Ảnh Đẹp Về Cuộc Biểu Tình Vì Cây Xanh Hà Nội

CTV Dân Luận: DL - Cuộc biểu tình Vì cây xanh Hà Nội sáng 26/4/2015 vẫn tiếp tục diễn ra bất chấp Thông báo số 44/TB-UBND của UBND quận Hoàn Kiếm. Mọi người vẫn giữ tinh thần ôn hoà đòi UBND thành phố Hà Nội phải minh bạch về dự án chặt hạ và thay thế 6700 cây xanh trên địa bàn Hà Nội. Tuy vậy đến khoảng 10 giờ, rất nhiều người phụ nữ mặc áo dài thướt tha đã bị bắt một cách thô bạo. CTV Dân Luận xin được gửi đến quý độc giả những hình ảnh đẹp từ cuộc biểu tình này. Nguồn ảnh: FB Nguyễn Quang
Đọc Thêm

Luật Sư Lê Công Định - Chủ Nghĩa Lenin Và Di Sản BẠO LỰC

Lê Công Định: Cướp chính quyền bằng bạo lực là sản phẩm của Lenin và trở thành lý thuyết cốt lõi trong tư tưởng của ông.

Phân tích nền tảng kinh tế của xã hội tư bản, Karl Marx kết luận sự chuyển hóa hình thái kinh tế-xã hội từ tư bản sang cộng sản sẽ diễn ra một cách tiệm tiến tự nhiên. Giai cấp công nhân tiên tiến, bao gồm cả giới quản lý cao cấp, sẽ đóng vai trò lãnh đạo trụ cột trong phương thức sản xuất mới. Vì thế, chỉ ở những nước tư bản phát triển cao nhất, sự chuyển hóa ấy mới có thể diễn ra.
Đọc Thêm

'Tưởng Niệm Quốc Hận 40 Năm Không Phải Để Kêu Gọi Sự Hận Thù'

GARDEN GROVE, California (NV) - “Chúng ta tổ chức Lễ Quốc Hận không phải để kêu gọi sự hận thù mà chỉ để nhắc nhở mọi người về căn cước tị nạn Cộng Sản của chúng ta,” ông Ngô Thiện Đức, trưởng ban tổ chức, phát biểu trong lời khai mạc Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận năm thứ 40, tổ chức tại sân vận động trường trung học Bolsa Grande, Garden Grove, vào chiều Thứ Bảy, 25 Tháng Tư.

Và có lẽ phần đông người đến tham dự đã mang trong lòng tinh thần nhân bản đó.
Đọc Thêm

Hà Nội: CA Dẹp Tan Cuộc Tuần Hành Áo Dài Bảo Vệ Cây Xanh

CTV Danlambao - Bất chấp lệnh cấm biểu tình của nhà cầm quyền Hà Nội, sáng ngày 26/4/2015, rất đông người dân vẫn tiếp tục xuống đường tuần hành chống âm mưu chặt hạ cây xanh, yêu cầu minh bạch và phản đối hành vi bạo lực nhắm vào những người bảo vệ cây.

Giữa vòng vây CA dầy đặc, lúc 9 giờ sáng chủ nhật, cuộc biểu tình được bắt đầu với sự xuất hiện của khoảng 10 phụ nữ trong tà áo dài tha thướt. Một hình ảnh rất đẹp trong buổi sáng chủ nhật Hồ Gươm.
Đọc Thêm

Cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn Tiếp Tục Bị Sách Nhiễu, Biệt Giam

RFA: Tù nhân lương tâm Nguyễn Đặng Minh Mẫn, hiện đang phải thụ án tù tại phân trại 4, trại giam số 5 Yên Định Thanh Hóa, vừa qua phải chịu kỷ luật biệt giam vì phản đối Trại giam tra tấn những tù nhân chính trị bằng những chương trình truyền hình mà những tù nhân này cho là vô bổ, nhảm nhí...

