Liệu Có Nổ Ra Cuộc Chiến Mỹ-Trung?

Nhĩ Vệ Phong: Trung Quốc và Hoa Kỳ đều đang lớn tiếng hùng biện về vấn đề Biển Đông. Tại Đối thoại Shangri-La diễn ra ở Singapore hồi tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter đã kêu gọi hãy "dừng ngay lập tức và lâu dài" hoạt động xây lấn đảo tại khu vực mà Trung Quốc đang tiến hành.

"Hoa Kỳ vô cùng quan ngại về tiến độ và quy mô lấn đảo tại Biển Đông... viễn cảnh quân sự hóa thêm nữa và các hoạt động đó rất dễ dẫn đến việc tính toán sai lầm hoặc làm nổ ra xung đột giữa các quốc gia có tranh chấp," ông Carter phát biểu trong bài diễn văn.
Đọc Thêm

10 Phương Thế Giúp Bạn Trau Dồi Nhân Cách

NHÂN CÁCH LÀ GÌ?

Nhân cách là những nét đặc trưng, độc đáo, riêng biệt trong lối suy nghĩ, cảm nhận, cách ứng xử, những cái làm nên một con người độc nhất vô nhị.

Khi chúng ta nói ai đó có nhân cách tốt, có nghĩa là, họ là một người đáng yêu, biết quan tâm người khác và là người có thái độ vui tươi khi tiếp xúc với chúng ta.
Đọc Thêm

Trương Duy Nhất: Chính Nghĩa Đứng Về Phía Chúng Ta (kỳ 3)

Huỳnh Ngọc Chênh: Trương Duy Nhất kể tuy ở trong tù nhưng anh cũng nắm thông tin khá sát. Anh nằm trong trại tạm giam một thời gian thì nghe tin blogger Phạm Viết Đào bị bắt. Anh nghĩ đang có một chiến dịch đàn áp các blogger. Anh dự đoán sau Phạm Viết Đào có lẽ sẽ bắt tới Ba Sàm, Huy Đức, Nguyễn Xuân Diện và Huỳnh Ngọc Chênh.

Đúng là sau đó, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và cộng sự Minh Thúy bị bắt. Rồi cuối năm ngoái trong một tháng, ba blogger bị "bắt quả tang": Quê Choa Nguyễn Quang Lập, Người Lót Gạch Hồng Lê Thọ và Nguyễn Ngọc Già Dân Làm Báo. Anh thấy choáng váng vì quá bất ngờ, anh không hiểu nổi vì sao lại như vậy?
Đọc Thêm

Nhà Nước Khủng Bố Bằng Công Cụ Bạo Lực !!!

Người ta còn nhớ việc làm đầu tiên của ông Nguyễn Tấn Dũng khi vừa mới nhậm chức lãnh đạo chính phủ là giải tán ngay “Ban Nghiên cứu của Thủ tướng”, nơi hội tụ những chuyên gia, những trí tuệ thông thái hàng đầu của đất nước được hai vị tiền nhiệm là Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải thành lập tin dùng. Thay vào đó, với não trạng của một ủy viên đảng ủy công an (CA) trung ương, Nguyễn Tấn Dũng đã mời một tay CA có nhiều thành tích đàn áp dân chủ nhân quyền làm tư vấn, làm đặc phái viên bên cạnh: trung tướng Nguyễn Văn Hưởng! Rồi suốt hai nhiệm kỳ của ông, công luận đều nhận thấy bộ máy nhà nước ngày càng bị CA hóa sâu rộng. Rất nhiều quan chức CA cấp cao đã trở thành bí thư, chủ tịch tỉnh, cán bộ cao cấp của lắm bộ ngành. Chẳng hạn ông Trương Hòa Bình, chánh án Tòa án nhân dân tối cao, từng là một trung tướng CA. Ông Nguyễn Hòa Bình, nguyên thiếu tướng CA, nay được bổ nhiệm làm viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân. Trung tướng CA Phạm Dũng hiện là trưởng ban Tôn giáo chính phủ. Cấp huyện cũng thế. Bên trong bộ máy nhà nước, bộ máy đảng của nhiều địa phương, tỷ lệ quan chức nguyên là CA cũng đáng kể. Riêng lực lượng CA thuần túy và hàng tướng tá CA thì ngày càng hùng hậu!
Đọc Thêm

Nhà Văn Nguyễn Xuân Nghĩa: Nhớ Quân - 26 Ngày Nữa Lê Quốc Quân Được Tự Do

Nguyễn Xuân Nghĩa: Đã ngày 1/6. Còn đúng 26 ngày nữa Lê Quốc Quân được tự do. Mình vào trại An Điềm (Quảng Nam ) ngày 11/10/2013 thì Lê Quốc Quân cũng vào đó ngày 13/6, 2014, khoảng lúc 4 h chiều. Cách ngày ấy khoảng 10, 12 ngày gì đấy, viên cán bộ quản giáo T vào buồng giam hỏi mình với một sự tò mò không che dấu. " Anh Nghĩa ơi. Anh có biết Lê Quốc Quân không?". "Hơn cả biết. Cán bộ hỏi làm gì vậy?". " Án Lê Quốc Quân là án trốn thuế, sao phiên tòa xử Quân lại có cả các cán bộ đại sứ quán Mỹ, Tây Âu, cả các phóng viên quốc tế như là án chính trị các anh?".Mình cười: " Bản chất của vụ án là chính trị được khoác lên cái vỏ trốn thuế. 
Đọc Thêm

