Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng Thăm TQ Trước Chuyến Đi Mỹ

Chuyến thăm chính thức 4 ngày của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng khởi sự vào ngày thứ Ba 7 tháng 4 tuần tới, diễn ra vào thời điểm khi Hà Nội và Bắc Kinh đang tìm cách cải thiện mối quan hệ đã sứt mẻ phần nào vì những tuyên bố chủ quyền chồng chéo ở Biển Đông.

Báo The Wall St. Journal hôm nay viết rằng đây sẽ là chuyến đi của một quan chức cao cấp Việt Nam sang Trung Quốc được chú ý nhất, kể từ sau vụ giàn khoan Trung Quốc được kéo vào vùng biển mà Việt Nam cho là thuộc thềm lục địa của mình hồi tháng 5 năm 2014.
Đọc Thêm

Nếu Muốn Học Lý Quang Diệu

Ngô Nhân Dụng: Ông Lý Quang Diệu, trong một bài phỏng vấn của tờ New York Times năm 2010, đã nói trước như một di chúc, “Tôi không nói mọi việc mình làm đều đúng, nhưng tôi làm tất cả vì một mục đích ngay thẳng.”

Những người chống ông Lý Quang Diệu cũng phải công nhận ông đáng được ca ngợi, với công xây dựng một Singapore phồn thịnh, sạch sẽ, kỷ luật và đạo đức Ông cai trị thành phố hai, ba triệu người này như một ông bố lo lắng, săn sóc các con (dân chi phụ mẫu). Người ta có thể bất bình về thái độ “cha mẹ” đó, nhưng không thể phủ nhận các thành quả hiển nhiên. Bí quyết nào đã giúp ông thành công?
Đọc Thêm

Chính Phủ: Giải Trình Gấp Về Bôxit Tây Nguyên

Vef.vn - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa thúc giục Bộ Công Thương, Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam khẩn trương báo cáo Thủ tướng về các vấn đề mà 12 nhà khoa học đã kiến nghị Thủ tướng ở dự án boxit Tây Nguyên.

Thời hạn phải gửi báo cáo là ngày 15/4 tới.

Đây là lần thứ hai, Văn phòng Chính phủ có văn bản đôn thúc Bộ Công Thương, Tập đoàn Than - Khoáng sản về vấn đề này.
Đọc Thêm

Công An Bắt Cóc Bà Trần Thị Nga: “Giờ Mày Đã Biết Rõ Chúng Tao Là Công An Chưa?”

VRNs (01.4.2015) – Hà Nam – “Giờ mày đã biết rõ chúng tao là công an chưa?” Công an viên Lê Thanh Nghị -cấp bậc Đại Úy Tp. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam- khẳng định với bà Nga rằng, những kẻ côn đồ truy sát đánh gẫy chân mẹ con bà vào ngày 25.05.2014 cũng như nhiều lần khác đều là công an.

Điều này được công an Lê Thanh Nghị quả quyết với bà Nga vào ngày 30.03.2015, khi bà và hai đứa con nhỏ bị công an bắt cóc từ bến xe Giáp Bát – Hà Nội về lại Hà Nam – Tp. Phủ Lý. Và, bị câu lưu nhiều giờ đồng hồ trong đồn công an Hà Nam. Công an viên Nghị nói với bà Nga: “Giờ, mày đã biết rõ chúng tao là công an chưa?”.
Đọc Thêm

TS. Tô Văn Trường: "Đúng Là Nói Lấy Được"

Tô Văn Trường: Ngày 31/3/2015, TKV đã đưa ra “Thông tin dành cho báo chí” về các dự án bauxite Tây Nguyên. Trong đó có đọan viết:

“Việc một số người luôn tìm cách tấn công các dự án của TKV dù không đủ thông tin, hiểu biết không đầy đủ về các vấn đề không thuộc lĩnh vực chuyên môn của mình là không khách quan và không chính xác. Những ý kiến đánh giá được đưa ra trên các số liệu, dẫn chứng không chính xác, thiếu thực tế, thiếu tính khoa học sẽ phiến diện và không đáng tin cậy” (hết trích dẫn).

