Đại Lễ Phật Đản Và Tính Đảng

Năm sau phát triển hơn năm trước, đại lễ này rõ nét hơn đại lễ kia, tính Đảng trong các đại lễ Phật Giáo ngày càng đậm. Trong đó, phải kể đến cung cách sinh hoạt của các sư thuộc Giáo hội Phật Giáo nhà nước, ở họ thể hiện rõ hơn ai hết tính Đảng và nếu tinh ý, người ta dễ dàng nhận ra mỗi vị trụ trì các chùa nhà nước có thể là một đảng viên Cộng sản và chức sắc nơi cửa Phật càng cao, chức năng bảo vệ đảng của họ cũng cao tỉ lệ. Có thể nói đây là một sự thật hết sức phũ phàng cho những Phật tử thuận thành nhưng đồng thời đây cũng là một sự thuận lợi rất lớn cho những chủ trương và đường lối của đảng Cộng sản, của nhà nước xã hội chủ nghĩa!
Đọc Thêm

Quốc Hội Canada: Điều Trần Về Nhân Quyền Tại Việt Nam

Ottawa – Canada 28/5/2015: Tình trạng nhiều nhà hoạt động chính trị và bảo vệ nhân quyền ở Việt Nam bị đàn áp dưới nhiều hình thức, rồi bị ném vào nhà tù qua những phiên toà đóng kịch, để bị đánh đập, vắt kiệt sức bằng lao động khổ sai. Tình trạng các tôn giáo vốn từ trước đến nay vẫn bị trói buộc, nay đang có nguy cơ bị nhà cầm quyền CSVN lũng đoạn, kiểm soát ngặt nghèo hơn nữa qua dự luật tín ngưỡng tôn giáo sắp được ban hành. Tình trạng giam giữ các tù nhân lương tâm một cách khắc nghiệt, gây tổn thương trầm trọng về cả thể xác lẫn tinh thần vẫn tiếp diễn ngày càng khốc liệt hơn. Đó là những thông điệp chính của các nhân chứng trong buổi điều trần tại Quốc Hội Canada chiều ngày 28/5 vừa qua.
Đọc Thêm

Ngô Nhân Dụng: Tại Sao Trung Cộng Dại Dột?

Ngô Nhân Dụng: Vụ phi cơ thám thính P8-A Poseidon của Mỹ bay qua các hòn đảo Trường Sa mà Trung Cộng đang chiếm của nước ta khiến nhiều người đặt câu hỏi: Khi lập các “đảo nhân tạo” để xây dựng căn cứ quân sự, hải đăng, và phi trường, Cộng sản Trung Quốc khôn hay dại?

Từ năm 2002 Trung Cộng đã thỏa thuận với các nước Đông Nam Á là không thay đổi “nguyên trạng” trên các hòn đảo tranh chấp. Đắp các đảo nhân tạo không những làm trái thỏa thuận này mà còn vi phạm luật pháp quốc tế. Trung Cộng được lợi gì khi thay đổi nguyên trạng?
Đọc Thêm

Hoa Kỳ và Nhật Yêu Cầu Trung Cộng Hành Xử Có Trách Nhiệm

Tại cuộc Đối thoại Shangri-La, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, Nhật đều lên án việc Trung Quốc xây đảo nhân tạo ở biển Đông đã làm đe dọa an ninh ở châu Á - Thái Bình Dương.

Trong bài phát biểu sáng 30 tháng 5, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter cũng kêu gọi một giải pháp ngoại giao để giải quyết tranh chấp lãnh thổ. Trao đổi với các quan chức quốc phòng đến từ các nước châu Á - Thái Bình Dương, ông Carter cho biết Trung Cộng đã tân tạo với diện tích tới hơn 2,000 acres trong 18 tháng qua. Chưa rõ Trung Cộng sẽ còn bồi đắp bao nhiêu nữa. Bộ trưởng Carter nhấn mạng Hoa Kỳ quan ngại sâu xa về quy mô bồi đắp đảo của Trung Cộng và viễn cảnh quân sự hóa xa hơn trên các đảo. Ông Carter cho rằng điều này làm tăng các mối nguy cơ xung đột.
Đọc Thêm

Trung Quốc Hay Chính Người Việt Giết Nhau Bằng Thực Phẩm Gây Ung Thư? *

Để thu được lợi nhuận cao, bất chấp mọi nguy hiểm, độc hại đến sức khỏe của người tiêu dùng, một số tiểu thương đã không ngại thay đổi cách giết lợn, pha phẩm màu và gia vị mùi để biến lợn thải, lợn sề thành thịt bò lai, bò Úc.

Lợn bệnh, lợn sề được giết bằng chích điện, tẩm hóa chất thành bò Úc


Quá trình biến những miếng thịt lợn bệnh, lợn sề thành những loại thịt bò thơm ngon, mang cả thương hiệu nước ngoài như Úc, hay thịt bò lai của một bộ phận tiểu thương buôn bán thịt rất tinh vi, với nhiều công đoạn. Sau một thời gian tìm hiểu và đóng vai là người đi thu mua thịt buôn, PV đã phát hiện ra những mánh khóe của những “chủ đại lý” thịt bò giả này.
Đọc Thêm