Phi Công Phụ 'Cố Ý' Đâm Máy Bay Vào Núi Alps

Ảnh bên: Công tố viên Brice Robin của thành phố Marseilles nói trong cuộc họp báo rằng phi công phụ Andreas Lubitz, 28 tuổi, đã không mở cửa buồng lái cho viên phi công chính vào để có thể một mình điều khiển chiếc Airbus A320.

Công tố viên Pháp hôm nay nói rằng viên phi công phụ của chiếc máy bay Germanwings bị rơi ở núi Alps của Pháp hôm thứ ba đã “cố ý phá huỷ chiếc máy bay”.
Đọc Thêm

Mật Vụ CS Bắt Cóc Blogger Đoan Trang

CTV Danlambao - Lúc 15:45’ chiều nay, 26/3/2015, lực lượng an ninh CSVN đã bất ngờ ập đến bắt cóc blogger Phạm Đoan Trang khi cô đang đi cùng gia đình tử tù Nguyễn Văn Chưởng đến gặp đại sứ quán Mỹ và Liên minh Châu Âu.

Blogger Trịnh Anh Tuấn (Gió Lang Thang) – người chứng kiến vụ việc cho biết, Đoan Trang bị 3 viên an ninh thường phục gồm 2 nam và 1 nữ xông đến vây bắt tại khu vực trước Nhà hát Lớn, đầu đường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Ngay sau đó, nữ blogger này bị ép đưa lên một chiếc xe biển số xanh của bộ côn an (biển kiểm soát 80B-2530) rồi đưa đi mất tích.
Đọc Thêm

Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh Gửi Thư Cho Giáo Dân Huyện Đăk Tô – Nơi Chính Quyền Quyết Định Tháo Dỡ 22 Nhà Nguyện Tạm

VRNs (26.3.2015) – Sài Gòn – Liên quan đến việc chính quyền huyện Đăk Tô, tỉnh Kontum ra quyết định tháo rỡ 22 ngôi nhà nguyện tạm tại các họ đạo trong huyện, ngày 22.3 vừa qua, Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, Giám mục Giáo phận Kontum đã viết bức thư gửi bà con giáo dân thuộc huyện Đăk Tô. Trong thư, vị chủ chăn Giáo phận bày tỏ nguyên nhân có những “túp – lều – thờ – tạm” và đưa ra hướng giải quyết cũng như mời gọi bà con giáo dân phải có những hành động cụ thể ngay trong hoàn cảnh hiện tại. VRNs gửi đến quý vị bức thư của Đức cha Miace để hiệp thông, cầu nguyện cho Đức cha và cho bà con giáo dân tại huyện Đăk Tô.
Đọc Thêm

Lý Quang Diệu Có Độc Tài Gia Đình Trị?

Huỳnh Ngọc Chênh: Rất nhiều bài viết và ý kiến của các tác giả Việt Nam cho rằng Singapore theo thể chế chính trị độc đảng và Lý Quang Diệu là một nhà chính trị độc tài. Rồi cũng lác đác có ý kiến cho rằng ông có chủ trương gia đình trị khi liên tục nắm quyền thủ tướng từ năm 1959 đến năm 1990 rồi truyền chức lại cho con trai Lý Hiển Long. Các ý kiến đó đều thống nhất với nhau rằng, tuy là nhà độc tài nhưng Lý Quang Diệu là nhà độc tài tốt vì có công đưa Singapore lên thành quốc gia tiên tiến, có thu nhập trên đầu dân cao nhất thế giới.
Đọc Thêm

Gió Xuân Đã Đổi Chiều

Bùi Tín: Hà Nội đang sôi động. Ngày 20/3 đã có hơn 300 người Hà Nội tự động xuống đường để bảo vệ cây xanh của thành phố, chống lại cuộc “tàn sát cây cổ thụ” được chính quyền chủ trương một cách kiên quyết, không hỏi ý kiến dân.

