Báo Trung Quốc: Mỹ Sẽ Thất Bại Khi Khuấy Động Biển Đông

VOA:  Hãng tin của Trung Quốc nhắc tới đề xuất của tư lệnh Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ, ông Robert Thomas, kêu gọi các quốc gia ASEAN thành lập một lực lượng tuần tra chung ở biển Đông.

Hãng tin chính thức của Trung Quốc hôm nay đăng bài bình luận chỉ trích phát biểu của một Tư Lệnh lực lượng Thái Bình Dương của Mỹ rằng Bắc Kinh đang “xây Vạn Lý Trường Thành bằng cát” thông qua các hoạt động lấn biển ở biển Đông.
Đọc Thêm

Tuyên Bố Của Lao Động Việt Về Cuộc Đình Công Của Công Nhân Công Ty Pou Yuen

Lao Động Việt - Từ ngày 26 tháng 3 năm 2015 đến nay, gần 90 ngàn công nhân công ty Pou Yuen đã đông loạt đình công đòi quyền lợi, liên quan đến luật Bảo Hiểm Xã Hội ( BHXH) sửa đổi đã được Quốc Hội Việt Nam thông qua ngày 25 tháng 11 năm 2014 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2016.

Luật BHXH sửa đổi không cho phép người lao động được nhận BHXH 1 lần khi kết thúc hợp đồng với công ty nơi mình làm việc, mà phải chờ đến ngày nghỉ hưu (60 tuổi dành cho nam và 55 tuổi dành cho nữ) mới được nhận.
Đọc Thêm

Người Hà Nội Đạp Xe Vì Môi Trường Trong Vòng Vây Của Lực Lượng An Ninh

CTV Dân Luận: Sáng chủ nhật ngày 5/4/2015, nhiều người Hà Nội đã đạp xe "Vì một Hà Nội xanh" vòng quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm. Theo báo cáo của một số nhà hoạt động: rất đông lực lượng công an, an ninh, dân phòng... và những người đeo băng đỏ "bảo vệ" đã có mặt ở rất nhiều điểm quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm.
Đọc Thêm

Bán Sân Bay Hay Bán “Tử Huyệt” ANQP?

Nguyễn Đình Ấm: VN đang đứng trước một nghịch lý: Số người giàu tăng nhanh nhất thế giới, nhiều quan chức giàu sụ, sống xa hoa cũng cỡ “nhất thế giới” nhưng nền kinh tế quốc gia thì nợ công, nợ xấu chồng chất, nhà nước phải đi “vay để trả nợ” 3 tháng một tỷ đô, mỗi sinh linh VN gánh gần 1.000 đô nợ...

Khi một nhà đã lâm cảnh “làm một, ăn hai” thì chuyện đem bán những của cải cơ bản của gia đình như ruộng vườn, nhà cửa, tăng giá điện liên tục, tăng phí nọ, kia lên hai, ba lần một đợt… cũng là chuyện dễ hiểu. Đó là chưa kể có thể có những toan tính để gia tăng tốc độ giàu cho ai đó như các cuộc bán chác ở Nga sau khi Liên Xô tan rã...
Đọc Thêm

ĐTC Gửi Điện Văn Cho Các Nạn Nhân Trong Thảm Sát Trường Đại Ở Kenya

VRNs (05.04.2015) – Vatican radio đưa tin, ĐTC đã gửi một điện văn cho Hội Đồng Giám mục Kenya bày tỏ sự gần gũi tinh thần của ngài với các gia đình nạn nhân trong thảm kịch khủng bố của lực lượng hồi giáo cực đoan nhắm vào trường đại học Garissa ở Kenya xảy ra vào sáng hôm thứ năm.

Ít nhất 147 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bởi những tay súng của nhóm Hồi giáo cực đoan Al Shebaab đến từ Somalia. Nhiều nạn nhân là những sinh viên Công giáo.
Đọc Thêm

7 Đảo Nhân Tạo Trung Quốc Vừa Bồi Đắp Ở Trường Sa Đặt Ra Các Vấn Đề Cấp Bách Nào? (II)

