5 Phút Gọi Điện Của TNLT Đặng Xuân Diệu Từ Trại Giam Xuyên Mộc

Trương Minh Tam: Theo gia đình tù nhân lương tâm Friends of Đặng Xuân Diệu cho biết: Sáng nay, ngày 13/4/2015 anh Đặng Xuân Diệu đã gọi điện thoại về cho người thân. Với 5 phút được trao đổi như quy định anh đã cho người nhà biết những thông tin sau:

1- Cuộc tuyệt thực của anh em trong trại bắt đầu từ ngày 19/3/2015 và mới chỉ ngưng vào ngày 4/4/2015. Tuy nhiên anh chưa kịp cho biết giữa những người tranh đấu và trại giam đã đạt được một thỏa thuận nào hay không???
Đọc Thêm

Kẹt Giữa Nga –Tàu, Việt Nam Lại Đi Vào Đại Họa?

Phan Châu Thành: Phần 1: Ngộ nhận nước Nga

Ván cờ lịch sử Nga-Tàu trên đất Việt

Lịch sử VN từ khi dựng nước luôn có vấn đề muôn thuở mấy nghìn năm nay là chúng ta bị “kẹt” với nước Tàu phương Bắc, liên tục bị Tàu xâm chiếm, đô hộ, và chịu sự ảnh hưởng văn hóa Tàu quá nặng nề, kìm hãm sự phát triển độc lập của đất nước. Nhưng ít ai để ý rằng, từ khi có nước Nga cộng sản xuất hiện ở phương tây-bắc và ảnh hưởng cộng sản của nó từ đó lên nước Việt (và cả nước Tàu), tức là từ khoảng đầu thế kỷ 20, đã làm nước Việt đi thẳng vào giai đoạn đen tối, đẫm máu, đau thương nhất trong toàn bộ Lịch sử đất nước, dân tộc Việt từ xưa đến nay - đó là giai đoạn sử Việt hiện đại mà ta có thể thấy đã bị nhấn chìm bởi sử VN cộng sản, kể từ 1930.
Đọc Thêm

Tin Mới Nhất Về 5 Bạn Trẻ Mang Biểu Tượng Quân Lực VNCH Bị Bắt Giữ

Cộng tác viên Dân Luận: Như Dân Luận đã thông tin, sau cuộc "Tuần hành vì cây xanh" sáng 12/4/2015, nhóm 5 bạn trẻ tự phát tham gia mặc áo thun màu đen có biểu tượng Quân lực Việt Nam Cộng Hoà đã bị bắt giữ. Theo thông tin riêng mà Dân Luận có, các bạn trẻ đang bị giữ tại đồn Công an quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Những người bị bắt theo chúng tôi biết có Dũng Phi Hổ, Trần Hải Hoàng Anh, Lưu Quang Pháp, Nguyễn Văn Thuỷ... và trong đêm 12/4/2015 có một bạn tên là Lê Hưng cũng bị công an triệu tập. Sự việc chưa dừng lại ở đó, anh Phạm Minh Đáp chủ câu lạc bộ tiếng anh Stand by You cũng bị công an mời lên làm việc vì có liên quan đến Trần Hải Hoàng Anh.
Đọc Thêm

'Khó Hiểu Về Chuyến Đi Của TBT Trọng'

BBC: Ảnh: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có chuyến thăm chính thức tới Trung Quốc từ ngày 7 đến 10/4 theo lời mời của Chủ tịch Tập Cận Bình

Ý nghĩa chuyến viếng thăm cấp nhà nước của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam tới Trung Quốc cần phải được nhìn nhận từ cả khía cạnh đối nội và đối ngoại, theo nhận xét của một nhà nghiên cứu trong khu vực.
Đọc Thêm

Công an Bắc Giang Bắt Giữ 10 Người Dân Oan Vì "Tụ Tập Đông Người"

CTV Dân Luận: Vào lúc 9h sáng ngày 13/04/2015 khoảng 20 người dân oan của tỉnh Bắc Giang cùng nhau đến trụ sở Tỉnh ủy tỉnh Bắc Giang nằm ở đường Hoàng Văn Thụ, giăng biểu ngữ yêu cầu chính quyền giải quyết các vụ khiếu đất đai, tài sản và quyền lợi của họ. Chính quyền tỉnh Bắc Giang không giải quyết các vụ khiếu kiện trên mà họ huy động công an mặc sắc phục và thường phục bao vây bắt 10 người dân oan đưa về công an tp Bắc Giang giam giữ, trong số 10 người bị bắt có một em bé 10 tháng tuổi.
Đọc Thêm

Phiên Tòa Phúc Thẩm 3 Dân Oan Thanh Oai, Hà Nội

Theo thông tin từ Fb Trịnh Bá Phương, sáng nay, ngày 13/4/2015, Tòa Án Nhân Dân thành phố Hà Nội đang diễn ra phiên tòa phúc thẩm 3 dân oan Thanh Oai, Hà Nội là Lê Văn Vượng ,Vũ Văn Huề và Nguyễn Thu Hà.

