Báo Thanh Tra Có Nhận Tiền Của Tân Hiệp Phát Hay Không?

Anh Vũ: Báo Thanh tra đã đăng bài khẳng định “Con ruồi trong chai nước tăng lực No.1 là bịa đặt” khi chưa có kết luận chính thức của Tòa án. RFA files

Sự việc chai nước ngọt của Cty Tân Hiệp Phát chứa ruồi bên trong đã gây xôn xao dư luận, song Báo Thanh tra đã vội vã đăng bài khẳng định “Con ruồi trong chai nước tăng lực No.1 là bịa đặt” khi chưa có kết luận chính thức của Tòa án. Điều này khiến dư luận buộc phải đặt câu hỏi Báo Thanh Tra có nhận tiền của Tân Hiệp Phát hay không?
Đọc Thêm

Nghệ An: Các Cựu TNLT Thăm Cảm Ơn Và Chúc Tết Các Linh Mục

TNCG: Nhân dịp cuối năm, các cựu TNLT đã thăm cảm ơn và chúc tết các Linh Mục khu vực tỉnh Nghệ An

Trong không khí cả đất nước Việt Nam đang nô nức chuẩn bị chào đón năm mới, với tâm tình biết ơn, các cựu TNLT đã lặn lội hàng trăm cây số để nói lên lòng biết ơn sâu sắc của mình.

Đoàn đã ghé qua các giáo xứ Song Ngọc, Thuận Nghĩa, Phúc Lộc, Đồng Lèn, Làng Rào, Bột Đà, Vĩnh Hòa, La Nham, Tòa Giám Mục, Xuân Mỹ, Mỹ Yên, mẹ TNLT Đặng Xuân Diệu.
Đọc Thêm

Cuối Năm Tiễn Đưa Nguyễn Bá Thanh.

Người Buôn Gió: Vậy là anh Nguyễn Bá Thanh không còn sức khoẻ tiến triển như lời các giáo sư ở ban bảo vệ sức khoẻ cán bộ trung ương. Những lời của các vị giáo sư Việt này từ trước đến giờ trong bệnh tình ông Thanh chỉ là mục đích chính trị phục vụ thời điểm.

Ai cũng biết bệnh viện tối tân ở Hoa Kỳ ,giá điều trị tầm 5 ngàn đô một ngày mà còn phải nhả bệnh nhân về theo ý gia đình là hiểu bệnh đến đâu rồi. Nhưng Đảng là thiên tài, đảng bảo khoẻ là vẫn khoẻ, tau không sao là tau không sao.
Đọc Thêm

Nguyên Nhân Ông Nguyễn Bá Thanh Hôn Mê

BBC: Giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban Chăm sóc Sức khỏe Trung ương, nói Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh lâm vào tình trạng hôn mê do suy gan nặng.

"Ông ấy đã hôn mê từ ngày hôm kia (10/2)", ông Khải nói với BBC qua điện thoại.

"Sau khi lọc máu lần một thì ông ấy tỉnh dậy, nhưng do bilirubin trong máu tăng cao nên có thể sẽ phải lọc máu thêm lần nữa"
Đọc Thêm

Tác Giả Mỹ: ‘Việt Nam Muốn Kiểm Soát Quá Khứ’

VOA: Ảnh bên: Ông Bass nhận định với VOA tiếng Việt rằng dường như chính quyền Việt Nam “nhạy cảm, và muốn bảo toàn quyền lợi của mình” nên phải dùng tới các biện pháp kiểm duyệt.

Một tác giả Mỹ có sách được dịch sang tiếng Việt cho biết, cuốn “The Spy Who Loved Us” của ông đã bị chỉnh sửa và cắt bỏ nhiều chi tiết, như chiến tranh biên giới năm 79, làn sóng thuyền nhân sau năm 75 và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trước khi tới tay bạn đọc ở Việt Nam.
Đọc Thêm

Dân Luận: Tường Thuật Phiên Tòa Xét Xử Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ Và Đỗ Nam Trung Tại Đồng Nai 12/2/2015

Dân Luận tổng hợp: Sáng nay ngày 21/2/2015, vào lúc 08h tại tòa án Nhân Dân tỉnh Đồng Nai số 40 CMT8 phường Quang Vinh, Biên Hoà, Đồng Nai diễn ra phiên tòa xét xử Lê Thị Phương Anh – Phạm Minh Vũ – Đỗ Nam Trung theo điều 258 BLHS.