Ông Nguyễn Văn Lợi, cha của đình tù nhân chính trị Nguyễn Đặng Minh Mẫn và một số thân hữu khác trong đó có cựu tù nhân Trương Minh Tam vào ngày hôm qua 24 tháng 4 đến Trại giam Số 5 Yên Định, Thanh Hóa để thăm cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn.
Đọc Thêm

Tù Nhân Lương Tâm Không Mặc Áo Tù Nhân

Hòa Ái:  Không có tội

Một số những tù nhân lương tâm ở Việt Nam cương quyết không chịu mặc áo tù nhân như Luật sư Lê Quốc Quân, bà Bùi Thị Minh Hằng, anh Đặng Xuân Diệu… vì họ cho rằng mình không có tội. Hiện trại giam đối xứ với họ như thế nào?

“Giữa tháng 4 vừa rồi, gia đình vào thăm gặp bà thì trại không cho thăm gặp. Họ bảo yêu cầu bà mặc áo tù nhân của trại thì mới được gặp gia đình. Thế nhưng bà vẫn kiên quyết không chấp nhận điều đó. Họ có lập biên bản về việc này nhưng trong biên bản không thấy chữ ký của mẹ em mà chỉ thấy của 2 người làm chứng, là phạm nhân cùng phòng. Biên bản lập về việc mẹ em không chấp nhận mặc áo của trại giam nên không được gặp gia đình.”

Đọc Thêm

Ngày Mất Tự Do Cũng Là Ngày Tìm Tự Do

Ngô Nhân Dụng: Quốc Hội Canada đã thông qua dự luật (Bill S-219) quy định ngày 30 Tháng Tư mỗi năm là ngày “Tìm Tự Do” (Journey to Freedom), và đạo luật đã được ban hành một tuần trước ngày kỷ niệm 40 năm dân miền Nam bị Cộng Sản cướp mất tự do.

Năm ngoái, Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đề nghị dự luật này với tên là “Ngày Tháng Tư Ðen” (Black April Day). Khi thảo luận tại Thượng Viện, nhiều nghị sĩ đề nghị đổi tên để mang một ý nghĩa tích cực hơn và dễ được người Canada thuộc các sắc dân khác ủng hộ; do đó đề nghị đổi tên thành luật Hành Trình Tìm Tự Do. Nhiều người Việt không thỏa mãn với tên gọi không phản ảnh nỗi đau buồn và uất hận vì mất tự do. Nhưng đổi tên là một thỏa hiệp khôn ngoan để đạt mục đích muốn cả nước Canada ghi nhận phong trào vượt biển tị nạn của người Việt sau ngày 30 Tháng Tư 1975 là một biểu tượng cho khát vọng tự do của con người. Chưa một sắc dân nào ở Canada được Quốc Hội đối xử đặc biệt như vậy.
Đọc Thêm

Thư Ngỏ Kêu Gọi Ký Tên Phản Đối TQ Gây Hấn Trên Biển Đông

Gia Minh: Hình: Công trình xây dựng của Trung Quốc trên Đá Gạc Ma, ảnh chụp từ vệ tinh ngày 15/11/2014. Ảnh do trung tâm CSIS cung cấp

Hoạt động bành trướng của Trung Quốc tại khu vực Biển Đông gây quan ngại cho không chỉ đối với những quốc gia trong khu vực mà còn nhiều nước khác trên thế giới.

Ngoài sự lên tiếng, phản đối của cơ quan chức năng, một số người Việt trong và ngoài nước vào ngày 19 tháng tư vừa qua cho công khai một thư ngỏ kêu gọi mọi người cùng ký tên như là một đóng góp thêm vào cho công cuộc đấu tranh đòi hỏi chủ quyền và yêu cầu Trung Quốc ngưng những hành động lấn lướt của họ tại khu vực biển tranh chấp.
Đọc Thêm

Muốn “Thoát Trung” Phải “Thoát Cộng”!

Hồ Công Tâm: Làm sao mở Hội Diên Hồng,
Dân hô “Đánh”, Đảng bảo “Không đánh mà”!?
Đảng rằng “Còn Khựa còn ta”
Nếu mà đánh Khựa, bỏ bà Đảng sao?
Bạo quyền khủng bố đồng bào
Hễ hô chống Khựa, Đảng nào để yên!
Công an bắt bỏ tù liền!
Chống Tàu ắt hẳn bạo quyền không dung!
Toàn dân nếu muốn “thoát Trung”,
Bước qua xác chết “Trọng-Hùng-Dũng-Sang”!
Đọc Thêm