Trước đó, như Dân Luận đã đưa tin vào ngày 18/12/2014, tòa án nhân dân huyện Thanh Oai đã kết án 3 người dân oan này với mức án:
Đọc Thêm

Bào Chữa Không Công, Luật Sư Trẻ Hết Lòng Vì Lý Tưởng Công Bằng Xã Hội

Trà Mi: Sau khi phanh phui vụ án 5 công an Phú Yên đánh chết dân gây chấn động dư luận hồi năm ngoái, một luật sư trẻ đã bất chấp những đe dọa về sự nghiệp và tính mạng để tiếp tục phơi bày ra ánh sáng thêm một cái chết oan ức của một cậu bé vô tội 14 tuổi vì tay công an.

Luật sư Võ An Đôn ở Phú Yên nổi danh như một anh hùng được mọi người cảm phục và tôn vinh khi một mình đứng ra bảo vệ và giúp đỡ miễn phí cho gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều trên con đường đi tìm công lý, tự chuốc cho mình những bất an, áp lực, đe dọa, và sự khủng bố tinh thần thường xuyên.
Đọc Thêm

Vì Sao VN Bổ Túc Điều 'Nhạy Cảm' Vào Dự Thảo Bộ Luật Hình Sự?

Phạm Chí Dũng: “Người nào cản trở công dân thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, quyền biểu tình và các quyền tự do, dân chủ khác của công dân, bị phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù 3 tháng đến 2 năm. Nếu phạm tội có tổ chức, lợi dụng chức vụ, quyền hạn, gây hậu quả nghiêm trọng, thì có thể bị phạt tù đến 7 năm.”

Nội dung trên bất ngờ phát lộ trong bản dự thảo Bộ Luật Hình Sự sửa đổi - được Bộ Tư Pháp giải trình về trước Ủy Ban Tư Pháp Quốc Hội vào ngày cuối cùng của tháng 3, 2015.
Đọc Thêm

Góp Một Chữ Ký Cho Nhân Quyền 2015

VRNs (11.04.2015) – California, USA – Ngày 30 tháng 4 năm 2015 tới đây sẽ đánh dấu 40 năm đảng cộng sản Việt Nam đặt ách thống trị trên toàn cõi Việt Nam. Trong suốt thời gian cầm quyền, chính quyền cộng sản Việt Nam chưa một lần chứng tỏ thiện chí trong việc tôn trọng những quyền căn bản của con người, mà bất cứ ai sinh ra phải được thừa hưởng. Ngược lại, họ đã không ngần ngại sử dụng mọi hình thức từ thô bạo đến tinh vi, để trấn áp những cá nhân và phong trào lên tiếng đòi hỏi những quyền căn bản này. Sự đàn áp đã không hủy diệt được phong trào đòi dân chủ, nhân quyền. Trái lại, ngày càng có thêm nhiều cá nhân và tổ chức lên tiếng bày tỏ chính kiến của họ.
Đọc Thêm

Lòng Thương Xót Giúp Phục Hồi Và Chữa Lành

VRNs (13.04.2015) –Sài Gòn- Sau đây là những suy tư của thạc sĩ tâm lý Jessie Tappel, trong bài viết mang tên “Lòng thương xót giúp phục hồi và chữa lành”.

“Phúc thay ai thương xót người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương.” (Mt 5: 7) Thương xót là nền tảng của đời sống Kitô hữu. Cả tội nhân và người công chính đều cần đến lòn thương xót và ơn tha thứ, không ai được miễn trừ. Đó chính là một thách đố thực sự để có thể cảm nhận và làm thế nào để đón nhận lòng thương xót và thể hiện điều này ra cho người khác. Làm cách nào để có thể tha thứ cho những người xúc phạm đến chúng ta? Lòng thương xót có ích gì cho chúng ta không?
Đọc Thêm