Khánh Hòa: Chính Quyền Chiếm Đoạt Và Tư Nhân Hóa Tu Viện DCCT Nha Trang

NHÀ CẦM QUYỀN TỈNH KHÁNH HOÀ CHIẾM ĐOẠT VÀ TƯ NHÂN HOÁ TU VIỆN DCCT NHA TRANG HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ BẤT CỨ CƠ SỞ PHÁP LUẬT NÀO

GNsP (19.04.2015) - Một số qui định và các căn cứ pháp lý chứng minh nhà cầm quyền hành xử sai đối với việc “chiếm đoạt” và “tư nhân hóa” tài sản Nhà- đất của Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Nha Trang (“Tu viện Nha Trang”) - thuộc Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam:
Đọc Thêm

Trung Tâm Hành Hương Núi Cúi Có Thể Trở Thành Nơi Đón Đức Thánh Cha

GNsP‬ (19.4.2015) - Sài Gòn - Tin từ website Giáo phận Xuân Lộc, sáng 17.4 vừa qua, sau ngày bế mạc Hội Nghị Thường Niên Kỳ I, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, đứng đầu là Đức cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ Tịch đã cùng quý Đức Giám Mục thăm Trung Tâm Hành Hương Núi Cúi thuộc Giáo Phận Xuân Lộc.

Từ đỉnh Núi Cúi, Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc đã giới thiệu với quý Đức Giám Mục về các công trình sẽ được xây dựng trên Núi Cúi. Ngài cũng cho biết thêm, nhà nước đã cấp cho Giáo phận 13,5 ha để xây dựng các công trình tại đây.
Đọc Thêm

Những Tác Hại Nghiêm Trọng Từ Nhà Máy Nhiệt Điện Vĩnh Tân 2 Do Tàu Xây Dựng

Theo Hội của những Khoa học Gia quan tâm đến sức khỏe cộng đồng (Mỹ), trung bình mỗi năm, một nhà máy sản xuất điện dùng than điển hình (công suất 500 MW, tương tự như nhà máy điện than Vĩnh Tân) tạo ra những số lượng sau đây của các chất gây ô nhiễm không khí:

- 3,7 triệu tấn carbon dioxide (CO2), một khối lượng tương đương với việc cắt giảm 161 triệu cây. Ô nhiễm khí CO2 là nguyên do chính con người góp phần tạo ra của sự nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu.
Đọc Thêm

JB Nguyễn Hữu Vinh - Về Những Thông Tin Từ Dòng Chúa Cứu Thế

JB Nguyễn Hữu Vinh: Vài hôm nay, có nhiều người nhắn tin, hỏi về việc có những thay đổi gì đó ở Dòng Chúa Cứu thế (DCCT), nhân việc hủy bỏ cuộc gặp gỡ tri ân Thương phế binh VNCH. Thậm chí có người còn cho rằng có bàn tay cộng sản hoặc nọ kia thò vào nhà dòng... Thế rồi nhiều người mạnh mồm lên án gắt gao, rằng là điều luật nọ, trách nhiệm kia phải làm mà tại sao không.
Đọc Thêm

Hà Nội: Người Dân Tiếp Tục Tuần Hành Vì Cây Xanh 19/4/2015

Dân Luận: Sáng nay, người dân thủ đô tiếp tục có mặt tại Bờ Hồ để tuần hành bảo vệ cây xanh. Hiện có 2 sự kiện tổ chức song song: "Hành trình năng lượng xanh" do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức, từ 07h00 đến 09h00 và 'Đi bộ bảo vệ cây xanh' do hoạt động của nhóm facebook “Vì một Hà Nội Xanh” cùng người dân Hà Nội đứng ra tổ chức lúc 9h
Đọc Thêm

Chế Độ Cộng Sản VN Sụp Đổ, Người Việt Mới Có Hòa Hợp Hòa Giải?

Trà Mi: Chiến tranh Việt Nam chấm dứt cách đây 4 thập niên, nhưng mâu thuẫn trong nội bộ người Việt dẫn tới cuộc chiến và phát sinh từ sau ngày 30/4/75 tới nay vẫn chưa được hóa giải bất chấp những nỗ lực ‘hòa hợp hòa giải dân tộc’.

Nguyên nhân vì sao và làm thế nào để người Việt thật sự ‘hòa hợp-hòa giải’ với nhau? Đó cũng là nội dung cuộc trao đổi hôm nay giữa Trà Mi VOA với một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng xuất thân từ gia đình cách mạng có công lớn với chế độ cộng sản Việt Nam, người từng lãnh án tù vì các hoạt động đấu tranh dân chủ và bị trục xuất sang Mỹ tị nạn chính trị cách đây một năm: Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ.
Đọc Thêm

Sự Cố Phóng Xạ Ở Vũng Tàu Và Những Điều Đáng Sợ Sẽ Xẩy Ra

TK Tran: Giữa tháng 9 năm ngoái công luận ở cả Việt Nam xôn xao về việc một thiết bị chụp ảnh phóng xạ có chứa nguồn Iridium-192 của công ty APAVE bị mất cắp ở Sài Gòn. May mắn là sau 6 ngày tìm kiếm ráo riết, người ta đã lấy lại được thiết bị này trong tình trạng nguyên vẹn, không bị phá hỏng hay tháo gỡ.

Câu chuyện vẫn còn nóng hổi, chưa chìm vào quên lãng, thì chỉ 6 tháng sau, lại có tin một thiết bị phóng xạ khác chứa Cobalt-60 bị mất ở Vũng Tàu, Cho tới nay, sau 3 tuần khẩn cấp tìm kiếm, vẫn chưa có manh mối cụ thể nào, mặc dù Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã chỉ đạo "bằng mọi giá (phải) tìm kiếm được nguồn phóng xạ trong thời gian sớm nhất" và loan báo sẽ có khen thưởng cho người tìm được. Theo dõi các thông tin về việc này trên báo chí, người đọc không khỏi kinh ngạc khi biết rằng thiết bị đã bị mất từ nhiều tháng nay sau khi được tháo ra từ dây chuyền sản xuất thép của hãng Pomina 3 ở huyện Tân Thành. Sự việc chỉ bị lộ ra khi người chịu trách nhiệm an ninh phóng xạ hết nhiệm vụ bàn giao giấy tờ, thiết bị cho người kế nhiệm. Trong suốt nhiều tháng trời, không ai biết tới thiết bị này trôi nổi ở đâu.
Đọc Thêm

Trung Quốc Xây Đường Băng Trên Đá Chữ Thập, Trường Sa

Thụy My: Ảnh: Phi đạo đang xây trên Đá Chữ Thập theo ảnh vệ tinh đăng trên trang web của CSIS.Reuters

Trung Quốc đang nhanh chóng xây dựng một phi đạo hay một đảo nhân tạo tại Đá Chữ Thập (Fiery Cross), thuộc cụm Nam Yết ở quần đảo Trường Sa. Theo AFP hôm nay 17/04/2015, các hình ảnh vệ tinh mới nhất chứng tỏ điều này, có thể làm tăng căng thẳng với các nước Đông Nam Á láng giềng. Việt Nam tuyên bố việc các nước khác tự ý xây dựng tại Trường Sa là bất hợp pháp.
Đọc Thêm