Đọc Thêm

90.000 Công Nhân Pou Yuen Đã Làm Nên Chiến Thắng Lịch Sử!

VNTB: 90.000 công nhân Công ty Pou Yuen đã làm nên một chiến thắng lịch sử, thành công bước đầu trong cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của mình khi gây ra sức ép, buộc Chính phủ phải nhất trí kiến nghị Quốc Hội sửa Điều 60 Luật BHXH (điều luật chỉ cho phép người lao động nhận tiền BHXH một lần khi về hưu.)

Đó là kết quả của sự kiên trì và trật tự, can trường và đồng ý chí, cùng với sự ủng hộ, sát cánh với cuộc đình công của báo giới 'lề dân', dư luận xã hội thông qua việc phân tích minh bạch về Điều 60 (Luật BHXH 2014), đã cho thấy tính "ưu việt XHCN" không đáp ứng, và đảm bảo được lợi quyền lâu dài cho người lao động, nhất là trong tình trạng quỹ BHXH bị thâm thủng do các hoạt động chi tiêu chính sách công, cho vay vô tội vạ (1.052 tỉ đồng tiền BHXH đã mất trắng vì hoạt động này), và quản lý kém (năm 2013 chi phí quản lý Quỹ BHXH lên tới 3.718 tỉ - xấp xỉ 3% tổng nguồn thu).
Đọc Thêm

Làn Sóng ‘Bất Tuân Dân Sự’ Lan Tới Việt Nam?

VOA: Ảnh bên: Thuật ngữ “bất tuân dân sự” ngày càng được nhắc tới nhiều hơn ở trong nước sau cuộc phản kháng chính quyền Bắc Kinh của nhiều người dân Hong Kong, đa số là thanh niên và sinh viên, hồi cuối năm ngoái.

Những cuộc xuống đường rầm rộ, đẩy chính quyền ở cả nam lẫn bắc vào thế buộc phải thương lượng những ngày qua, đã khiến giới quan sát lạc quan nhiều hơn về một làn gió mới từ xã hội dân sự ở Việt Nam.
Đọc Thêm

Nhà Hoạt Động Nhân Quyền Bị Giam Lỏng Tại Gia

Nhà hoạt động Nguyễn Hồ Nhật Thành bị giam lỏng tại gia

Ông Nguyễn Hồ Nhật Thành, thành viên của tổ chức Con Đường Việt Nam, và người thân trong gia đình bị cơ quan chức năng địa phương cản trở trong việc đi lại cũng như bị giảm lỏng ở nhà trong thời gian Đại hội đồng Liên Minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) diễn ra ở Hà Nội.
Đọc Thêm

Sắc Lệnh Của Tòa Ân Giải Tối Cao Về Việc Mở Năm Thánh Và Phép Lành Tòa Thánh Cho Giáo phận Vinh

Sắc Lệnh của Tòa Ân Giải Tối Cao về việc mở Năm Thánh và Phép Lành Tòa Thánh cho Giáo phận Vinh. (Bản Latinh)

TÒA ÂN GIẢI TỐI CAO
Số 51/15/I

KÍNH LẠY ĐỨC THÁNH CHA,
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Ước Mơ Ngày Trở Lại

Hồ Công Tâm: Người đi mấy chục năm rồi
Dầu sôi lửa bỏng đứng ngồi không yên
Nước non nặng một lời nguyền
Chia năm sẻ bẩy chẳng nên sự gì
Chân trời góc biển ra đi
Những là tan tác chia ly ngậm ngùi
Lưu vong nào phải mua vui
Biết tìm chia ngọt sẻ bùi với ai
Bạc đầu với chuyện tương lai
Bên đèn đối bóng thêm dài canh khuya
Đọc Thêm