Giữ Chay Thế Nào Cho Đẹp Lòng Chúa

Hôm nay, cùng với toàn thể Giáo Hội, chúng ta bước vào Mùa tập luyện thiêng liêng bằng việc xức tro và ăn chay để khởi đầu Mùa Chay Thánh. Mùa Chay được bắt đầu từ thứ Tư Lễ Tro và kết thúc vào thứ Sáu Tuần Thánh. Mùa Chay được kéo dài năm tuần lễ để chuẩn bị tâm hồn mừng đại lễ Phục Sinh là đỉnh cao của niềm tin Kitô Giáo. Tuy nhiên, có điều là: Mùa Chay đã diễn ra hằng năm, nhưng tại sao đời sống đạo của chúng ta vẫn chỉ dừng lại nhiều ở góc độ bên ngoài mà đời sống tâm linh không có gì thay đổi lắm! Nguyên nhân tại đâu và việc chúng ta ý thức về nó như thế nào? Đâu là điều Chúa và Giáo Hội muốn nơi người tín hữu mỗi khi Mùa Chay về? Nhân ngày thứ Tư Lễ Tro, chúng ta hãy làm mới lại tinh thần về ngày lễ này.
Đọc Thêm

Đức Hồng Y Zen Đòi Sự Thật Cho Số Phận Vị Giám Mục Trung Quốc

Anh bên: Hồng y Joseph Zen Ze-kiun cầm hình Đức Giám mục Cosmas Shi Enxiang trong cuộc biểu tình bên ngoài văn phòng liên lạc của chính phủ Trung Quốc tại Hồng Kông hôm thứ Bảy (Ảnh: ucanews.com)

Nghi ngờ quanh cái chết của Đức Giám mục Cosmas Shi Enxiang

Hồng y Joseph Zen Ze-kiun dẫn đầu cuộc biểu tình bên ngoài văn phòng liên lạc của chính phủ Trung Quốc tại Hồng Kông hôm thứ Bảy đòi xác nhận chính thức về cái chết của Đức Giám mục bị giam giữ Cosmas Shi Enxiang.
Đọc Thêm