Sáng ngày 22/3 lại có thêm 400 người Hà Nội xuống đường để bảo vệ cây xanh. Một blogger của thủ đô đưa tin là đã có đến 500 người Hà Nội từng lúc xuống đường trong dịp này. Quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm, trước vườn Bách thảo, dọc đường Hùng Vương, trên đường Hoàng Hoa Thám… khu phố nào cũng có những cuộc xuống đường tự phát. Đông nhất là trước công viên Thống nhất, rồi quanh hồ Thuyền Quang.
Đọc Thêm

14 Người Chết, 30 Bị Thương Trong Sập Giàn Giáo Tại Khu Kinh Tế Vũng Áng

Khối sắt thép nặng hàng nghìn tấn của giàn giáo đang thi công tại khu công nghiệp Vũng Áng bất ngờ đổ sập tối 25/3 khiến 14 người chết, 30 người bị thương.

Từ công trường xảy ra tai nạn, ông Phạm Trần Đệ, Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, khoảng 8 giờ 25, khi công nhân của nhà thầu Sam Sung đang lắp giàn giáo thi công đúc giếng chìm để làm đê chắn sóng của cảng Sơn Dương thì xảy ra tai nạn.
Đọc Thêm

Phái Đoàn Quân Sự Cấp Cao CSVN Đến Mỹ

Ảnh bên: Phái đoàn do tướng Nguyễn Chí Vịnh dẫn đầu (giữa) được Phụ Tá Ngoại Trưởng Mỹ Tony Blinken (giữa, bên phải) đón tiếp. (Hình: Facebook Đại Sứ Quán Mỹ tại Việt Nam)
 
Một phái đoàn quân sự cấp cao CSVN đến thủ đô Washington D.C. vào thời điểm Hà Nội cần sự hậu thuẫn quốc tế hơn nữa để đối phó với vấn đề tranh chấp chủ quyền biển đảo trên Biển Đông.
Đọc Thêm

Mỹ Muốn VN Có Những Bước Tiến Đáng Kể Về Nhân Quyền

Hải Ninh: Ảnh bên: Ông Ted Osius đại sứ Mỹ ở Việt Nam (bìa phải) và ông Phạm Quang Vinh đại sứ Việt Nam tại Mỹ (bìa trái) tại buổi gặp gỡ ở Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế CSIS, Washington DC, ngày 24/3/2015. RFA

Việt Nam muốn Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam, trong khi đó, đổi lại Washington muốn Việt Nam có những bước tiến đáng kể về nhân quyền, một vấn đề mà Mỹ coi là mấu chốt trong việc thúc đẩy quan hệ hai bên đi xa hơn nữa.
Đọc Thêm

Tiểu Thương Chợ Tân Hiệp Bị Bắt Giữ Trái Phép

VRNs (25.03.2015) – Sài gòn- Công an, dân phòng Tp.HCM hành hung, đánh đập Tiểu thương chợ Tân Hiệp-Đồng Nai, khi họ giăng biểu ngữ và biểu tình ôn hòa trước Phòng Thanh Tra Chính Phủ số 210 đường Võ Thị Sáu Tp.HCM, vào sáng ngày 25.03.2015.

Một Tiểu thương tên Tăng Thị Ngân bị bắt giữ trái phép tại công an phường 14, Quận 3. Bà bi bắt vào lúc 12 giờ cùng ngày. Rất đông tiểu thương chợ Tân Hiệp đứng trước trụ sở công an này để đòi người một cách ôn hòa.
Đọc Thêm

Ls. Võ An Đôn: Công Lý Đã Thắng Một Bước

VRNs (26.03.2015) – Sài Gòn – Sau hai ngày xét xử, ngày 24.03.2015, Tòa án Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên ‘hủy án sơ thẩm, để điều tra lại xét xử lại ‘ đối với vụ án các công an viên xã Vạn Long đánh chết em học sinh lớp 9 tên là Tu Ngọc Thạch sống ở xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Đây là một trong những ‘thành công’ của Luật sư Võ An Đôn -một trong số Ls tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho nạn nhân Tu Ngọc Thạch.
Đọc Thêm

Campuchia Công Khai Ủng Hộ Lập Trường Của Trung Quốc Ở Biển Đông

VOA: Ảnh bên: Thủ tướng Campuchia (phải) bênh vực lập trường của giới lãnh đạo Campuchia khi đảm nhận vai trò chủ tịch luân phiên của ASEAN trong vấn đề tranh chấp Biển Đông.

Nhà lãnh đạo của Campuchia đã công khai ủng hộ lập trường của Trung Quốc cho rằng tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông không thể được giải quyết thông qua Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Đọc Thêm