Tin Nóng: Chính Quyền Hà Tĩnh Đập Bỏ Cơ Sở Giáo Xứ Đông Yên

Mặc Lâm: Ảnh bên: Một lực lượng hùng hậu cảnh sát tràn vào đập phá khu vực nhà thờ Đông Yên ngày 17 tháng 3 năm 2015. RFA

Sáng hôm nay 17 tháng 3 năm 2015 một lực lượng hùng hậu của chính quyền huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh đã tràn vào khu vực nhà thờ Đông Yên để đập bỏ nhà xứ, trường học giáo lý và một số công trình phụ trợ của nhà thờ Đông Yên.
Đọc Thêm

Nghệ An: Tưởng Niệm Các Chiến Sĩ Đã Hy Sinh Trong Trận Gạc Ma

TNCG: Vào ngày 9h30 ngày 14/03/2015 những người yêu mến công lý và sự thật tại Nghệ An đã tập trung về tại Giáo Xứ Vĩnh Hòa, Giáo Phận Vinh thuộc xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Trong đó có sự hiện diện của 2 linh mục đó là cha JB Đinh Công Đoàn quản xứ, quản hạt Bột Đà và cha Antôn Trần Đình Văn quản xứ Vĩnh Hòa. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của CTNLT Pet Trần Hữu Đức, Ant Đậu Văn Dương, JB Nguyễn Văn Duyệt và nhà thơ Trần Đức Thạch.
Đọc Thêm

Công An Hà Nội Xác Minh Nhóm Người Ngăn Cản Việc Tưởng Niệm Liệt Sĩ Gạc Ma

Ảnh bên: Giám đốc công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết lực lượng công an thành phố luôn tôn trọng các hoạt động của những người dân yêu nước. Ảnh: Bá Đô.

Một nhóm người mặc áo in dòng chữ "DLV" đã ngăn cản người dân đặt hoa tưởng niệm các liệt sĩ tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử (Hà Nội) sáng 14/3.
Đọc Thêm

Tại Sao Cần Cầu Nguyện?

VRNs (17.03.2015) – Sài Gòn – Cầu nguyện là hoạt động quan trọng trong đời sống tâm linh. Đây là 5 lý do xác định việc cầu nguyện có lợi ích cho đời sống chúng ta.

1. KẾT HIỆP VỚI CHÚA

Cầu nguyện là một dạng thờ phượng và chúc tụng Thiên Chúa, là “sợi dây” liên kết với Ngài. Khi dâng lời cầu xin, chúng ta chấp nhận mình yếu đuối nên khiêm nhường xin Thiên Chúa giúp đỡ. Cầu nguyện là dịp bày tỏ các nhu cầu của mình, cầu xin Ngài nâng đỡ trong cuộc sống hằng ngày.
Đọc Thêm

Vị Khách Cồng Kềnh Của Tòa Bạch Ốc

Bùi Tín: Trong và ngoài nước đang bàn tán về chuyến “Mỹ du” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có thể diễn ra trong năm 2015 này. Đã có lời mời chính thức của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Trong bài phát biểu của khi trình quốc thư trước Tổng thống Obama mới đây, Đại sứ Phạm Quang Vinh cũng nhắc đến chuyện này. Chuyến đi được hai bên đánh giá là quan trọng do năm nay có kỷ niệm 20 năm bình thường hoá quan hệ giữa 2 nước (1995-2015), cũng là năm có hy vọng sẽ đạt thỏa thuận về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) giữa 12 nước.
Đọc Thêm

Vì Sao Nông Dân Không Ngóc Đầu Lên Được?

Tô Văn Trường: Nếu ví nền kinh tế quốc dân của Việt Nam là một con tàu, thì nông nghiệp chính là cái thân tàu chịu tải trọng toàn bộ, các ngành khác được xem là máy, bánh lái, chân vịt, boong, v.v. tất cả những cơ phận có tính năng chấp hành ấy chỉ vận hành hữu hiệu khi lộ trình hải hành đúng hướng nhờ vào một vật cỏn con... đó là cái la bàn chuẩn hướng! Chuẩn hướng cho hải đồ của riêng con tàu của mình. Có ai ra khơi mà chỉ chăm chăm... đi theo những con tàu khác như kiểu “thuyền đua thì lái cũng đua, con cóc nó nhảy thì con cua cũng bò”!
Đọc Thêm

Một Kiểu Làm Báo Đê Tiện

Đoan Trang - Bình thường, dối trá đã là điều khó chấp nhận. Sự dối trá ở nhà báo và/hoặc cơ quan báo chí thì nó chỉ có thể là sự khốn nạn. Và sự dối trá ở môt cơ quan báo chí có tính “chính thống” cao ngất như Thông tấn xã Việt Nam, đại diện cho các quan điểm chính thống nhà nước, thì mức độ đê tiện của nó tăng lên gấp đôi.

Bản tin của Thông tấn xã Việt Nam, ngày 12/3/2015, viết như sau về sự kiện “Việt Nam đối thoại văn hóa, tôn giáo tại Hội đồng Nhân quyền”.
Đọc Thêm

Gia Đình Được Thăm Gặp Tử Tù Hồ Duy Hải Sau Hơn 3 Tháng

VRNs (17.03.2015) - Em gái tử tù Hồ Duy Hải cho biết, cô đã bất ngờ được thăm gặp anh mình hôm 13/3, sau hơn 3 tháng kể từ lần gặp cuối vào tháng 11/2014 tại trại tạm giam tỉnh Long An, xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa.

Hồ Duy Hải bị tòa sơ thẩm năm 2008 và tòa phúc thẩm năm 2009 tuyên phạt tử hình với cáo buộc ‘giết người và cướp tài sản’.
Đọc Thêm

Nương Bóng Mẹ Từ Phong

TS Phạm Huy Thông: Trời Hà Nội cả tuần này mưa phùn rả rích, không khí ẩm ướt thật khó chịu, đột nhiên trời khô ráo khi Tông đoàn Gioan Phaolô 2 chúng tôi tổ chức đi hành hương và tĩnh tâm tại Trung tâm Thánh mẫu Đức Mẹ Từ Phong (Bắc Ninh).

Chuyến đi này, mọi người quyết định huy động xe của các gia đình thành viên để không phải thuê xe ngoài nhằm tiết kiệm chi phí để làm bác ái. Đoàn đi dưới sự hướng dẫn của cha Giuse Đỗ Đình Tư- Chủ tịch và cũng là cha linh hướng của Tông đoàn.
Đọc Thêm

Tướng Quang Đi Mỹ: Nhân Quyền Có Được Giải Chế Hơn?

Phạm Chí Dũng: Có lẽ đã rất lâu rồi, chính giới Việt-Mỹ mới trải nghiệm một sự kiện đặc biệt: nhân vật đứng đầu ngành bị quốc tế chỉ trích nặng nề nhất về chủ đề nhân quyền - Bộ Công An - sẽ diện kiến ở Hoa Kỳ vào một thời điểm có thể rất gần, theo một nguồn tin cậy.

Thậm chí, chuyến xuất cảnh của Ủy Viên Bộ Chính Trị Trần Đại Quang còn có thể mang tính chiều sâu và ẩn dụ, xét trên bình diện tổng thể “đi dây” lẫn nhu cầu thể hiện cá nhân, hơn cả cuộc viếng thăm dự kiến tới Washington của cấp trên của ông là Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng - người sắp kết thúc nhiệm kỳ cuối cùng trong sự nghiệp chính trị bị xem là khá lu mờ.
Đọc Thêm