Dương Trọng Đông: TRẬT TỰ KHU VỰC SẼ ĐẢO LỘN

Vừa ăn cướp vừa la làng. Ngoại trưởng Vương Nghị tuyên bố Trung Quốc xây các đảo nhân tạo trong “ao nhà” của mình, chứ không như các nước asaen “xây trộm” trong lãnh hải của Trung Quốc. Coi Biển Đông là “ao nhà”, hẳn nhiên Trung Quốc bị nhiều nước phê phán. Tuy nhiên, vai trò trung tâm của ASEAN vẫn là điều còn thiếu vắng cho đến nay.
Đọc Thêm

Chứng Cớ Phục Sinh

VRNs (05.04.2015) – Sài Gòn – Ngôi mộ thực sự trống trơn. Chúa Giêsu phục sinh hay thi thể Ngài bị đánh cắp? Chắc chắn có điều bất thường đã xảy ra, vì những người theo Chúa Giêsu không còn khóc thương Ngài, che giấu Ngài, và bắt đầu can đảm rao giảng với lý do minh nhiên: CHÚA GIÊSU ĐÃ PHỤC SINH.

Các nhân chứng đều nói rằng Chúa Giêsu bất ngờ hiện ra với họ trong thân xác như trước khi Ngài chết, trước tiên Ngài hiện ra với các phụ nữ. Trong thế kỷ đầu, các phụ nữ không có quyền gì, số phận lép vế lắm. Thế mà chính Chúa Giêsu lại ưu tiên hiện ra với họ trước, nghĩa là phụ nữ là những người đầu tiên thấy Chúa Giêsu phục sinh. Thật là độc đáo vô cùng. Phụ nữ cũng là những người đầu tiên phát hiện ngôi mộ trống, được nói chuyện với Ngài và đi làm chứng về Ngài.
Đọc Thêm

Tuyên Bố Của Các Tổ Chức XHDS Độc Lập Ở Việt Nam

Tuyên bố chung này được đưa ra bởi các tổ chức kí tên dưới đây mà cũng là thành phần bị loại ra khỏi cái gọi là “Tiến trình quốc gia” của Việt Nam về ACSC/ APF 2015.

I- Trước hết, chúng tôi công nhận vai trò quan trọng và không thể thiếu của các tổ chức xã hội dân sự độc lập ASEAN đối với sự thịnh vượng, ổn định và tính dân chủ của mỗi quốc gia thành viên ASEAN, cũng như đối với toàn thể cộng đồng dân chúng ASEAN.
Đọc Thêm

Ngô Nhân Dụng: Ông Obama Dám Đánh Cá

Ngô Nhân Dụng: Tổng Thống Barack Obama đã gọi điện cho Thủ Tướng Netanyahu, báo tin đã ký kết với Iran thỏa ước sơ bộ ngăn vũ khí nguyên tử; với mục đích nhắc lại cam kết Mỹ sẽ bảo vệ nước Israel đến cùng. Trong câu chuyện, hai người chắc không cảm ơn lẫn nhau; nhưng đáng lẽ họ phải cảm ơn.

Trong cuộc bầu cử vừa qua, ông thủ tướng làm cho nhiều cử tri Israel nghĩ đây là một chọn lựa giữa Obama và Netanyahu. Ông tái cử, sẽ thành người cầm quyền lâu nhất trong lịch sử nước ông, sau khi mô tả cuộc đàm phán Mỹ Iran là mối đe dọa trên an ninh Israel; biến nó thành đề tài tranh cử lớn khiến dân chúng quên tình trạng kinh tế, trong khi các đối thủ tấn công ông về đời sống mắc mỏ và chênh lệch giàu nghèo. Khi nghĩ an ninh bị đe dọa, cử tri thường ngả về “phe diều hâu,” ở nước nào cũng vậy.
Đọc Thêm

'Ai Đang Là Đại Diện Thực Sự Của Công Nhân VN?'

Thạc sỹ Nguyễn Tiến Trung: Cuộc đình công của công nhân ở khu công nghiệp Tân Tạo, TP. Hồ Chí Minh đã buộc chính quyền thay đổi chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Những ngày vừa qua, quy mô và cuộc đấu tranh của công nhân công ty Pou Yuen, khu công nghiệp Tân Tạo, ở TP. Hồ Chí Minh đã gây chú ý trong cả nước và gợi cho tôi nghĩ đến lời bài Quốc tế ca mà chính những người cộng sản Việt Nam nhiều thế hệ trước đây khi đấu tranh, lúc xuống đường đã cất lời hát.
Đọc Thêm