Lê Thị Phương Anh và 2 người bạn bị bắt vào ngày 15/5/2014 khi đi Đồng Nai tìm hiểu tình hình công nhân bạo loạn biểu tình ở Bình Dương. Sau đó ngày 28/11/2014 Viện KSND Đồng Nai công bố bản Cáo trạng khởi tố Lê Thị Phương Anh, Phạm Minh Vũ và Đỗ Nam Trung theo điều 258: "Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân." Bản cáo trạng sau khi gởi đi đã gây bức xúc trong dư luận với những lời buộc tội vô lý.
Đọc Thêm

Bất Chấp Khó Khăn, ‘Tôi Muốn Đến Phiên Tòa Để Đồng Hành Với’ 3 Nhà Bất Đồng Chính Kiến

 Cô Anh Thư mẹ của Lê Thị Phương Anh đã vào tòa án, em Nguyễn thị Hằng 16 tuổi em gái Lê Thị Phương Anh đang ẳm 3 cháu nhỏ con của Lê Thị Phương Anh không được vào..em Hằng và các cháu .đứng phía trước bên kia đường đối diện Tòa Án. Mong ACE quan tâm và bảo vệ các cháu..đề phòng bọn an ninh Đồng Nai bắt cóc các cháu như chúng đã hăm dọa cô Anh Thư trong nhà nghỉ Quang Minh đường Võ Thị Sáu. TP Biên Hòa.(FB Paulus Thanh Hoang)
Đọc Thêm

Bao Giờ Chế Độ Độc Tài Tại Việt Nam Sụp Đổ?…

Nguyễn Hưng Quốc: Một câu hỏi mà tôi thường nghe đi nghe lại không biết bao nhiêu lần, là: Bao giờ chế độ độc tài tại Việt Nam sụp đổ?

Nếu câu hỏi ấy trực tiếp đặt ra với tôi, câu trả lời của tôi bao giờ cũng là: Không biết. Không thể biết. Hơn nữa, không ai có thể biết.

Trong câu trả lời trên, hai yếu tố đầu, không biết và không thể biết, tương đối dễ hiểu. Đó là câu trả lời rất chủ quan, dựa trên kinh nghiệm và hiểu biết cá nhân. Tôi, cũng giống bao nhiêu người Việt Nam khác, chỉ có tấm lòng chứ không có bất cứ điều kiện nào để theo dõi và đánh giá tình hình cho chính xác. Bởi vậy, câu trả lời, dù tích cực hay tiêu cực, dù để khẳng định hay để phủ định, đều là những cách đoán mò. Nó vừa không có cơ sở vừa không đáng tin.Tôi chỉ muốn giải thích thêm mệnh đề thứ ba trong câu trả lời trên: Không ai có thể biết.
Đọc Thêm

Không Chỉ Là Cái Tát Vào Mặt Một Ông Già 70

Nhạc sĩ Tô Hải - Vâng! ông Kim Quốc Hoa sinh năm 1945, vừa bước sang tuổi 70, bị Bộ 4 tắc tí tiền tỷ, bao gồm một đội quân “cảnh sát tư tưởng” mà hầu hết đều là những kẻ hậu sinh của ông, tuổi đảng ít hơn ông, làm báo không sao bằng ông (ông đã qua tổng và phó tổng BT 6 tờ báo trong hệ thống báo của Đảng ông).

Hậu sinh của ông đã... thẳng tay giáng cho ông một đòn chí mạng! Họ tát tai thẳng thừng không cần “trao đổi” nửa lời với đảng đoàn, với chủ tịch cũng như Chấp Hành Hội của các ông bà già được đảng ưu đãi cho ra một tờ báo riêng, những người vừa đề nghị ông Phong, phát ngôn viên của tiếng nói của Hội là “Chiến sỹ thi đua toàn quốc”...!
Đọc Thêm

Tết Nào Cho Gia Đình Bé Gái 11 Tuổi Đi Kêu Oan

VRNs (11.02.2015) – Sài Gòn – Trong những ngày Tết cổ truyền VN, ai ai cũng nôn nao mong muốn được đoàn tụ quây quần vui vẻ bên gia đình. Đó cũng là ước mơ nhỏ bé và giản đơn của cô bé Ngô Thị Cẩm Hiếu 11 tuổi, nhưng lại quá tầm tay khi cả cha lẫn mẹ đều là dân oan bị đẩy vào chốn lao tù.

Năm ngoái, Hiếu không được đón tết cùng với cha mẹ. Và, cũng ngót 4 tháng nay, kể từ sau khi phiên tòa phúc thẩm của Dân oan là cha mẹ bé Hiếu (ông Ngô Văn Huynh và bà Nguyễn Thị Tâm) kết thúc vào ngày 10.10.2014, bé Hiếu chưa được nhìn thấy cha mẹ một lần nào.
Đọc Thêm