VN Dạy Cách Nhồi Thuốc Nổ Nhân Dịp 30/4

BBC: Hình: Hai người dẫn chương trình 'Theo bước cha ông' học cách ngụy trang thuốc nổ C4

Chương trình truyền hình thực tế tại Việt Nam nhằm kỷ niệm ngày 30/4 đã nhận phải sự chỉ trích từ cư dân mạng sau khi dạy cho thanh niên cách nhồi thuốc nổ C4 vào bên trong bánh giò giống du kích cộng sản trong thời chiến.

Chương trình 'Theo bước cha ông', do kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam thực hiện, nói về "những kỳ tích của dân tộc" nhằm giúp thể hệ trẻ "trân trọng quá khứ, kế tục trong hiện tại và phát triển tương lai", theo một thông cáo giới thiệu chương trình.
Đọc Thêm

Tự Do Tôn Giáo Của Việt Nam 2014: Báo Cáo Thường Niên 2015 Của Uỷ ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Hoa Kỳ

Ủy ban về Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ (USCIRF), trong vai trò như là một cơ quan tư vấn chính phủ liên bang độc lập, khuyến cáo Bộ Ngoại giao Mỹ nên đưa thêm tám quốc gia (Cộng hòa Trung Phi, Irad, Ai Cập, Nigeria, Pakistan, Syria, Tajikistan, và Việt Nam) vào danh sách “các nước đặc biệt quan tâm” (CPC), là những nơi có hoặc dung túng vi phạm đặc biệt nghiêm trọng về tự do tôn giáo.
Đọc Thêm

DCCT: Thư Cha Giám Tỉnh Về Một Số Việc Trong Tỉnh Dòng

THƯ CHA GIÁM TỈNH VỀ MỘT SỐ VIỆC TRONG TỈNH DÒNG

Sài Gòn, ngày 29 tháng 04 năm 2015

Kính thưa các Bề Trên và anh em trong Tỉnh Dòng,

Sau khi được sự đồng thuận của Ban Quản Trị Đặc Vụ Tỉnh, tôi xin thông báo với anh em trong toàn Tỉnh những điểm liên quan đến các hoạt động bác ái, xã hội trong Tỉnh Dòng.
Đọc Thêm

Tìm Hiểu Về Tháng Hoa

Giáo Hội đã đặt ra nhiều kinh nguyện để ca tụng, ngợi khen và cầu xin sự chuyển cầu của Đức Mẹ. Biết bao thi sĩ, nhạc sĩ đã dâng lên Mẹ muôn lời thơ, vạn ý nhạc. Nhưng nói về Mẹ, viết về Mẹ sẽ không bút nào tả xiết, không lời nào diễn tả cho xứng. Đã có nhiều đền thánh được Giáo Hội đặc biệt dâng kính Đức Mẹ; Giáo Hội cũng đã đặt nhiều ngày lễ biệt kính các đặc ân và biến cố của Mẹ để tỏ lòng tạ ơn và suy tôn Mẹ. Và đặc biệt, Giáo Hội đã dành trọn tháng Năm này để biệt kính Mẹ, và tháng này như là thời khắc ưu việt để mọi con cái kết hợp với Mẹ cách riêng từng giây phút trong tình yêu tuyệt vời với Con Mẹ là Chúa Giêsu – Người Con mà Mẹ đã ban tặng cho nhân thế.
Đọc Thêm

Trang Bị Tên Lửa Cho Tàu Ngầm, Việt Nam Khiêu Khích Trung Quốc?

