘già rồi đâm lú’, ‘mãi cái loa rè’ và một cô bạn còn than người phát ốm vì đập mắt vào tít trên một tờ báo ‘Đảng luôn tự đổi mới’.
Đọc Thêm

Nhiều Sai Phạm Nghiêm Trọng Của Đoàn Thanh Tra Bộ Thông Tin Và Truyền Thông Thanh Tra Báo Người Cao Tuổi

Thứ ba ngày 10 tháng 2 năm 2015 10:56 AM
Bài in trên Báo Người Cao tuổi số 1549 ra ngày 10-2-2015

Quy trình và trong quá trình thanh tra 64 ngày làm việc chính thức (thời gian kém 4 ngày tròn 3 tháng) tại Báo Người cao tuổi, Đoàn Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền Thông có nhiều sai phạm, thanh tra trái Luật Thanh tra, các Nghị định, Thông tư của Chính phủ và của Thanh tra Nhà nước, trái Luật Báo chí sửa đổi, các Nghị định của Chính phủ, Luật Khiếu nại, Pháp lệnh Bảo vệ bí mật Nhà nước, Quyết định số 588/2004 của Bộ Công an, Nghị định số 78/2013/NĐ-CP của Chính phủ...
Đọc Thêm

Nhà Văn Nguyễn Quang Lập Được Tại Ngoại

BBC: Vụ bắt giữ nhà văn Nguyễn Quang Lập hồi năm ngoái đã gây sự chú ý trong và ngoài nước

Nhà văn Nguyễn Quang Lập, tức Bọ Lập, chủ trang blog Quê Choa, vừa được cho tại ngoại, gia đình ông cho biết.

Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục bị điều tra về Tội Tuyên truyền chống phá Nhà nước theo Điều 88, Bộ Luật Hình sự.
Đọc Thêm

Khi Lão Tướng Kim Quốc Hoa Xung Trận

Ảnh bên: TBT Kim Quốc Hoa chỉ đạo phóng viên qua điện thoại thu thập tài liệu để chống tiêu cực.

Lâu không gặp nhà báo Kim Quốc Hoa, Tổng biên tập báo Người Cao tuổi, tôi gọi điện thì luôn “ngoài vùng phủ sóng”. Đến tận phòng làm việc, gặp trực tiếp, ông bảo: “Báo chống tiêu cực hăng quá, nên mình bị nhắn tin khủng bố dọa giết liên tục, phải thay số”...
Đọc Thêm

HRW: Nhân Quyền Việt Nam Bị Thế Giới Bỏ Rơi

Trà Mi: Tổ chức Theo dõi Nhân quyền nói cộng đồng quốc tế chưa lưu tâm đúng mức tới nhân quyền của người dân Việt Nam. Human Rights Watch kêu gọi các nước như Mỹ, Nhật, Châu Âu phải đưa ra những yêu cầu nhân quyền rõ ràng với chính phủ Việt Nam về những gì Hà Nội cần phải làm để có được mối quan hệ vững mạnh hơn với các nước giữa lúc thành tích nhân quyền Việt Nam tiếp tục bị đánh giá là tồi tệ trong phúc trình thường niên mới công bố của Human Rights Watch.
Đọc Thêm

'Khởi Tố Tờ Người Cao Tuổi Là Đúng'

BBC: Công an Việt Nam khởi tố vụ án liên quan báo Người cao tuổi theo điều 258 Bộ Luật Hình sự về tội ‘Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân’.

Tờ báo này, vốn do Hội Người cao tuổi chủ quản, trong thời gian qua đã đăng nhiều bài điều tra cáo buộc tình trạng tham nhũng trong quan chức.
Đọc Thêm

Đi Chúc Tết Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt

TS. Phạm Huy Thông: Sáng 9-2-2015 tức 21 tháng Chạp, 14 người chúng tôi trong Tông đoàn Gioan Phaolô 2 và Câu lạc bộ FX Nguyễn Văn Thuận do cha Giuse Đỗ Đình Tư, Chủ tịch của Tông đoàn làm trưởng đoàn, rời Hà Nội đi về Châu Sơn, Ninh Bình để chúc Tết Đức TGM Giuse nhân Tết cổ truyền của dân tộc. Đến nơi, chúng tôi đã thấy nhiều xe đậu trước sân đan viện. Đức TGM Giuse đang tiếp khách.
Đọc Thêm

Obama Vạch Giới Hạn Đỏ Với Nga Trong Vấn Đề Ukraine

GDVN: Washington có thể sẽ cung cấp vũ khí sát thương để giúp lực lượng an ninh Ukraine chống lại lực lượng ly khai ủng hộ Nga.

Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 9/2 cảnh báo, Washington có thể sẽ cung cấp vũ khí sát thương để giúp lực lượng an ninh Ukraine chống lại lực lượng ly khai ủng hộ Nga.
Đọc Thêm

“Phiên Tòa Không Đẹp” Ngày 12/2/2015 Ở Đồng Nai

“Với phiên tòa này, chính quyền và tòa án tỉnh Đồng Nai đã chọn thời điểm rất gần Tết nhằm làm giảm lượng người tới tham dự phiên tòa. Đó là việc làm không đẹp của họ”.

Ở Việt Nam vào những ngày này, người dân cả nước đang bận rộn với công việc chuẩn bị đón tết cổ truyền 2015, thì đâu đó vẫn có một bộ phận không nhỏ người dân đang hướng về Đồng Nai để theo dõi phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 12/2/ 2015 xét xử 3 người bạn trẻ là Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, dựa theo Điều 258 Bộ luật hình sự Việt Nam hiện hành.
Đọc Thêm