Một Luật Sư Nhân Quyền Bị Ép Buộc Phải Bỏ Nghề

Huỳnh Bá Hải: Xuân Ất Mùi 2015 lại về với đất trời. Giữa những lời chúc mừng tốt đẹp nhân ngày đầu năm vẫn có một người bùi ngùi với cái nghiệp của mình. Chính xác hơn là anh rất nhớ nghề và trăn trở cho nhân quyền của quê hương đất nước. Giữa Sài Gòn hoa lệ, anh hiện hữu như chiêc bóng lặng lẽ với cái nghề mới. Văn phòng luật sư của anh là nơi lui tới của các phóng viên các báo đài trong nước. Số phone của anh thì các hãng tin BBC, VOA, RFI, RFI, SBTN thuộc lòng khi có một vụ án chính trị nào săp diễn ra dù anh có là Luật sư tham gia bào chữa cho những người yêu nước hay không thì anh cũng luôn được mời phỏng vấn.
Đọc Thêm

200 Người Chết Vì Tai Nạn Giao Thông Dịp Tết

BBC:Tai nạn giao thông là vấn đề lớn ở Việt Nam

Ủy ban An toàn giao thông Việt Nam nói 199 người chết và 326 người bị thương vì tai nạn giao thông trong sáu ngày 15/2-20/2.

Tổng cộng xảy ra 340 vụ tai nạn giao thông trong dịp Tết, đa số là tai nạn đường bộ.

Riêng ngày 20/2 (tức Mùng 2 Tết) có 65 vụ tai nạn làm 35 người chết và 89 người bị thương.
Đọc Thêm

Tại Sao Mọi Luật Sư Đều Nên Học Luật Nhân Quyền?

Hiểu biết về nhân quyền nói chung và luật nhân quyền nói riêng không chỉ quan trọng với những người làm về nhân quyền. Ở nhiều nước, nếu muốn thăng tiến trong nghề luật, người làm luật cần trang bị cho mình những hiểu biết vững chắc về nhân quyền và luật nhân quyền. Đó là những kiến thức nền tảng, quan trọng không kém kiến thức chuyên môn nội ngành giúp tiến xa trên con đường sự nghiệp.
Đọc Thêm

Mùa Xuân Năm Thứ 40

Ngô Nhân Dụng: Tết năm nay tình cờ tôi lại nhớ đến các bạn tôi ở Phần Lan. Nói tình cờ, vì tôi chỉ bấm con chuột vào máy vi tính, lấy một bản nhạc để nghe, không cố ý chọn trước. Theo lối “Bói Kiều” của các cụ đời xưa, mở bất cứ trang nào trong Truyện Kiều ra đọc, từ đó đoán được cụ Nguyễn Du, cô Thúy Kiều, Vãi Giác Duyên báo trước tương lai thế nào. Sáng Mùng Một Tết, trong số mấy trăm bản nhạc chứa sẵn trong máy, tình cờ con chuột bấm trúng tên Sibelius, và bản nhạc mở ra là bài Finlandia!
Đọc Thêm

Tâm Tình Và Lời Chúc Tết Của Các Cựu TNLT, Các Blogger, Các Nhà Dân Chủ...

Mừng Xuân Ất Mùi 2015 : Chúc Tết và tâm tình của các bloggers, các nhà dân chủ, cựu tù nhân lương tâm và thi hào nhân sĩ gửi quý thính giả đài Chân Trời Mới.
· Phạm Thành, blogger Bà Đầm Xòe
· Cựu TNLT Hồ Văn Oanh
· Trần Thị Nga, Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam
· Nhà thơ Cao Nguyên
· Nhà nghiên cứu Nguyễn Hoàng Đức
Đọc Thêm

Báo Tiền Phong Gỡ Ảnh 'Nhạy Cảm'

BBC: Tờ báo của Trung ương Đoàn Thanh niên CS vừa gỡ ba bức ảnh chụp tại tư gia cựu Tổng Bí thư Đảng CSVN Nông Đức Mạnh, vốn gây bàn tán trên các mạng xã hội.

Bài báo ' Ban Bí thư T.Ư Đoàn chúc Tết nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước' đăng hôm 19/2 phản ánh việc "Ban Bí thư T.Ư Đoàn do Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh dẫn đầu tới thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số nhà 30 Hoàng Diệu (Hà Nội)".
Đọc Thêm

Việt Nam Cáo Buộc Trung Quốc Vi Phạm Thỏa Thuận Biển Đông

NV: Hà Nội cáo buộc Bắc Kinh vi phạm các nguyên tắc đã thỏa thuận với các nước ASEAN và với lãnh đạo CSVN về giải quyết các tranh chấp chủ quyền biển đảo trên Biển Đông.

"Việc Trung Quốc việc cải tạo, xây dựng công trình phá vỡ nguyên trạng tại một số đảo, đá trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam là vi phạm điều 5 của DOC mà Trung Quốc là một bên tham gia ký kết, và trái với thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết những vấn đề trên biển giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc, đã được ký nhân chuyến thăm Trung Quốc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng (tháng 10/2011).”
Đọc Thêm

Người Nông Dân Miền Trung Ăn Tết Buồn

Đối với nông dân miền Trung, từ Phú Yên đến Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, dường như Tết Ất Mùi là một cái Tết rất buồn bởi ngoại trừ giá xăng và giá gas giảm, mọi thứ vẫn tăng vùn vụt kể cả tiền điện sinh hoạt hằng ngày. Trong khi đó, giá nông sản miền Trung như rau hành, cải, hẹ, dưa leo, đậu tây lại có giá thấp lè tè, thấp đến mức không thể tưởng tượng được người nông dân lấy gì để sắm Tết.
Đọc Thêm