Thanh Phương: Lời bàn BVN: Xin nói ngay, cái tựa của bạn Thanh Phương trên RFI nghe không được! Không phải việc trang bị tên lửa cho tàu ngầm của Việt Nam khiêu khích Trung Quốc mà chính cái tựa ấy khiêu khích lòng tự trọng của dân chúng Việt Nam. Bạn Thanh Phương có thấy không, kẻ hiện đang cầm chịch nước Việt là Đảng cộng sản thì từ Hội nghị Thành Đô đến nay, họ đã nhũn với Trung Quốc hơn cả con chi chi rồi chứ còn gì nữa. Việc ông Tổng Trọng vừa qua nghe lời phán truyền của ngài Tập đã phải dắt díu nhau sang bái kiến, chẳng làm cho bao nhiêu người "ứa gan" đấy hay sao? Lại diễn ra một Hội nghị Thành Đô thứ hai nữa thì thử hỏi dân tộc này còn biết giấu bộ mặt tủi hổ đi đâu hay là chui tất xuống đất?
Đọc Thêm

Giáo Phận Bắc Ninh: Nhận Định Và Góp Ý Về Dự Thảo Luật Tín Ngưỡng, Tôn giáo

Quyền bính chính trị được nhân dân trao cho nhà cầm quyền là để tạo điều kiện pháp lý và môi trường thuận lợi cho việc thực thi quyền con người, chứ không phải để ban phát cách tùy tiện. Do đó, quyền con người phải được nhà nước và xã hội thừa nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo hiến pháp và pháp luật.

Bản dự thảo 4 đi ngược lại với quyền tự do về tín ngưỡng và tôn giáo, không bắt kịp đà tiến của xã hội. Xã hội loài người nói chung và Việt Nam nói riêng vận hành và phát triển theo hướng dân chủ tự do. Tuy nhiên, nhìn chung Dự thảo 4 đi ngược lại với Tuyên Ngôn Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và Hiến Pháp Nước CHXHCN Việt Nam sửa đổi năm 2013. Chúng tôi nhận thấy Dự thảo 4 này là một bước thụt lùi so với pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo năm 2004.
Đọc Thêm

Đu Dây Đến Bao Giờ?

Nguyễn Hưng Quốc: Trước khi đi Mỹ, Nguyễn Phú Trọng đi thăm Trung Quốc trước. Điều đó đã thành lệ. Cái lệ ấy cho thấy một chính sách của Việt Nam hiện nay: đu dây giữa Trung Quốc và Mỹ; với Trung Quốc, người ta chủ trương vừa hợp tác vừa đấu tranh; với Mỹ, người ta cũng áp dụng chiến thuật tương tự, vừa phê phán vừa làm hoà.
Đọc Thêm

Dân Biểu Mỹ Giới Thiệu Dự Luật Yêu Cầu VN Cải Thiện Nhân Quyền

VOA:  Dân biểu Chris Smith chỉ trích thành tích nhân quyền của Việt Nam là 'tệ hại'

Các chính trị gia của Mỹ đánh dấu kỷ niệm 40 năm chính quyền Sài Gòn sụp đổ bằng việc giới thiệu dự luật yêu cầu Việt Nam cải thiện nhân quyền trước khi nhận được hỗ trợ.

Với thỏa thuận Quan hệ Đối tác Xuyên Thái Bình Dương đang được đàm phán, một nhóm 4 dân biểu Hạ viện Mỹ thuộc cả hai đảng đã giới thiệu Đạo luật Nhân quyền Việt Nam để bảo đảm rằng những vấn đề nhạy cảm như nhân quyền không bị 'bán đứt' trong các cuộc đàm phán thương mại.
Đọc Thêm

Blogger Điếu Cày Gặp Tổng Thống Mỹ Barack Obama

VOA: Hình: Các bức ảnh do các hãng thông tấn chụp cho thấy blogger Điếu Cày ngồi ngay sát bên phải nhà lãnh đạo Hoa Kỳ.

Nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải, tức blogger Điếu Cày, hôm nay đã gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Tòa Bạch Ốc.

Các bức ảnh do các hãng thông tấn chụp cho thấy nhà bất đồng chính kiến này ngồi ngay sát bên phải nhà lãnh đạo Hoa Kỳ. Ngoài ông Hải, còn có các nhà báo của Nga và Ethiopia.
Đọc Thêm