TBT Nguyễn Phú Trọng Có Sang Mỹ Năm Nay?

BBC: Truyền thông Việt Nam cho biết Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry, hôm 13/2 trong cuộc điện đàm với người tương nhiệm, Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh, đã nhắc lại việc chính phủ Mỹ mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Mỹ trong năm 2015.

Được biết năm 2015 là năm quan trọng trong bang giao giữa hai nước.
Đọc Thêm

ĐTC Nhắn Nhủ Các Tân Hồng Y: “Tình Yêu Không Có Giới Hạn”

VRNs (16.02.2015) -Sài Gòn- theo zenit- Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắn nhủ các tân hồng y rằng tước hồng y là một vinh dự. Vinh dự này đòi hỏi các hồng y đặt đức mến ở vị trí ưu tiên trong tất cả các công việc của họ.

Trong thánh lễ tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô hôm thứ Bảy vừa qua, ĐTC phong tước cho 20 tân hồng y và trong bài giảng ngài mời gọi các vị như sau: “Trong các hoạt động Giáo Hội, đức mến phải được thể hiện và đặt ưu tiên.”
Đọc Thêm

Hà Nội: Tưởng Niệm Liệt Sĩ Hy Sinh Trong Cuộc Chiến Chống Tàu 17/2/1979

Nguyễn Đình Ấm:  Gác lại mọi lo toan ngày cận tết, lúc 9 h 15/2/2015 (tức 27 tết) đông đảo anh chị em, bà con cô bác ở Hà Nội, Hà Nam, Ninh Bình… đã có mặt tại đài tưởng niệm Bắc Sơn để thắp hương tưởng nhớ những người con hy sinh vì tổ quốc trong trận chiến chống Trung Quốc bành trướng, xâm lược cách nay 36 năm.
Đọc Thêm

Ngô Nhân Dụng: Việt Cộng Sợ Cái Gì Nhất?

Ngô Nhân Dụng: Cộng Sản Việt Nam đang sợ cái gì nhất? Việt Cộng sợ mạng lưới các người tranh đấu cho dân chủ tự do trên Internet đoàn kết và phát triển. Sau khi bị áp lực phải trả tự do cho nhà văn Nguyễn Quang Lập, chủ trang Blog Quê Choa, một tin khác đang đe dọa sinh mạng của đảng: Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do sẽ “hoạt động trở lại.”
Đọc Thêm

Ông Hà Vũ: Bài Học 'Đồng Minh' Từ Năm 1979

BBC: 36 năm đã trôi qua nhưng cuộc đánh trả chiến tranh xâm lược được Trung Quốc phát động vào ngày 17-2-1979 vẫn luôn hiện diện trong những người Việt Nam yêu nước, nhất là vì nó mang tính thời sự sâu sắc khi Trung Quốc không ngừng xâm phạm chủ quyền biển cũng như đe dọa dùng vũ lực đánh chiếm quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Để giải cứu đồng minh Khme Đỏ tại Cam Pu Chia sau khi chế độ diệt chủng của lực lượng này bị quân đội Việt Nam đánh đổ vào ngày 7/1/1979, lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình đã quyết định điều một lực lượng lớn quân đội đánh thẳng vào Việt Nam trong khuôn khổ cái gọi là “chiến tranh hạn chế” hay “dạy cho Việt Nam một bài học” nhằm buộc Việt Nam rút quân khỏi Căm Pu Chia, đúng kế sách “Vây Ngụy cứu Triệu” mà Tôn Tẫn áp dụng 2.500 năm trước.
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Độc Tài Tham Nhũng Hoành Hành

Hồ Công Tâm: Báo Người Cao Tuổi bấy lâu
Tố tham nhũng… phải đương đầu gian nan!
Đụng vào tài sản các quan
Dứt dây động ổ… tù oan kêu trời!
Điều 258 khơi khơi
Đưa ra bịt miệng… khổ đời đó nghe!
Bá Thanh, bài học răn đe!
Thành trì tham nhũng, pháo xe… canh chừng.
Dứt dây lại sợ động rừng
Đọc Thêm

Sự Suy Thoái Của Đảng CSVN Nhìn Từ Vụ Báo Người Cao Tuổi

VRNs (16.02.2015) – California, USA – Sự “tố cáo” những sai phạm lẫn nhau giữa Bộ Truyền thông & Thông tin (Bộ 4T) và Hội Người cao tuổi liên quan đến vụ thanh tra “đột xuất’ của Bộ về các bài báo loan tải trên báo Người cao tuổi trong mấy ngày vừa qua, cho thấy là có điều gì không ổn, không chỉ trong việc quản lý ngành thông tin hiện nay, mà còn biểu hiện sự suy thoái, bệ rạc trong bộ máy thống trị của Hà Nội sau 70 năm cầm quyền.
Đọc Thêm