Tranh Chấp Biển Đông Sẽ Làm Bùng Nổ Thế Chiến Thứ ba?

VOA: Hình: Tàu chiến Trung Quốc bắn tên lửa trong một cuộc tập trận ngoài khơi Biển Đông.

Vụ tranh chấp ở Biển Đông sẽ gây ra một trận đại chiến thế giới. Đó là một dự báo mà một số người tỏ ý nghi ngờ, trong lúc các học giả Mỹ và những nhà đầu tư ở New York ra sức tìm hiểu những ảnh hưởng chính trị, quân sự và kinh tế của vụ tranh chấp chủ quyền biển đảo này giữa Trung Quốc với các nước vùng Đông Nam Á.

Trong thời gian gần đây, Hoa Kỳ và Trung Quốc đã không ngớt đả kích lẫn nhau vì những hoạt động xây dựng qui mô lớn mà Bắc Kinh thực hiện để biến những bãi cạn có tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông thành những sân bay.
Đọc Thêm

Cơ Hội Rất Lớn Cho Cả Tổ Quốc Và Đảng Cộng Sản Việt Nam

Trần Quí Cao: Thời cơ trước mắt cực kì thuận lợi cho nước Việt Nam thoát Chậm Tiến, thoát Độc Tài Toàn Trị, và song song với đó là thoát Trung.

Thời cơ trước mắt cũng cực kì thuận lợi cho đảng CSVN thoát ra khỏi chính mình, tự xác lập là một chính đảng luôn đóng vai trò quan trọng trong lịch sử Việt Nam từ năm 1945 tới nay, và thức thời có công lớn trong việc đưa Việt Nam vào một giai đoạn mới: Dân Chủ, Phát Triển bền vững và Tự Chủ.
Đọc Thêm

TQ Phản Đối VN Đưa Du Khách Ra Trường Sa

BBC: Hình: Một đảo thuộc Trường Sa hiện đang do Việt Nam kiểm soát

Trung Quốc nói Việt Nam “xâm phạm chủ quyền” khi dự định tổ chức tuyến du lịch ra quần đảo Trường Sa.

Hôm 4/6, một quan chức ở Sở Du lịch TP. HCM nói với BBC đang có ý tưởng sẽ tổ chức tour cho du khách ra thăm Trường Sa.
Đọc Thêm

Bàn Về Hai Chữ: Giác Ngộ (Gửi Các Đảng Viên CS, Các Đồng Chí Cũ)

Bùi Tín: Tôi từng ở trong Đảng CS từ tuổi 20, ở trong Đảng 44 năm, 65 tuổi mới thoát Đảng, trở thành người tự do 25 năm nay. Có người bảo là quá chậm, còn chê vui là "sao mà ngu lâu thế !", nhưng tôi chỉ mỉm cười, tự nhủ mình ngu lâu thật, nhưng vẫn còn sớm hơn hàng triệu đảng viên hiện còn mang thẻ đảng viên CS cuối mùa. Nghĩ mà tội nghiệp cho các đồng chí cũ của tôi quá, sao lại có thể ngu mê, ngủ mê lâu đến vậy.

Năm nay tôi tự làm "cuộc kỷ niệm" độc đáo, về thời điểm cuộc đời tôi, đến năm nay 2015, tính ra đã đạt một nửa đời (20 năm đầu đời cộng với 25 năm ở nước ngoài ) là 45 năm không có dính dáng gì đến đảng CS. Tôi đã lãng phí gần nửa đời người - gần 45 năm cho những hoạt động lầm lỡ, sai trái, tệ hại vì hoàn cảnh khắc nghiệt của lịch sử, cũng do sự u mê, ngu lâu của bản thân mình.
Đọc Thêm

Nguyễn Quang Thạch, Đi Bộ Xuyên Việt Mang Sách Cho Trẻ Em Nghèo

WESTMINSTER, California (NV) - Giữa bức tranh màu xám của thái độ thờ ơ, hờ hững trong xã hội Việt Nam, đâu đó có những tia sáng le lói của những người trẻ tuổi dành nhiệt huyết của mình cho một Việt Nam văn minh và tri thức.

Một trong số đó là anh Nguyễn Quang Thạch, người được truyền thông tại Việt Nam gọi là “ăn mày sách,” đã bỏ ra 18 năm đi nghiên cứu và vận động mọi người “sách hoá nông thôn”, đem sách, đem tri thức đến với trẻ em vùng quê.
Đọc Thêm

Sinh Viên Trung Quốc Đòi Công Lý Cho Vụ Thảm Sát Thiên An Môn

William Gallo: Một người biểu tình đứng chặn đoàn xe tăng của Quân đội Giải phóng nhân dân Trung Hoa tại cuộc biểu tình đòi dân chủ tại Quảng trường Thiên An Môn, ngày 5/6/1989.

Một nhóm sinh viên đại học Trung Quốc du học ở nước ngoài đang phổ biến một bức thư ngỏ kêu gọi các nhà lãnh đạo đảng Cộng sản phải nhận lãnh trách nhiệm về những hành vi tàn ác đã phạm cách đây đúng 26 năm, khi lực lượng Trung Quốc giải tán người biểu tình đòi dân chủ tại Quảng trường Thiên An Môn.
Đọc Thêm

Cộng Sản Đang Âm Mưu Chiếm Trọn Đồi Thông Của Đan Viện Thiên An?

#‎GNsP‬ (04.06.2015) - Theo ghi nhận mới nhất của chúng tôi được biết, Tp Huế sẽ nâng lên thành Tp trực thuộc Trung Ương và tham vọng chiếm trọn đồi thông của Đan Viện Thiên An với diện tích gần 100 hécta là có khả năng xảy ra.

Sau khi nhà cầm quyền chiếm khu vực đồi thông và Hồ Thủy Tiên có diện tích 50 hécta để làm khu sinh thái thì bước tiếp theo sẽ là chiếm trọn những đồi thông còn lại bao bọc xung quanh Đan Viện Thiên An gồm Đồi Thánh Giá và Đồi Đức Mẹ.
Đọc Thêm

Báo VN Hiểu Chưa Kỹ Thông Điệp Mỹ?

Nguyễn Giang: Trong chuyến thăm đến Việt Nam tuần này của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ, tiến sỹ Ashton Carter, báo chí Việt Nam đồng loạt chạy tít rằng ông Carter "trao kỷ vật đặc biệt cho Bộ trưởng Phùng Quang Thanh" của Việt Nam.

Đó là cuốn nhật ký và thắt lưng của một chiến sỹ bộ đội cộng sản.

Trên trang Facebook của mình, ông Carter viết nguyên văn hôm 2/6:
Đọc Thêm

Việt Nam Mở Cửa Trường Sa Cho Khách Du Lịch?

Trà Mi: Tin cho hay Việt Nam mời gọi du khách ra thăm khu vực có tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc ở Biển Đông, mở các tour du lịch ra quần đảo Trường Sa trong tháng này.

Bloomberg ngày 4/6 đưa tin các tour du lịch 6 ngày bao gồm các chuyến tham quan 2 đảo chìm, 2 đảo nổi và tham gia một buổi lễ thượng kỳ.

Trong khi đó, tin DPA cho biết tour du lịch 2 ngày khởi hành từ TPHCM sẽ đưa khách ra các vùng biển mà tàu hải quân Trung Quốc gần đây bị tố cáo sách nhiễu tàu Việt Nam, nơi mà các vụ va chạm giữa đôi bên thường diễn ra.
Đọc Thêm