Góp Ý Về Nhận Xét Trại Giam Của Ông Đỗ Văn Đương.

Người Buôn Gió: Hình: Ông Đỗ Văn Đương, đại biểu thành phố HCM trả lời báo chí về tình trạng phạm nhân ở Việt Nam.

http://tccl.info/vn/phap-luat/17139/pham-nhan-viet-nam-con-suong-hon-sinh-vien-thoi-xua-.html

Câu này ông Đương nói còn thua xa tôi nghe trực tiếp bà Nguyễn Thị Bình nói với tôi lúc bà đương là đương kim phó chủ tịch nước cách đây 19 năm 6 tháng.
Đọc Thêm

Nguyễn Hưng Quốc: Nhà Nước Khủng Bố

Nguyễn Hưng Quốc: Ở Việt Nam, từ mấy năm nay, dư luận thường xôn xao trước hiện tượng công an bắt người trái phép, mang vào đồn và đánh đập đến chết. Thi thể được mang vào bệnh viện xét nghiệm, người ta thấy người thì giập phổi, người thì toàn bộ nội tạng đều bị nát nhừ. Có trường hợp công an thừa nhận dùng nhục hình để tra tấn; có trường hợp chúng chối phăng, cho là nạn nhân hoặc tự tử hoặc bị bệnh từ trước hoặc lén lút dùng ma tuý quá liều.
Đọc Thêm

Khởi Tố Cựu Tổng Biên Tập Báo Người Cao Tuổi Kim Quốc Hoa

TPO - Ngày 12/5, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Kim Quốc Hoa, cựu Tổng Biên tập báo Người Cao Tuổi để điều tra hành vi ‘Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân’ theo điều 258 Bộ Luật Hình sự.

Việc tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Kim Quốc Hoa được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thực hiện chiều nay, tại nhà riêng ông Hoa tại Tòa nhà Sky City, 88 phố Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.
Đọc Thêm

20 Nhà Văn Tuyên Bố Từ Bỏ Hội Nhà Văn Việt Nam

Là những người viết văn đã nhiều năm tham gia Hội Nhà Văn Việt Nam (HNVVN), đã góp sức xây dựng Hội qua thời chiến cũng như thời bình, đã đau xót trước sự xuống cấp ngày càng nghiêm trọng của Hội trong những năm gần đây và tích cực góp ý với Hội để khắc phục tình trạng ấy;
đến hôm nay, nhận thấy tình trạng suy thoái của Hội đã trở nên không thể cứu vãn nếu không có sự thay đổi nhiều điều căn bản trong điều lệ và tổ chức của Hội để Hội thực sự là một tổ chức nghề nghiệp tập hợp những người viết muốn xây dựng một nền văn học Việt Nam đích thực, tự do, nhân bản;
Đọc Thêm

‘Bài Diễn Văn Của Ông Trọng Nhiều Hàm Ý’

BBC: Nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đang đấu đá để tranh quyền lãnh đạo?

Một nhà quan sát từ trong nước cho rằng bài diễn văn bế mạc hội nghị trung ương lần thứ 11 hôm 7/5 của ông Trọng nêu ra một loạt các tiêu chuẩn để được vào Ban Chấp hành Trung ương khóa tới là ‘có nhiều hàm ý’.

Hội nghị trung ương 11 đã bàn bạc về các tiêu chí lựa chọn những người vào ban lãnh đạo tối cao của Đảng trong khóa tới.
Đọc Thêm

Mâu Thuẫn Phe Nhóm Trước Đại Hội Đảng 12 Lại Bùng Phát?

Anh Vũ: Hội nghị TW11 vừa kết thúc, nhưng phát biểu bế mạc hội nghị của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định về điều kiện của Ủy viên Ban Chấp hành TW, đã khiến dư luận cho rằng đó là chỉ dấu chứng tỏ một lần nữa mâu thuẫn phe cánh trong nội bộ lãnh đạo Đảng CSVN lại bùng phát trở lại.

Các chuyên gia phân tích chính trị nói gì về việc này?
Đọc Thêm

Úc Yêu Cầu Trung Quốc Không Lập Vùng Phòng Không Ở Biển Đông

Trọng Thành: Hình: Một trong những đảo thuộc quần đảo Trường Sa.REUTERS/Chris Meyers/Files

Hôm nay, 11/05/2015, hãng tin Bloomberg cho biết Ngoại trưởng Úc, trong một cuộc phỏng vấn, khẳng định Trung Quốc không nên thiết lập một vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) tại Biển Đông, vì điều này có thể làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.
Đọc Thêm

Ngày Nhân Quyền Việt Nam Lần Thứ 21

Thanh Trúc- RFA: Hình: Quang cảnh Ngày Nhân quyền cho Việt Nam tại Russell Building, Thượng Viện Hoa Kỳ. RFA file

Thể theo Nghị Quyết chung SJ-168 của Quốc hội Mỹ và Công Luật 103-258 do tổng thống Bill Clinton ký ban hành năm 1994, ngày 11 tháng Năm hàng năm là Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam tại quốc hội Hoa Kỳ.
Đọc Thêm