Tại Sao Các Bloggers Được Tại Ngoại Hầu Tra?

Kami: Trong những ngày cận Tết, những người quan tâm về chính trị hoàn toàn bất ngờ trước việc nhà cầm quyền Việt nam đột ngột cho các bloggers mới bị truy tố gần đây, như NV Nguyễn Quang Lập, Blogger Lê Hồng Thọ được tại ngoại để ăn Tết và hầu tra. Đây là một điều chưa từng có trong tiền lệ.

Tại sao nhà cầm quyền lại cho NV. Nguyễn Quang Lập, Blogger Lê Hồng Thọ được tại ngoại trước Tết và để chờ hầu tra là câu hỏi rất nhiều người quan tâm.
Đọc Thêm

Cha Tân Giám Tỉnh DCCT Việt Nam Cùng Ban Cố Vấn Của Ngài Ra Mắt Cộng Đoàn Gx.Đức Mẹ HCG Sài Gòn

VRNs (15.02.2015) – Sài Gòn – Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Tân Giám Tỉnh DCCT cùng Ban cố vấn của ngài đã ra mắt cộng đoàn Giáo xứ Đức Mẹ HCG Sài Gòn trong thánh lễ đồng tế vào lúc 6 giờ 30, Chúa Nhật 15.02.2015.

Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, Giám Tỉnh chủ sự và chia sẻ Lời Chúa.
Đọc Thêm

Cuối Năm Thăm TNLT Hồ Đức Hòa Và TNLT Nguyễn Văn Oai

TNCG: Ngày hôm qua, thân nhân TNLT Hồ Đức Hòa, và TNLT Nguyễn Văn Oai đã thăm đi thăm nuôi và chúc Tết 2 anh vào dịp cuối năm tại trại giam Nam Hà. Trong chuyến thăm nuôi lần này có sự đồng hành của cựu TNLT Trương Minh Tam - đại diện cho phong trào "Con Đường Việt Nam", sau chuyến thăm gặp, anh Tam tường thuật như sau:
Đọc Thêm

Hình Ảnh Tiếp Tân Chúc Mừng Đức Tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

TGPHN - Lúc 16g00 chiều thứ Bẩy, sau nghi thức phong tước vị hồng y cho 20 tân Hồng y tại Đền thờ Thánh Phêrô tại Roma, theo chương trình của Ban tổ chức, đã có buổi tiếp tân để các tân hồng y được nhiều người thân, bạn hữu và quan khách đến chúc mừng tại các địa điểm được chỉ định cho mỗi vị: 4 tân Hồng y thuộc giáo triều ở trong dinh Giáo Hoàng, và 15 vị còn lại tại nhiều địa điểm trong khu vực Đại thính đường Phaolô VI.
Đọc Thêm

Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược Mỹ Viết Về Ông Nguyễn Bá Thanh

VOA: Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS) mới đăng một bài viết gọi ông Nguyễn Bá Thanh là một chính trị gia Việt Nam "nổi bật" và "hết sức được lòng dân".

Trung tâm uy tín từng đón tiếp nhiều nhà lãnh đạo Việt Nam tới phát biểu còn cho rằng vị thế của ông Thanh được gây dựng từ thời ông còn làm ở Đà Nẵng với "khả năng lãnh đạo quyết đoán và năng động".
Đọc Thêm

TS Cù Huy Hà Vũ: ‘Chính Quyền Cộng Sản Việt Nam Sẽ Phải Chấm Dứt’

Trà Mi: Một cựu tù nhân lương tâm của Việt Nam được nhiều người biết tiếng hiện là nghiên cứu viên của chương trình Dân chủ Reagan-Fascell tại Cơ quan Hỗ trợ Dân chủ ở Hoa Kỳ cho rằng sức ép từ quốc tế đóng vai trò ‘quyết định’ để buộc chính phủ Hà Nội chấm dứt đàn áp nhân quyền.

Trong cuộc trao đổi với Trà Mi VOA Việt ngữ điểm lại nhân quyền Việt Nam năm qua, dự đoán tình hình năm mới Ất Mùi, và những giải pháp đề nghị giúp mở rộng nhân quyền trong nước, Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ cũng kêu gọi giải thể chế độ hiện nay một cách hòa bình để Việt Nam tiến lên dân chủ.
Đọc Thêm

Vợ Ông Ba Sàm: 'Họ Quyết Tâm Xử Chồng Tôi'

BBC: Vợ Blogger Ba Sàm - Nguyễn Hữu Vinh nói ông khó có thể được 'tại ngoại' trong dịp Tết này.

Vợ của blogger Ba Sàm - Nguyễn Hữu Vinh cho rằng chính quyền 'quyết tâm' đem chồng bà ra xét xử, do đó khả năng ông được trở về nhà với gia đình trong dịp Tết nguyên đán này là khả năng 'khó có thể xảy ra', dù bà đã hai lần gửi kiến nghị đề nghị 'đình chỉ vụ án' với chồng bà.
Đọc Thêm