Cựu TNLT Trương Minh Tam Điều Trần Tại Quốc Hội Canada

Hôm 28/05/2015, đáp lời mời của Tiểu Ban Quốc Tế Nhân Quyền, thuộc Ủy ban Thường Trực về Đối Ngoại và Phát Triển Quốc Tế Quốc Hội Canada, Ông Trương Minh Tam, một cựu tù nhân lương tâm đã điều trần về thực trạng mà nhà nước CSVN đang đàn áp các tù nhân lương tâm, mà điển hình là các anh Đặng Xuân Diệu, Hồ Đức Hòa và cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn, đồng thời vận động dư luận và chính phủ Canada can thiệp cho ba tù nhân lương tâm này.
Đọc Thêm

Nguyễn Hưng Quốc: Nguyễn Phú Trọng Đi Mỹ Để Làm Gì?

Nguyễn Hưng Quốc: Tin tức từ trong nước cho biết Tổng Bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng sắp đi Mỹ với lời hứa hẹn là sẽ được Tổng thống Barack Obama đón tiếp theo “nghi thức cao nhất” dành cho các nguyên thủ. Nếu dự định ấy được thực hiện, ông Trọng sẽ là Tổng Bí thư đầu tiên của Việt Nam sang Mỹ. Chúng ta không thể không thắc mắc: ông Trọng sang Mỹ để làm gì?

Chưa có chi tiết nào về chuyến đi được công bố, tuy nhiên, điều đầu tiên có thể khẳng định một cách chắc chắn là ông Nguyễn Phú Trọng sẽ không thể ký kết bất cứ một hiệp ước quan trọng nào với Mỹ. Đó là nguyên tắc hành chánh. Trong cấu trúc chính trị của Việt Nam, với tư cách tổng bí thư, ông Trọng là người có quyền lực cao nhất nước, nhưng dưới mắt Tây phương, ông lại chỉ là lãnh tụ của một đảng chứ không phải lãnh tụ của quốc gia (như trường hợp của chủ tịch nước hay thủ tướng), do đó, về phương diện ngoại giao, ông không phải là đối tác thích ứng của tổng thống Mỹ.
Đọc Thêm

Sức Khỏe Dân Oan Trịnh Bá Khiêm Suy Kiệt, Gia Đình Tuyệt Thực Phản Đối

Anh Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư đã tuyên bố tuyệt thực khi hay tin bố của mình là ông Trịnh Bá Khiêm đang bị bệnh nặng trong trại giam số 6 - Nghệ An mà không được cán bộ trại giam được đưa đi chữa trị.

Anh Trịnh Bá Phương cho Dân Luận biết: Từ chiều hôm qua, ngày 29/5/2015, ông Trịnh Bá Khiêm gọi về từ trại giam số 6 - Nghệ An thông báo rằng hiện nay tình hình sức khỏe của ông rất yếu với triệu chứng phù nề toàn thân. Trọng trại giam, ông Trịnh Bá Khiêm có yêu cầu được đưa đi khám chữa bệnh và cấp thuốc nhưng không được đáp ứng.
Đọc Thêm

Cảnh Sát Biển Trung Quốc Tấn Công Tàu Cá Việt Nam

(PL)- Chiều 31-5, Đại tá Trương Minh Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định, cho biết đã tiếp nhận thông tin vụ một tàu cá của ngư dân tỉnh này bị tàu cảnh sát biển Trung Quốc (TQ) vô cớ tấn công.

“Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Định đã ghi nhận sự việc, báo cáo các cơ quan chức năng để đấu tranh về đường ngoại giao, yêu cầu phía TQ chấm dứt ngay các hành động xâm hại đến ngư dân Việt Nam” - Đại tá Cường nói.
Đọc Thêm

Các Tổ Chức XHDS Việt Nam Hội Thảo Công Đoàn Độc Lập

Vào ngày 30 tháng 05 năm 2015, đã diễn ra cuộc Hội thảo Công đoàn độc lập (do Ban yểm trợ Công đoàn Độc lập tổ chức) ở Sài Gòn.

Thành phần tham dự gồm có: Ông James W. Keady, một người Mỹ có thâm niên hoạt động trong lĩnh vực công đoàn 15 năm ở nhiều nước, trong đó có một số nước ASEAN như Indonesia, Malaysia,... đại diện Lao Động Việt, đại diện Hội Anh Em Dân Chủ, đại diện Hội Nhà Báo Độc Lập và Ban yểm trợ Công Đoàn Độc Lập.
Đọc Thêm

Hồ Công Tâm: Hãy Thả Tù Chính Trị

Biển Đông nổi sóng vì đâu?
Hoàng, Trường Sa đảo quân Tàu cướp ngang
Lại còn láo lếu điếm đàng
Lưỡi Bò Chín Điểm làm tàng nhận vơ
Đổi thay hiện trạng tỉnh bơ
Đường bay quân sự bất ngờ trồi lên.
Gớm ghê tham vọng khùng điên
Bắc Kinh độc chiếm toàn quyền Biển Đông?!
Lập vùng nhận diện phòng không
Con Đường Tơ Lụa mênh mông biển trời!
Đọc Thêm